Subscribe Now

Trending News

Blog Post

trang điểm

10 cách dùng kem che khuyết điểm giúp nàng ‘cân team’ mọi vấn đề về da 

Sử dụng kem che khuyết điểm không chỉ đơn giản là bạn chấm một cách tùy ý lên quầng thâm mắt của mình, tán đều và thế là xong! Để có làn da không tì vết, bạn còn cần nhiều “bảo bối” hơn nữa.

Sau đây là 10 lưu ý trong cách dùng kem che khuyết điểm được tư vấn bởi các chuyên gia trang điểm. Có thể trong bảng danh sách này, có những điều bạn đã nghe qua nhưng cũng có những lưu ý bạn nghe như mới. Dù là điều gì, chắc hẳn sau bài viết này, bạn cũng sẽ ‘master” bước sử dụng concealer trong trang điểm của mình.

1.Đừng bao giờ chỉ sử dụng kem che khuyết điểm riêng biệt

cách dùng kem che khuyết điểm - bước 1Bạn nên sử dụng foundation và primer trước khi dùng kem che khuyết điểm

Bạn không nên quá phụ thuộc vào kem che khuyết khuyết điểm để có làn da hoàn hảo. Concealer chỉ nên là bước đệm sau khi bạn sử dụng kem nền để hoàn thiện hoàn toàn những khuyết điểm trên da mà foudation chưa thể làm được.

2.Trộn kem che khuyết điểm với sản phẩm skincare cho chất kem mềm mượt

cách dùng kem che khuyết điểm - primerĐối với các vùng ở khóe mắt, cách dùng kem che khuyết điểm tránh tình trạng đóng bột là làm loãng chất kem trước khi sử dụng

Khi loại sản phẩm concealer của bạn quá dày và khô, qua một thời gian lớp kem trở nên bột và làm hằn rõ vết chân chim trên mắt của mình, bạn cũng đừng vội vứt chúng đi và tốn tiền cho một loại sản phẩm khác. Cách dùng kem che khuyết điểm tốt nhất trong trường hợp này là trộn chúng chung với kem lót (primer) hay serum dưỡng da để chất kem lỏng và mềm mượt hơn.

3.Ngăn chặn mọi nguy cơ đổ dầu

cách dùng kem che khuyết điểm - phấn phủDừng quên phấn phủ để set lớp makeup khỏi xê dịch các nàng nhé!

Nếu bạn là cô nàng có làn da dầu, sau khi sử dụng kem nền bạn đừng nên che khuyết điểm vội vàng. Hãy phủ một lớp phấn phủ nhẹ để chúng hấp thụ hết lớp dầu trên da. Sau đó, bạn hãy sử dụng concealer ở những vùng da mà bạn muốn. Đây là một trong những cách sử dụng kem che khuyết điểm bền và lâu trôi nàng nên bỏ túi.

4.Master cách dùng kem che khuyết điểm theo màu

cách dùng kem che khuyết điể - theo màuLựa chọn bảng concealer màu là cách dùng kem che khuyết điểm thông minh mà mọi cô gái nên cân nhắc cho lớp makeup hoàn hảo của mình

Bạn biết đó, những vấn đề trên da không phải luôn giống nhau. Từ quầng thâm cho đến mạch máu hay đốm đỏ, nốt thâm mụn chúng đều có cấu trúc riêng và đòi hỏi những cách chọn kem che khuyết điểm riêng cho từng vùng da, mà đơn giản nhất là mỗi cô gái luôn cần 2 tông màu concealer khác nhau cho khuôn mặt của mình. Kem che khuyết điểm màu xanh lá cho những vùng nổi đỏ, cả những nốt mụn; còn tông hồng đào hay vàng là dùng để trung hòa những vùng da tông xanh như quầng thâm mắt và đốm thâm. Đây là cách dùng kem che khuyết điểm hiệu quả nhất  chứ không phải như phương pháp các cô gái thường làm là chỉ phụ thuộc vào một loại concealer “thần thánh” nào đó có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về da.

5.Làm thế nào để concealer không đóng bột?

Nếu vô tình bạn phát hiện lớp concealer mình sử dụng ban sáng đã bắt đầu đóng bột trên những đường hằn ở mắt hay vết châm chim. Bạn đừng tiếp tục dặm thêm sản phẩm vì chúng chỉ là cho vùng mắt của bạn thêm nặng nề và dày son phấn.

cách dùng kem che khuyết điể - dùng khăn giấy tầy vết bột

Cách chữa lỗi tốt nhất là sử dụng khăn giấy và chặm nhẹ phần đóng bột ấy, sau đó dùng ngón tay tán nhẹ nhàng. Lớp đóng bột sẽ nhạt đi và hòa vào da tự nhiên trở lại.

