Nữ diễn viên Úc Portia de Rossi đã lên tiếng bảo vệ “phu quân” – danh hài Mỹ Ellen DeGeneres hôm 3.8 (giờ địa phương) sau khi một chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội kêu gọi người dẫn chương trình The Ellen DeGeneres Show từ chức, theo Reuters.

Bạn đang xem: Nữ diễn viên truyền hình portia de rossi

*

Các phàn nàn xoay quanh việc sa thải nhân viên sau thời gian họ nghỉ ốm hoặc chịu tang. Một nhân viên da màu bị Ellen DeGeneres buông lời kỳ thị, phân biệt chủng tộc. Nhiều thành viên, đặc biệt người da màu, thuộc ê-kíp sản xuất cho biết họ không được phép nói chuyện trực tiếp với Ellen DeGeneres và những gì MC cư xử với họ tại trường quay khác xa hình ảnh tử tế mà MC thể hiện trước ống kính. Một nhân viên từng tham gia sản xuất chương trình The Ellen DeGeneres Show kể lại cô từng phải chạy đôn chạy đáo khắp 15 cửa hàng thực phẩm khác nhau để mua đúng loại bông cải đặc biệt mà MC này yêu cầu.
Một tài khoản tên MissAbsinthe kể chuyện người đồng nghiệp đồng thời là bạn thân từng làm việc cùng Ellen DeGeneres 5 năm trước khi nghỉ thai sản. Ellen DeGeneres đã nài nỉ người này trở lại làm việc sau khi sinh con rồi bất ngờ sa thải cô một tuần sau đó mà không đưa ra lý do khiến cô phải chật vật trong quãng thời gian nuôi con sơ sinh và lâm vào cảnh thất nghiệp. 
Đầu tháng 8.2020, Ellen DeGeneres gửi email xin lỗi các nhân viên trong ê-kíp sản xuất. Theo nguồn tin của The Daily Mail thì hãng Telepictures – đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất The Ellen DeGeneres Show, cho biết bức thư của Ellen DeGeneres không thuyết phục được ê-kíp sản xuất. Trước tình huống này Ellen DeGeneres trình bày nguyện vọng với ban lãnh đạo Telepictures và nhà phát hành Warner Bros. rằng bản thân muốn rời khỏi The Ellen DeGeneres Show.

Xem thêm:

Tuy nhiên ngày 3.8, tờ USA Today đưa tin một giám đốc điều hành sản xuất The Ellen DeGeneres Show phủ nhận tin đồn chương trình đối thoại ăn khách có tuổi đời 17 năm này bị khai tử sau cáo buộc về môi trường làm việc “độc hại”.
Diễn viên Portia de Rossi (47 tuổi) kết hôn với danh hài Ellen DeGeneres (62 tuổi) được 12 năm. Cuộc hôn nhân đồng giới này làm tốn hao của báo giới không ít giấy mực vào thời đó.
#Ellen DeGeneres#MC#diễn viên Portia de Rossi#hôn nhân đồng giới#The Ellen DeGeneres Show#phân biệt chủng tộc

Xem thêm: Ca Sĩ Wendy Thảo Là Ai ? Thông Tin, Tiểu Sử Ca Sĩ Nguyễn Thảo Kha

*