Bỏ nhà để vào Sài Gòn lập nghiệp, gào khóc giữa đường vì bị bố mẹ bắt ép về quê lấy chồng, đó là câu chuyện đời thực của ứng cử viên nặng ký cho chức Quán quân “The Face” – Thiên Nga.

Bạn đang xem: Thiên nga

Nếu Minh Tú là vị huấn luyện viên chịu nhiều điều tiếng nhất The Face 2017 thì Thiên Nga lại là thí sinh hứng chịu “búa rìu dư luận” nhiều nhất. Thiên Nga sinh năm 1994, trước khi tham gia The Face cô đã được biết đến qua chương trình truyền hình Tuyệt chiêu siêu diễn và sitcom Gia đình là số 1. Gương mặt tươi tắn, vóc dáng thanh mảnh, Thiên Nga luôn là thí sinh nổi bật trong những thử thách cá nhân lẫn đồng đội.

*

Tuy nhiên, từ lúc chiến thắng vòng casting online cho đến khi trở thành ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Quán quân, chưa bao giờ Thiên Nga không bị người xem chỉ trích. Khán giả mắng cô vì những lần “đụng chạm” đến Tú Hảo, có người mắng cô vì chuyện phẫu thuật chỉnh răng từ mấy năm về trước. Cứ hễ Thiên Nga nói ra điều gì thì y như rằng sẽ tạo ra sóng gió. Đến chính cô gái trẻ còn phải hề hà tâm sự rằng: “Số em khổ quá. Làm gì cũng bị chửi”.

Thích Minh Hằng nhưng nếu được chọn lại vẫn về đội Minh Tú

Những ngày này người ta gọi bạn là cô gái bị ghét nhất “The Face”, tôi nghĩ Thiên Nga cũng không vui vẻ gì với biệt danh này?

Em đâu có muốn mình bị ghét nhất. Em cũng không hiểu vì sao luôn. Chắc do em thẳng tính quá, có gì nói đó nên nhiều người không ưa. Em mới hoạt động nghệ thuật chừng hơn nửa năm thôi, em cũng không nghĩ mình nổi tiếng gì hết, mà nhiều người cho rằng em chảnh lắm.

*

Thật sự, hồi mới nhận vai Yumi trong phim Gia đình là số 1, em bị mắng đến mức bật khóc nức nở. Người ta bình luận về em bằng đủ từ cay nghiệt. Rồi bây giờ đến The Face, em cứ vô tư nghĩ rằng đi thi thì phải cố gắng, cá tính mình như thế nào thì cứ bộc lộ ra. Ngờ đâu em bị mắng nhiều hơn. Mọi thứ diễn ra quá nhanh, đến bây giờ em còn giật mình khi thấy facebook mình có tới hơn 100 ngàn người theo dõi. Nhất cử nhất động của em đều được khán giả để ý. Tất nhiên, người thương em thì sẽ an ủi, động viên còn người ác ý, ghét em thì họ cứ bình luận theo kiểu em làm ra tội lỗi gì lớn lắm.

*

Bạn có nghĩ mình nên hạn chế bớt cái tôi để được mọi người yêu mến hơn không? Vì tôi nghĩ một cô gái trẻ mới bắt đầu bước chân vào showbiz mà đã bị ghét như thế là điều chẳng dễ dàng gì hết.

Ở nhà chung The Face, em thẳng tính lắm. Có cái gì không đúng là em nói ngay. Em không thể giữ sự bực tức vào lòng. Như khi nhận xét về Tú Hảo cũng thế, nhiều người cho rằng em với Tú Hảo có xích mích. Nhưng mà chẳng phải đâu, lúc em nhận xét về bạn ấy thì cũng bình thường thôi. Em nghĩ mình đâu có làm gì sai. Chị Tú cũng thường bảo vệ, chỉ dạy cho em nhiều thứ lắm. Chị nói với em là cứ vững vàng, đừng sợ sóng gió vì đã có chị chống đỡ cho. Nhìn lại bản thân mình, xong em nhìn sang chị Tú, em thấy chị Tú còn chịu nhiều áp lực, điều tiếng hơn em.

Em là người mới mà, còn nhiều thứ em không biết lắm. Uất ức quá thì em về nhà, tìm bạn bè nói chuyện hay khóc cho đã rồi thôi. Em cũng lớn lên trong sự khổ cực nên chẳng có gì làm em quỵ ngã được. Hồi xưa thiếu tiền, ăn ở cực khổ mình còn chịu được. Bây giờ đối mặt với sóng gió dư luận mà em phải thay đổi con người và cách sống thì em thấy bản thân mình hơi yếu đuối!

