Bom tấn “Doctor Strange” giới thiệu tới công chúng nhiều nhân vật hoàn toàn mới của thế giới phù thủy quyền năng. Trên thực tế, họ rất khác so với chính nguyên tác truyện tranh.Bạn đang xem: Baron mordo là ai

Trailer mới bộ phim “Doctor Strange: Thầy phù thủy tối thượng” “Doctor Strange” là bộ phim siêu anh hùng tiếp theo của Marvel Studios trong năm 2016, xoay quanh nhân vật phù thủy tối thượng do Benedict Cumberbatch thể hiện.

Bạn đang xem: Baron mordo là ai

Bạn đang xem: Baron mordo là ai

*

Doctor Strange (Benedict Cumberbatch): Bộ phim sắp sửa ra rạp ngày 28/10 không phải là lần đầu tiên Marvel Studios giới thiệu một siêu anh hùng còn xa lạ đến công chúng. Tuy nhiên, Doctor Strange là trường hợp khá đặc biệt vì tác phẩm lấy bối cảnh chủ yếu trên Trái đất, nhưng lại chứa đựng yếu tố phù thủy gần như chưa xuất hiện trong các phim trước đây. Với Doctor Strange, họ cố gắng giữ nguyên hình mẫu nhân vật từ truyện tranh, đồng thời mang đến một số thay đổi nhất định về ngoại hình. Ảnh: Marvel.

*

Bộ trang phục vẫn mang sắc xanh – đỏ, nhưng không còn rực rỡ như ở nguyên tác. Chiếc áo choàng bay cũng không sắc nhọn và cổ áo thì được bẻ xuống. Chiếc bùa quyền uy Con mắt của Agamotto trên phim trông giống như mặt dây chuyền hơn là ghim cài áo. Cuối cùng, Doctor Strange của Benedict Cumberbatch đeo thêm nhiều chiếc thắt lưng và giúp nhân vật trở nên ngầu hơn rõ rệt. Ảnh: Disney.

*

The Ancient One (Tilda Swinton): Chọn Tilda Swinton vào vai nhân vật 500 tuổi là đàn ông có xuất xứ từ vùng Tân Cương từng khiến Marvel Studios gặp phải chỉ trích “tẩy trắng” từ khi Doctor Strange còn trong giai đoạn tiền kỳ. Ancient One là người dìu dắt Doctor Strange sau khi người thanh niên gặp tai nạn và chấn thương nghiêm trọng, rồi dần dần dìu dắt anh trở thành thầy phù thủy tối thượng. Ảnh: Marvel.

*

Từng có tin đồn cho rằng Marvel Studios phải thay đổi nguồn gốc xuất xứ của Ancient One trên phim để tránh làm phật lòng chính phủ Trung Quốc. Dù thế nào, khác biệt giữa nhân vật trong truyện tranh và trên phim ảnh là rất lớn, đặc biệt là phần phục trang. Ảnh: Disney.

Xem thêm: Nữ Chiến Binh Mông Cổ Khiến Hốt Tất Liệt Là Ai, Nghĩa Của Từ Hốt Tất Liệt Trong Tiếng Việt

*

Mordo (Chiwetel Ejiofor): Ở nguyên tác truyện tranh, Karl Mordo là kẻ thù truyền kiếp của Doctor Strange sau khi gã sát hại Ancient One. Nhưng trong cuộc phiêu lưu đầu tiên của thầy phù thủy tối thượng trên màn ảnh, điều đó bị thay đổi hoàn toàn. Mordo nay là người đồng hành với Doctor Strange trong suốt quá trình trừ gian diệt bạo. Ảnh: Marvel.

Đạo diễn Scott Derrickson cho rằng chuyện Mordo là kẻ ác trong truyện tranh được giải thích rất qua loa, thiếu rõ ràng, và ông không muốn tái lặp điều đó ở tác phẩm của mình. Nhà làm phim muốn xây dựng tính cách nhân vật trước, và sẽ “trả lại” bản tính tai ác cho gã trong các tác phẩm sau này. Nếu so với nguyên tác truyện tranh, Mordo trên phim có ngoại hình và phục trang hiền lành hơn, với vũ khí yêu thích là một thanh kiếm giắt lưng. Ảnh: Disney.

Kaecilius (Mads Mikkelsen): Cái tên Kaecilius từng gây ra ngạc nhiên lớn cho cộng đồng fan truyện tranh Marvel, bởi hắn chỉ là một nhân vật rất phụ trong nguyên tác, với vai trò chủ yếu là tay chân của Mordo. Gã từng một lần trực tiếp đối đầu Doctor Strange trên các tranh truyện, nhưng cũng là nhờ được chủ nhân ban cho sức mạnh tạm thời. Ảnh: Outnow.

Chọn lựa Kaecilius giúp đoàn làm phim thỏa sức sáng tạo về nhân vật. Trong phim, hắn từng là học trò của Ancient One, nhưng do bất đồng quan điểm nên bỏ đi và theo đuổi lý tưởng riêng của bản thân. Gã không còn vận trên mình bộ đồ kỳ quái như trong truyện và trở nên hấp dẫn hơn khi do tài tử nổi tiếng Mads Mikkelsen thể hiện. Ảnh: Disney.

Xem thêm: Mặc Gì Để Quyến Rũ Chàng Thích Bạn Mặc Gì Khi “Lâm Trận”? Đàn Ông Thích Phụ Nữ Mặc Gì Để Trở Nên Cuốn Hút

Không còn là y tá như trong truyện, Christine Palmer trên phim là bác sĩ phẫu thuật, đồng thời là người bạn thân thiết của Stephen Strange. Theo Kevin Feige, đây là “nhân vật giúp giữ Strange đứng trên mặt đất sau khi anh ấy gia nhập thế giới phù thủy”. Giám đốc của Marvel Studios đồng thời cho biết Palmer có thể trở thành Night Nurse trong tương lai, nhưng đó là điều chưa chắc chắn. Ảnh: Disney.