Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên nổi tiếng với cá tính mạnh, những thương vụ chốt nhanh trong Shark Tank Việt Nam. Ngoài đời, bà là doanh nhân thành đạt, nhưng có một tuổi trẻ đặc biệt vươn lên từ nghèo khó và là nữ doanh nhân từ bỏ nghề dạy trở thành “madame” ngành bảo hiểm

*

Shark Liên: câu chuyện bà Ngoại U60 khởi nghiệp

1. Thông tin nhanh của Shark Liên

Tên thật: Đỗ Thị Kim LiênBiệt danh: Madam Liên, Shark Liên
Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOneSinh năm: 1968 (52 tuổi)
Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần nước mặt Sông ĐuốngQuê quán: Mê Linh, Vĩnh Phúc
Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund)Nơi làm việc: TP. Hồ Chí Minh
Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Bảo hiểm AAAGia đình: Chồng – ông Lê Toàn

*

Than gia Shark Tank 3 bà mong muốn trở thành “bà đỡ” cho sự thành công

2. Đỗ Thị Kim Liên là ai?

Đỗ Thị Kim Liên (sinh năm 1968, bí danh: Madam Liên, Shark Liên) là một nữ doanh nhân và là Lãnh sự Danh dự nước Cộng hoà Nam Phi tại Việt Nam.Hiện bà đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nước Xuân Mai – Hoà Bình, Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), kiêm Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM), nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Bạn đang xem: Tiểu sử shark liên

*

FacebookMadam Liên
Shark Liên còn là nhà đầu tư tài chính, là nhà ngoại giao đầy thiện chí và cống hiến không ngừng cho xã hội, không chỉ nổi tiếng là “nữ hoàng bảo hiểm” bà còn là người đã giúp người dân Việt Nam giải quyết vấn đề nước sạch. Ở độ tuổi ngoài 50, Shark Liên đưa ra giải pháp sáng lập Ứng dụng công nghệ bảo hiểm LIAN – ứng dụng bảo hiển đầu tiên của Việt Nam.Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cũng là người trực tiếp điều hành doanh nghiệp, nữ doanh nhân Đỗ Thị Kim Kiên gần đây gắn với tên gọi “Shark Liên” khi bà tham gia chương trình Shark Tank mùa 3 với quan điểm đề cao những doanh nghiệp không chỉ biết kiếm tiền mà còn phải biết giữ tiền.

*

Những hoạt động gần đây của Shark Liên

3. Tuổi thơ của Shark Liên

Shark Liên sinh ra trong một gia đình nghèo có truyền thống làm giáo dục, gia đình gồm có 6 anh chị em, là chị gái thứ tư trong gia đình, cô phải làm rất nhiều việc nhà, vừa thay các anh chị lớn, vừa lo cho các em.Theo sự hướng nghiệp của gia đình, bà Liên thi và học Khoa Ngữ văn của Trường đại học Sư phạm Hà Nội II. Ra trường, bà có 3 năm đứng lớp trước khi quyết định từ bỏ để chuyển vào Nam lập nghiệp.

*

Bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) và chồng là ông Lê Toàn

4. Cuộc sống đời tư của Shark Liên

Bà kết hôn với ông Lê Toàn. Hai người có hai con nhỏ sinh năm 2004 và 2006 và chủ yếu học ở Đức.Trên thương trường và ngoài xã hội, shark Liên mạnh mẽ, năng nổ, phóng khoáng bao nhiêu thì khi quay về với tổ ấm nhỏ, bà lại là một người vợ – một người mẹ – một người bà hiền hậu, dung dị, hết lòng vì gia đình bấy nhiêu.Ông xã của nữ doanh nhân có tên là Lê Toàn, cả hai đã sát cánh bên nhau từ ngày bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng AAA. Ông đã luôn là tri kỷ, giúp bà vượt qua những khó khăn trong công việc và cuộc sống
Bà Liên là người rất chú tâm vào các hoạt động xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Bà từng nhận thư khen từ Chính phủ Nam Phi vì những cống hiến không ngừng trong việc hỗ trợ và quảng bá hình ảnh đất nước Nam Phi tại Việt Nam.Việc thành lập Quỹ Môi trường xanh Việt Nam nhằm mục tiêu cụ thể hoá các hoạt động bảo vệ môi trường của bà, song song với hoạt động xử lý và cung cấp nước sinh hoạt sạch cho người dân.Ngoài ra, bà Liên đồng thời rất quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện. Trong hơn 10 năm qua, bà đã dành hàng trăm tỷ đồng cho hoạt động này, đặc biệt là xây dựng trường học; cưu mang, chăm sóc các cụ già và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.Bà còn hỗ trợ chi phí đưa các thi thể nạn nhân (trong sự kiện grays 2019) về nước.

Xem thêm: Tiểu Sử Hot Girl Tâm Tít Sau Khi Lấy Thiếu Gia, Từ Bỏ Showbiz Giờ Ra Sao?

5. Sự nghiệp của nữ doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên – từ bục giảng đến thương trường

Đỗ Thị Kim Liên từng là một giáo viên dạy Văn trước khi chuyển về công tác tại Bảo tàng Vũng Tàu vào năm 1993. Sau gần 3 năm đứng trên bục giảng, bà quyết định vào Nam lập nghiệp. Để kiếm sống, bà đã trải qua nhiều công việc khác nhau trước khi hoạt động trong lĩnh vực Bảo hiểm.Năm 1996, bà bắt đầu tham gia vào lĩnh vực Bảo hiểm tại Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Minh và làm việc ở đây trong 8 năm.
Năm 2005, bà sáng lập thương hiệu bảo hiểm AAA, đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.Năm 2013, bà Liên rút khỏi ngành Bảo hiểm sau khi bán lại toàn bộ cổ phần của mình cho Tập đoàn IAG của Úc với lý do muốn trải nghiệm những lĩnh vực mới. Việc rút vốn này nằm trong chiến lược đầu tư tài chính mới của bà Liên trong năm 2013.Bên cạnh đó, bà sáng lập tập đoàn AquaOne – chuyên xử lý và cung cấp nước sinh hoạt; công ty nước mặt Sông Đuống, mở trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp và sáng lập Quỹ Môi trường xanh Việt Nam.

Xem thêm: Thomas Nguyễn Văn Tân Từ Trần, Đồng Chí Đại Tá Nguyễn Văn Tân Từ Trần

Năm 2018, bà Liên trở lại lĩnh vực Bảo hiểm sau 5 năm tạm ngưng theo hợp đồng chuyển nhượng cổ phần của AAA với một sản phẩm mới kết hợp giữa Bảo hiểm và Công nghệ: Ứng dụng Bảo hiệm Công nghệ có tên gọi LIAN.Năm 2019, bà Liên tham gia chương trình Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) mùa 3 với tư cách Shark (Nhà đầu tư) chính. Trong tập 15 của Shark Tank Việt Nam, Shark Liên quyết định rót vốn 10 tỷ cho 15% cổ phần để khôi phục làng nghề nước mắm cổ truyền cùng lời cam kết xây dựng một bảo tàng để lưu giữ giá trị văn hóa.