*

Có nhiều ý kiến cho rằng Thiên Nga có “người chống lưng” nên mới thuận lợi đi từ vòng casting online cho đến tập 5 của “The Face”. Bạn có biết tới điều này không?

Ôi người ta còn đồn em nhiều thứ lắm. Nào là con ông cháu cha, có kinh nghiệm diễn xuất, làm mẫu quảng cáo rồi nên sẽ thi thố dễ dàng hơn các thí sinh còn lại. Mà không phải vậy đâu mọi người ơi. Em là thuộc team con nhà nghèo đó. Em vẫn ở nhà thuê, đi xe máy, quần áo, giày dép các thứ cũng là đồ bình thường, chẳng có chút gì là con nhà giàu ở đây hết. Nhiều lúc có mã khuyến mãi em mới đặt xe ôm hay taxi đi mà. Em bình thường lắm (Cười).

*

Chị Tú hay nói là team của em là tự thân vận động. Không hề có bất cứ ai chống lưng hay quyền thế gì ở đây hết. Mà nói ra những điều này em cũng chẳng thấy có điều gì xấu hổ hết. Em nghèo thì em nhận, em tự đi làm để lo cho bản thân và gia đình chứ có sai trái gì đâu mà xấu hổ. Ai nói gì cũng được. Em tự cảm thấy mình cũng có chút xíu ngoan ngoãn, thật thà (Cười).

Xem thêm: Tiểu Sử Tân Nhàn Là Ai? Người Chồng Mới Của Ca Sĩ Tân Nhàn Là Ai

Tôi biết là bạn rất thích diễn viên Minh Hằng. Bây giờ giả sử Minh Hằng và Minh Tú cùng ngồi ghế nóng “The Face 2017”, bạn sẽ chọn về đội ai?

Em đang phát triển công việc của một diễn viên. Nếu nói về nghệ sĩ mà em yêu thích, ngưỡng mộ nhất thì chắc chắn đó là Angelina Jolie. Nhưng với diễn viên Việt Nam, người em thích nhất là chị Minh Hằng. Em thích chị Hằng trên phương diện diễn xuất. Chị Hằng rất dễ thương, lại tận tâm trong công việc. Nhưng nếu đặt trường hợp chị Hằng và chị Tú cùng làm giám khảo chương trình này, tất nhiên là em về đội chị Tú rồi.

Ở đây, em chỉ nói về quan điểm cá nhân, em không muốn đề cập nhiều lắm đến những ồn ào trên chiếc ghế nóng. Vì đó là điều em không biết và em cũng không kiến thức để nhận xét gì hết. Em chỉ biết một điều, em được vào đội chị Tú đã là điều rất may mắn.

Em thương chị Tú vì hiểu cảm giác không có ba nó cay đắng thế nào!

Bạn thích điều gì ở huấn luyện viên Minh Tú nhất? Giữa những chỉ trích đang hướng vào vị huấn luyện viên của mình, bạn có muốn nói điều gì với cô ấy không?

Thật ra, em thương và hiểu cho cảm xúc của chị Tú lắm. Vì cùng là những cô gái lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn tình thương, không có ba bên cạnh nên em biết chị Tú đã kiên cường, mạnh mẽ thế nào. Team của em có nhiều cái lạ, giống như vì chịu nhiều cay đắng từ nhỏ nên rất hiểu nhau. Em với chị Tú không có ba, Trúc Anh và Ánh Quỳnh cũng không được hưởng hạnh phúc gia đình trọn vẹn.

Khán giả chỉ xem qua màn ảnh nhỏ nên nhiều cái chẳng thể nào biết hết được. The Face là một cuộc thi mà, phải có kẻ thắng người thua chứ. Chị Tú đang làm tất cả để bảo vệ bọn em, bây giờ mà có bất cứ thí sinh nào bị loại thì cả đội cũng buồn hết. Em thừa nhận, em rất dễ khóc. Lần nào vào phòng loại em cũng khóc như mưa. Khán giả nói em khóc xấu quá, đừng khóc nữa, nhưng mà em biết làm sao đây? Đội em thắng cũng bị mắng, đội em thua bị mất thành viên cũng bị mắng. Cảm xúc mệt mỏi, căng thẳng của bọn em nó thật lắm, che giấu làm sao được. Em chỉ muốn nói rằng, mọi người cứ theo dõi hành trình bằng sự lạc quan, đôi khi những lời chỉ trích mà mọi người nói ra chỉ là cho vui thôi, nhưng với em, chị Tú hay các thí sinh còn lại đều là những làn dao găm sắc lẻm. Bọn em hứng hết những con dao đó và chỉ biết yêu thương nhau hơn thôi.

