Từ một hướng dẫn viên du lịch, Lê Minh Thành đã trở thành một trong những nam diễn viên được khán giả biết đến qua những bộ phim như: “Muôn kiểu làm dâu”, “Làm rể Mười Xuân”.

Bạn đang xem: Lê minh thành

Chàng diễn viên trẻ được biết đến với cái tên Lê Minh Thành, trong thời gian gần đây đã tạo nhiều ấn tượng qua các bộ phim như: “Muôn kiểu làm dâu” và “Làm rể Mười Xuân”. Anh mang niềm đam mê mãnh liệt, mong ước được diễn xuất và hóa thân thành nhiều dạng vai diễn khác nhau. Tuy nhiên, Lê Minh Thành xuất hiện khá muộn trên màn ảnh phim truyền hình. Mọi người nếu đã gặp Minh Thành đều sẽ cảm nhận được sự chân chất và thật thà, song ở anh luôn toát lên vẻ đẹp trưởng thành, chững chạc và nam tính. Ngay cả đến diễn viên – đạo diễn Việt Trinh còn thừa nhận mình “bị hút hồn” bởi vẻ điển trai, cũng như đôi mắt biết nói của Lê Minh Thành.

*

Đạo diễn Việt Trinh bị “hút hồn” bởi đôi mắt biết nói của Lê Minh Thành

Chàng hướng dẫn viên du lịch cố gắng vì niềm đam mê diễn xuất

Niềm đam mê được diễn xuất, hóa thân thành nhiều vai diễn đã sớm được nuôi dưỡng trong tâm trí Lê Minh Thành từ những ngày còn nhỏ. Chàng trai trẻ mang ước vọng nộp đơn thi vào trường Sân khấu Điện ảnh khi lên thành phố. Thế nhưng may mắn lại chưa mỉm cười vì “Thành định thi vào trường sân khấu, nhưng lại nộp đơn quá muộn”, anh đành thi vào ngành du lịch, ngậm ngùi gác lại niềm đam mê nghệ thuật.

Dù tập trung theo đuổi ngành du lịch để mưu sinh nhưng niềm đam mê điện ảnh mỗi ngày một lớn hơn, Lê Minh Thành một lần nữa đưa ra một quyết định vô cùng táo bạo, từ bỏ ngành du lịch để rẽ hướng sang hoạt động nghệ thuật.

*

Đến muộn, nhưng lại “chín mùi” sự đam mê và những trải nghiệm

Trước khi chính thức bước chân sang con đường diễn xuất chuyên nghiệp, Lê Minh Thành đã cẩn thận học hỏi, chuẩn bị đủ những kỹ năng cơ bản nên đã đăng ký học diễn xuất ở sân khấu của nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, sau đó chuyển sang sân khấu kịch Hồng Vân. Lê Minh Thành chia sẻ: “Tác phẩm đầu tiên của Thành chỉ là một vai diễn rất nhỏ. Tuy nhiên với Thành mà nói, nhỏ hay lớn nó không quan trọng. Mà vai diễn này chính là bước đệm cho Thanh tiến vào con đường nghệ thuật”.

Xem thêm: Nhân Vật Lịch Sử: Vua Trần Anh Tông, Trần Anh Tông

Quá nhiều sự may mắn khi tham gia “Làm rể Mười Xuân”

Thời gian gần đây, Lê Minh Thành được khán giả biết đến nhiều qua hai bộ phim đang phát sóng trên showbizvn.com7 như: Làm rể Mười Xuân, Muôn kiểu làm dâu. Trùng hợp hơn nữa là trong hai bộ phim, anh đều đóng vai công tử con nhà giàu. Thậm chí ngay đến Lê Minh Thành cũng không nghĩ có sự trùng hợp này. Bản thân Lê Minh Thành cũng cảm thấy bất ngờ khi được đạo diễn giao cho các vai thiếu gia: “Thành cảm thấy mình vẫn chưa diễn ra được nét của các công tử con nhà giàu, khí chất ngoài đời của Thành rất quê mùa”. Đặc biệt vai diễn chàng thiếu gia Phương Đông trong “Làm rể Mười Xuân”, chính là sự thách thức diễn xuất đầy “ngoạn mục” nhất của Lê Minh Thành từ trước đến nay. Thiếu gia Phương Đông sở hữu hai tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, từ một con người ngạo mạn, âm mưu đến một chàng trai sống chan hòa, hiểu chuyện và yêu thương mọi người.

*

Lê Minh Thành giản dị ngoài đời thường

Phương Đông chính là nhân vật được “đo ni đóng giày” dành riêng cho Lê Minh Thành. Trong một buổi chiều ít cảnh quay tại đoàn phim Muôn kiểu làm dâu, anh đã được đạo diễn Cẩm Hà mời sang công ty thử vai trong phim Làm rể Mười Xuân. Anh cũng không ngờ rằng mình vừa thử xong vai, thì vài ngày sau nhà sản xuất đã thông báo chọn anh cho vai diễn.

Bên cạnh đó, Lê Minh Thành cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được hợp tác với nhiều diễn viên gạo cội trong Làm rể Mười Xuân như NSND Thanh Nam, cũng như đàn anh, đàn chị có kinh nghiệm lâu năm trong nghề như: Tường Vi, Lê Nam và Tuyền Mập. Chàng diễn viên trẻ hạnh phúc khi luôn được NSND Thanh Nam chỉ dạy, rèn dũa thêm ở kỹ năng diễn xuất. Ngoài ra, anh cũng muốn cảm ơn đến bạn diễn của mình là nữ diễn viên Tường Vi: “Thành muốn gửi lời cảm ơn đến Tường Vi. Lần đầu tiên gặp mặt, Tường Vi đã tạo cho Thành một cảm giác vô cùng gần gũi, thân thiện. Tuy nhiên trong công việc, Tường Vi là một nữ diễn viên chuyên nghiệp và nghiêm túc. Bản thân Thành cảm thấy mình và Tường Vi rất hợp nhau. Chính vì thế đã tạo nên được những phân cảnh vô cùng dễ thương”.

Xem thêm: Quỳnh Kool Là Ai? Tiểu Sử, Đời Tư, Sự Nghiệp Của Nữa Diễn Viên Quỳnh Kool

Phát triển sự nghiệp diễn xuất chính là mục tiêu quan trọng nhất của Lê Minh Thành. Bên cạnh đó, chàng diễn viên trẻ cũng mong ước có thể tìm kiếm cơ hội, thử sức với lĩnh vực MC cùng ca hát. Lê Minh Thành tự định hướng con đường sự nghiệp cho bản thân, hướng đến hình ảnh một nam nghệ sĩ đa tài.