Dân trí

Hứa rằng sẽ học giỏi để bố mẹ cho phép đi đóng phim, Lê Tam Triều Dâng (SN 1998) dần trở thành cái tên được nhiều người chú ý, đặt kỳ vọng sẽ trở thành thế hệ nữ nghệ sĩ mới đa tài, trí thức.

Bạn đang xem: Tam triều dâng bao nhiêu tuổi

Bạn đang xem: Tam triều dâng

 

Tam Triều Dâng tên thật là Lê Tam Triều Dâng.

 

 

Sở thích: ca hát, diễn xuất, học tiếng Anh, nghe nhạc, đọc sách.

 

Sở trường: diễn viên, người mẫu ảnh.

 

Hứa học giỏi để bố mẹ cho đi đóng phim

 

Vừa mới bước qua sinh nhật tuổi 15, nhưng cô bé Lê Tam Triều Dâng đã có một số thành tích nghệ thuật đáng chú ý như giải 4 cuộc thi “Gương mặt tuổi hồng”; tham gia phim “Chuyện làng bè” (HTV7), “Tiệm bánh hoàng tử bé” (VTV9); là diễn viên của nhiều talkshow, tiểu phẩm, gameshow như “Nhỏ to tâm sự”, “Ấn tượng học sinh – sinh viên”, “Chuyện gia đình”, “Lăng kính cuộc sống”…

*

Dâng bắt đầu thích diễn xuất từ khi còn là học sinh tiểu học và nhận được vai diễn đầu tiên năm 13 tuổi, xuất hiện trong các tiểu phẩm ngắn cùng một nghệ sĩ nổi tiếng. Sau đó, vì quá yêu thích được làm diễn viên, Dâng xin cha mẹ đi diễn với lời hứa là sẽ học giỏi để được đóng phim.

 

Mới đây, Tam Triều Dâng vừa tốt nghiệp cấp 2 và thi chuyển cấp vào lớp 10. Việc ôn tập thi cử khá căng thẳng nên Dâng đang tự thưởng cho mình những ngày tháng nghỉ ngơi. Vào năm học tới, Dâng sẽ nhập học trường THPT Sư Vạn Hạnh, quận 10. Dự định của em trong tương lai là theo học ĐH RMIT, sau đó sẽ đi du học.

Xem thêm: Super9 ( Zero 9 Thành Viên Thông Tin, Zero 9 Quyết Tâm Giành Giải Thưởng Và Cái Kết

 

 

Bị bạn bè trêu đùa vì có cái tên lạ

 

Tam Triều Dâng luôn bị bạn bè gán ghép những biệt danh xung quanh cái tên lạ của mình, khiến cho cô bé rất nhiều lần buồn phiền. Thường gặp nhất là biệt danh “quả lê tam giác”, “thủy triều dâng lên”…

*

 

Giải thích về nguồn gốc tên của mình, Dâng nói: “Gia đình của em có 3 chị em mang tên: Lê Nhất Hương, Lê Nhị Hoa, Lê Tam Triều Dâng, và ba mẹ tính sinh thêm một em là Lê Tứ Đời.

 

Nghe thì có vẻ không liên quan gì nhưng khi ghép tên bốn chị em lại là Hương Hoa Dâng Đời. Nếu như Nhất Hương, Nhị Hoa nghe có vẻ hợp lý và rất con gái thì cái tên Lê Tam Triều Dâng làm cho em gặp không ít rắc rối”.

 

Tuy nhiên, càng về sau này cô bé càng yêu thích cái tên của mình. Tên Dâng cũng là tính cách của em, rất mạnh mẽ, quyết tâm. Cho nên Dâng không có ý định thay đổi nghệ danh của mình mà sẽ làm cho cái tên Tam Triều Dâng được công chúng biết đến và yêu mến hơn nữa.

*

Mạnh mẽ vượt qua “lời nguyền” rớt vai phim điện ảnh đầu tiên

 

Ước mơ và quyết tâm rất nhiều nhưng Dâng lại gặp phải một sự cố không may ngay lần đầu đóng phim điện ảnh. Bộ phim mới ra rạp mang tên “Hit: Hoàng tử và Lọ Lem” đã cắt đi vai diễn của em sau khi công chiếu, khiến cho Dâng bị tin đồn “nói khoác”.

 

Dâng khá buồn sau chuyện này song em nhanh chóng lấy lại tinh thần, suy nghĩ thấu đáo và hiểu cho quyết định của đạo diễn.

Xem thêm: Xem Lời Bài Hát Ngày Anh Đi Giây Phút Ấy Đã Không Như Bây Giờ

 

 

Tới đây, Tam Triều Dâng sẽ tiếp tục tham gia bộ phim truyền hình “Ông Tơ – Bà Nguyệt”, và phim điện ảnh mang tên “Thần tượng”. Kết hợp với việc học thanh nhạc, Dâng hi vọng sẽ trở thành ngôi sao trong tương lai.