Nhìn Thiên Nga rạng rỡ, tươi tắn thế này thật khó để tin rằng bạn đã từng có một tuổi thơ vất vả.

Đôi tay và đôi chân của em đều chai sần. Nếu nói em là diễn viên chắc chẳng ai tin được đâu. Hồi xưa nhà em ở Phan Thiết, sau đó chuyển vào Bến Tre, rồi bây giờ là ở Sài Gòn. Nói chính xác hơn thì gia đình em là dân tứ xứ. Lúc còn nhỏ xíu, ba mẹ em đã chia tay. Ba em giờ đã có người mới, có hạnh phúc riêng rồi. Mẹ em đi làm thuê vất vả nuôi em với em trai ăn học. Mà em mê nghệ thuật quá. Em đã lén mẹ bỏ vào Sài Gòn để vừa học vừa làm.

Em nhắn với ba mẹ rằng con vào Sài Gòn ở nhà chú, nhưng thực ra em trốn ra ngoài ở với bạn. Nhưng giấy sao gói được lửa, lúc ba mẹ phát hiện ra chuyện này, 2 người đã vào Sài Gòn kiếm em. Sau đó em thuyết phục ba mẹ để được học Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch TP.HCM. Nhưng rồi vì ham đi làm quá, em bỏ bê chuyện học để lăn lộn ngoài đời. Thấy mọi thứ có vẻ không ổn, ba mẹ lại vào Sài Gòn 1 lần nữa để lôi em về quê lấy chồng. Em nhớ có lần bị lôi từ phòng trọ ra ngoài đường, cảm giác vừa buồn vừa tủi thân, em chỉ biết gào khóc thôi. Em thậm chí còn nói với ba mẹ là thôi đừng quan tâm em nữa, đừng xem như có em trên đời!

Sau đó thì em đi làm nhiều hơn. Em kiếm ra tiền từ công việc PG, chụp ảnh quảng cáo, diễn xuất trong 1 số sản phẩm nghệ thuật. Thấy em có vẻ ổn hơn nên mẹ không la rầy gì nữa. Giờ thì tuy vẫn còn chưa nổi tiếng gì nhưng em đã có thể lo được cho em trai và mẹ.

Có bao giờ bạn chạnh lòng vì nghĩ rằng mình kém may mắn hơn những bạn bè đồng trang lứa khác chưa?

Hồi nhỏ không có ba, em tủi thân lắm. Em khóc hoài. Ai mà lại muốn mình rơi vào hoàn cảnh này chứ. Đến 18 tuổi em tự thân vào Sài Gòn lập nghiệp, nhưng trước đó hồi 15 – 16 tuổi em đã lăn lộn ngoài đời để kiếm tiền rồi. Em không ngại khó gì hết, lễ tân hay vũ công tại các nhà hàng tiệc cưới gì em cũng làm hết rồi. Ai thuê là em làm. Em không xấu hổ vì điều này. Vì không đi làm thì lấy gì ăn, em còn mẹ và em trai nữa. Chẳng may mắn sinh ra trong gia đình giàu có thì phải biết vươn lên. Giờ mà e cứ ủ rũ, khóc lóc hoài thì đâu có ai cho em cuộc sống tốt. Em phải tự thân vận động, tự bước ra khỏi cái thế giới cũ kỹ của mình thôi.

Bạn có nghĩ tới chuyện yêu người giàu có để cải thiện cuộc sống không?

Người ta có thực sự yêu mình không? Đó là câu hỏi đầu tiên của em với vấn đề này. Ai cho em cục tiền lớn, em cũng hỏi lại cho mình để làm gì. Vì em sợ sẽ sa chân rồi làm điều không tốt. Có nhiều bạn gái mới gia nhập showbiz mà có xe, có nhà, ăn mặc toàn đồ hiệu. Em không trách cứ hay nhận xét gì hết, vì mỗi người đều có lựa chọn riêng. Nhưng với em, phải suy nghĩ, lựa chọn kỹ càng. Một số người cũng có đề nghị khiếm nhã với em nhưng em thấy mình không hợp. Em vẫn ở nhà thuê, vì em không có tiền mua nhà. Đó là thực tế của em lúc này!

Xin cám ơn Thiên Nga vì đã dành thời gian trò chuyện!

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Xem thêm: Big Daddy Và Emily Công Khai Hình Ảnh Gia Đình Nhỏ Với 2 Nhóc Tỳ

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.showbizvn.com để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!