“Ca nhân” Phạm Hoài Nam: Tôi thấy mình có thể làm trẻ những bài hát cũ, và làm thâm trầm hơn bài hát của những người trẻ
(VOV5) – “Tôi không nghĩ mình đi theo đường hướng này, cho đến khi nhận ra rằng mình không thể thiếu âm nhạc trong cuộc sống”…

Bạn đang xem: Những bài hát do ca sĩ hoài nam trình bày

Dăm năm trở lại đây, Phạm Hoài Nam là một cái tên không còn xa lạ với người yêu nhạc Việt. Không phải là một giọng ca chuyên nghiệp, anh tự nhận mình là “ca nhân” – một người hát. Phạm Hoài Nam tốt nghiệp khoa Tiếng Nga – Anh, Đại học Tổng hợp TP HCM. Anh từng làm việc cho tập đoàn Vietsovpetro, là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, làm việc trong lĩnh vực văn hóa và giải trí nhiều năm trước khi trở thành một ca sĩ. Thật thú vị, giọng hát Phạm Hoài Nam, rất đời và rất mộc, lại có sức truyền cảm ghê gớm. Như nhiều người cảm nhận – Phạm Hoài Nam là một người kể chuyện bằng âm nhạc một cách xuất sắc, bởi anh luôn mang đến cho bài hát một đời sống rất riêng và không thể trộn lẫn.

*

Nghệ sĩ Phạm Hoài Nam

“Nói về việc mở cánh cửa đến với âm nhạc của Phạm Hoài Nam, phải cảm ơn hai người bạn nhiếp ảnh – đó là NAG Đình Dũ và NAG Thành Nguyễn. Các bạn đã làm đêm nhạc “Nhiếp ảnh gia hát” ở phòng trà Tiếng xưa (TPHCM). Ban đầu, tôi chỉ hát với tâm thế một người đến chơi. Sau đó chúng tôi có nói chuyện với nghệ sĩ ghi-ta Trần Bình, mọi người rủ nhau cùng hát, và lập một ban nhạc có tên là Mộc Saigon Band. Trong thời gian này tôi cũng thu khá nhiều ca khúc… Nhờ bước khởi đầu thuận lợi ấy, tôi đã có những bước phát triển riêng, những album riêng, những đêm nhạc riêng. Thực sự tôi không nghĩ mình sẽ đi theo đường hướng này cho đến lúc nhận thấy rằng mình không thể thiếu âm nhạc trong cuộc sống”.

Xem thêm: Ca Sĩ Cody Ca Sĩ Mừng Đỗ Hoàng Dương, Cody Uni5 Ra Mắt Web, Cody Simpson

“Khi chuẩn bị sang Canada định cư, tôi đã hứa với một bên phát hành tại VN là sẽ hoàn thành dự án viết 12 truyện ngắn có xu hướng siêu thực. Thế nhưng một năm qua với quá nhiều bất ổn nên tôi chưa viết thêm được, ngoại trừ 3 truyện ngắn đã viết khi còn ở VN. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng hoàn thành sớm dự án này, bởi tôi có ý tưởng phát hành truyện cùng với âm nhạc – nghĩa là mỗi tập truyện sẽ có một bài hát đi cùng, thành một album gồm sách, truyện và âm nhạc”.

Xem thêm:

“Tôi cùng các cộng sự đã làm xong phần âm nhạc, hòa âm cho album Trịnh jazz. Tuy nhiên do dịch covid nên các phòng thu ở đây đều đóng cửa. Hy vọng trong mùa hè tới đây, tôi sẽ hoàn thiện dự án này để đưa lên kênh youtube Phạm Hoài Nam”.

*

Ca sĩ Bảo Đăng – từng bước chinh phục trái tim người yêu nhạc

Limebócx – mang âm nhạc truyền thống vào hiện đại

*

Ban nhạc Bức Tường: Sẵn sàng bước tiếp trên Con đường không tên

*

Khi gió mùa về 3 trở lại với những bất ngờ thú vị

*

Lê Ngọc Thúy: Sáng tạo với những ca khúc cổ động phòng chống dịch

*

Khúc hát mừng Phật đản

*

NSƯT Minh Thu hát những bài ca không quên

*

Hà Tĩnh qua những khúc hát ân tình

*

Việt Nam thành công trên nhiều bình diện

*

BẠN BIẾT GÌ VỀ VIỆT NAM 5

*

Giới thiệu về phần trả lời tốt nhất cho câu hỏi số hai của cuộc thi Bạn biết gì về Việt Nam