6.Khuyết điểm nào thì concealer nấy

cách dùng kem che khuyết điể - dùng theo cấu trúc kem

Cách chọn kem che khuyết điểm cũng quan trọng như cách dùng kem che khuyết điểm. Những sản phẩm dạng kem hay dạng thỏi thường có công thức đặc và cho lớp phủ dày nên chúng thích hợp nhất để che đi những vết thâm mụn. Còn các sản phẩm dạng bút chì hay kem lỏng thường có thể giúp bạn che khuyết điểm chính xác những chỗ cần che. Do vậy, cách dùng kem che khuyết điểm này phù hợp với các nốt mụn và chỗ mẫn đỏ.

7.Kem che khuyết điểm đa năng hơn bạn tưởng

cách dùng kem che khuyết điể - sử dụng linh hoạtKem che khuyết điểm đa năng hơn bạn tưởng tượng nếu bạn biết cách linh hoạt trong sử dụng

Những sản phẩm khác có thể không thể thay thế được chức năng của concealer nhưng một mình concealer có thể “cân team” được nhiều đối thủ khác. Bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm nhưng một loại eye primer để màu mắt lên rõ và chuẩn hơn. Không những vậy, concealer còn giúp nàng làm sắc nét hơn đường viền môi, kẻ lông mày hay thậm chí cả đường cat – eye khó nhằn cũng trở nên dễ dàng thực hiện hơn bạn tưởng nhờ có kem che khuyết điểm.

8.Linh hoạt trong cách sử dụng

Con gái chúng ta đâu phải lúc nào cũng sáng suốt và lý trí khi đứng trước những món đồ mà mình yêu thích. Và kem che khuyết điểm cũng là một trong những hạng mục đó. Bạn đừng hoảng hốt, hoang mang và thất vọng khi biết sàn phẩm concealer đắt tiền vừa mới hí hửng rinh ở cửa hàng về lại chẳng tiệp màu với tông da của mình chút nào cả. Bạn không cần phải vội vàng mang ra tiệm trả lại, mọi chuyện đều có cách giải quyết của nó.

cách dùng kem che khuyết điểm thông minhDùng concealer như là eye primer cũng là một cách dùng kem che khuyết điểm thông minh mà ít nàng biết đến

L’Officiel Vietnam luôn yêu thích những cô gái thông minh và linh hoạt trong chi tiêu mua sắm. Nếu concealer của bạn quá sáng, bạn có thể thay đổi cách dùng kem che khuyết điểm như là một loại highlight tự nhiên cho làn da mình. Còn nếu concealer tông quá tôi, bạn chẳng cần phải tốn tiền mua thêm bất cứ loại sản phẩm tạo khối nào nữa, cứ thoải mái sử dụng kem che khuyết điểm đi thôi vì cuộc đời cho phép!

9.Sử dụng đúng kỹ thuật

cách dùng kem che khuyết điểm đúng kỹ thuật

Nhất là ở những vùng quầng thâm mắt, các cô gái thường có xu hướng dùng concealer theo hình tròn bán nguyệt, chúng chỉ làm gương mặt bạn to hơn và bè hơn bình thường. Và thế là bạn lại phải tốn hàng tá contour để làm mặt thon gọn hơn. Thay vào đó, cách dùng kem che khuyết điển chuẩn nhất là bạn hãy vẽ một hình chữ V gọn gàng dưới mắt và dùng cọ hoặc beauty blender tán đều thế là xong!

10.Chọn cọ che khuyết điểm phù hợp

Ở những khuyết điểm nhỏ, đòi hỏi độ chính xác cao, bạn nên chọn cọ concealer đầu nhỏ, lông dài và khít để chúng vừa có thể xử lý khuyết điểm hoàn hảo trên da nhưng đồng thời chỉ phủ một lớp sản phẩm mỏng vừa đủ để làn da trở nên tự nhiên và hoàn hảo nhất. Còn những vùng da lớn như quầng thâm mắt hay hai bên má, bạn nên chọn cọ đầu to và có vác cạnh để viền chính xác những chỗ cần sử dụng.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *