Cư dân mạng quốc tế nói chung đã có phần náo loạn đôi chút khi chứng kiến vụ việc xảy ra với TheFatRat.

Nội trong ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, rất nhiều cư dân mạng quốc tế nói chung và fan hâm mộ tại nước ta nói riêng đã bất ngờ với thông tin YouTube vừa xóa kênh của TheFatRat – tên thật là Christian Buettner, một DJ/Producer rất nổi tiếng với những bản hit phối nhuộm màu độc đáo gần như duy nhất trên thế giới. Được biết, đây không phải lần đầu tiên TheFatRat gặp chuyện tương tự như vậy, thậm chí dịp trước chỉ mới xảy ra được nửa năm (khoảng cuối năm 2018).

Bạn đang xem: Thefatrat là ai

TheFatRat rất nổi tiếng với những bản phối mang đậm bản sắc riêng, sở hữu kênh YouTube hơn 3,6 triệu sub.

Ngay lập tức, sau khi nhận được thông báo sét đánh từ YouTube, TheFatRat đã đem câu chuyện của mình lên chia sẻ rộng rãi trên fanpage của mình. Cụ thể, anh cho biết YouTube đã đưa ra quyết định này một cách bất chợt, không hề có thông báo hay cảnh cáo nào trước. Trong đoạn email của YouTube gửi sau khi xóa kênh, TheFatRat bị cáo buộc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, sử dụng nội dung lừa đảo, thương mại hóa sai mục đích.

Tuy nhiên, anh cũng khẳng định không hề có chuyện mình hoạt động trái luật hay mạo phạm các quy định về nội dung đăng tải. Mọi tình tiết của sự việc lần này gần giống với lần hiểu lầm vào nửa năm trước, khi mà YouTube cũng đã thừa nhận đưa ra quyết định sai.

Xem thêm: “Bỏ Rơi” Quách Kính Minh Trần Học Đông Để Đến Với Trai Trẻ, Trần Học Đông

Kênh YouTube của TheFatRat bị xóa, biến mất suốt nhiều giờ liền.

Cho những ai còn chưa có dịp biết đến vụ việc vào năm ngoái, YouTube đã mạnh miệng tắt kiếm tiền của TheFatRat vì… đạo nhạc của chính mình. Họ cho rằng Andres Galvis mới là chủ nhân thực sự của ca khúc liên quan. Sự thực là Galvis chỉ đăng tải một bản remix lại bài gốc của TheFatRat, nhưng không hiểu sao YouTube lại nhầm lẫn tai hại đến vậy, xử phạt chính chủ nhân “xịn” luôn.

Khi đó, TheFatRat đã thực sự tức giận, mất thêm cả thời gian và công sức để đòi lại công bằng cho mình. “Việc YouTube nhầm lẫn quyền tác giả gốc thực sự là một vấn đề nghiêm trọng. Mỗi ca khúc và sản phẩm của tôi mất hàng tháng trời để hoàn thiện, với kinh phí lên tới hàng nghìn USD để đầu tư chuẩn bị. Ấy vậy mà nó lại bị gán cho làm quyền sở hữu của một người khác, thậm chí còn là cái cớ để xử phạt tôi…” – trích lời TheFatRat khi đó.

Xem thêm: Lukas Hynam Tv Live Stream Video, Lukas Hynam’S Stream

Hiện tại, kênh YouTube của TheFatRat đã được khôi phục hoàn toàn sau nhiều nỗ lực kiến nghị và lan truyền của cộng đồng mạng. YouTube cũng đã lên tiếng công khai rằng đây là một lỗi hệ thống, vẫn chưa xác định rõ sao chuyện này lại xảy ra đường đột như vậy.

Dựa theo đoạn email của YouTube gửi cho TheFatRat để thông báo sau khi xóa kênh, có vẻ như lý do đằng sau cũng có phần giống như vụ việc vào năm ngoái, cho rằng kênh của TheFatRat bị đánh dấu vi phạm quyền sở hữu nội dung và thương mại hóa sản phẩm. Nhiều khả năng đây là động thái được thực hiện bởi hệ thống thuật toán tự động, vì thế YouTube mới không kịp nắm rõ để sửa sai kịp thời.

Việc thuật toán tự động này chưa được hoàn thiện cũng đã được nhắc đến nhiều lần ở các “phốt” rải rác, chẳng biết tới khi nào mới có thể bớt đi những vụ việc sai vạ, gây liên lụy đến cộng đồng như thế này. Đáng nói nhất, TheFatRat là một kênh rất lớn với hơn 3,6 triệu sub mà vẫn thản nhiên bị “xử đẹp” dễ dàng, không cần lý do như vậy, càng là lý do để cộng đồng YouTube cảnh giác hơn khi hoạt động trên nền tảng này, bất kể là các celeb chục triệu sub đi chăng nữa.

1001 chuyện chơi “filter chuyển giới”: Miley Cyrus lột xác thành Joe Jonas với combo mày râu chất ngầu


Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem