Sau khi thông tin clip Formosa xả thải chính thức được báo chí đăng tải là quay tại Cầu cảng số 04 cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, các trang mạng xã hội trước đó đăng tải, tán phát thông tin đã lập tức tìm cách “phi tang”, âm thầm xóa các bài viết đã đăng tải.

Bạn đang xem: Lê nguyễn hương trà bây giờ

Tuy nhiên, trên trang của Lê Nguyễn Hương Trà và trang của Việt Tân thì đăng lời xin lỗi. Nhưng những lời xin lỗi đó càng cho thấy bản chất lưu manh, cơ hội chủ nghĩa của đám này khi thừa nhận “thông tin thu thập từ facebook”, “chưa được kiểm chứng”. Mở chiến dịch phê phán, chửi bới, xuyên tạc chính quyền và sau đó bị bóc mẽ thì lấy lí do thông tin “chưa được kiểm chứng”. Thực không thể chấp nhận.
Dư luận cho rằng, phải xử lý nghiêm những đối tượng phát tán thông tin này, trong đó có Lê Nguyễn Hương Trà. Nhìn một chút về tiểu sử của cô này, năm 2007, ca sĩ Phương Thanh đã nộp đơn khởi kiện Trà ra tòa, vì đã xúc phạm danh dự của cô khi thông tin sai về chị. Đây cũng là phiên tòa đầu tiên tại Việt Nam xét xử việc một người dùng blog bị kiện vì đã đưa thông tin không chính xác gây mất uy tín, danh dự của người khác. Sau đó, qua nhiều cấp xét xử, Trà đã phải xin lỗi ca sỹ Phương Thanh và được ca sĩ này chấp nhận nên tòa hòa giải xong.

Xem thêm: Gia Đình Nghệ Sĩ Trường Sơn Hội Ngộ Trên Sân Khấu, Tieu Su Nghe Si

*

Tiếp đến năm 2010, Lê Nguyễn Hương Trà trên trang blog “Cô gái Đồ Long” đã đăng nhiều thông tin sai sự thật về một Thứ trưởng nên bị cơ quan công an bị bắt giữ để điều tra về hành vi vu khống người khác. Được biết, trước khi xảy ra vụ bắt giữ trên, bà Hương Trà đã bị cơ quan công an mời lên làm việc và cảnh cáo về các bài viết sai sự thật vẫn tiếp tục tái phạm nhiều lần. Quá trình khởi tố, điều tra, Trà được cơ quan công an đánh giá đã khai nhận về hành vi trên và tỏ ra thành khẩn, ăn năn nên sau đó, đầu năm 2011, thừa uỷ quyền của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, cơ quan điều tra Bộ Công an đã đình chỉ điều tra hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” đối với Lê Nguyễn Hương Trà.

Xem thêm: Người Mẫu Andrea Là Ai Cao 1M92 Của Hot Girl Andrea Mơ Trở Thành Đại Sứ

Trong khi clip được chính cộng đồng mạng và báo chí xác minh, làm rõ thì Trà lại viết: “Tui đã khóa post lại và tiến hành điều tra, xác nhận: Vị trí cửa xả trong clip nằm ở Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng”. Rồi Trà thản nhiên viết: “Xin lỗi có sai xót và bất cẩn. Tui… thề…cẩn thận hơn”. Song Trà vẫn trắng trợn tiếp tục bịa đặt rằng, clip “có thể được quay trước tết. Khi đó chắc đang làm phân bón hóa học xuất khẩu, không phải chất thải hay bùn. Bãi phân đổ ra ở bãi kho 1. Có phủ bạt nhưng chắc mưa nên bị tan chảy theo vô cống thoát”. Đến đây, Trà tiếp tục tung tin cảng Tiên Sa cũng bị ô nhiễm do sản xuất phân bón hóa học trong khi trên thực tế, cảng này hoàn toàn không có hoạt động sản xuất nào.
Nhìn nhận một cách công bằng, thì việc phản ánh, thông tin những hiện tượng ô nhiễm để góp phần bảo vệ môi trường là việc làm đúng, là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân. Nhưng việc lợi dụng để đưa thông tin xuyên tạc, bịa đặt với ý đồ chống phá Đảng, Nhà nước lại là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, phải được xử lý nghiêm minh. Với những thành tích suốt thời gian qua, dư luận có lý khi nói rằng Lê Nguyễn Hương Trà là bà trùm của những tin đồn chống phá./

►  2018(112) ▼  2017(266) ▼  tháng ba(57) ►  2016(1040) ►  2015(28)