Thùy Dương (31 tuổi) được khán giả nhớ đến với hình ảnh nữ diễn viên xinh đẹp, tài năng khi hóa thân trọn vẹn vào nhiều vai diễn khác nhau ở “Giao mùa”, “Người phán xử” và mới đây nhất là “Mê Cung”.Bạn đang xem: Tiểu sử ca sĩ thùy dương

Tuy nhiên đằng sau sự thành công ấy, nữ diễn viên xinh đẹp này lại có cuộc đời khá truân chuyên khi kết hôn và làm mẹ năm 19 tuổi. Đến 21 tuổi quyết định ly hôn với đôi bàn tay trắng, bế con hơn một tuổi về nhà mẹ đẻ.

Bạn đang xem: Diễn viên thùy dương: hướng dương ngược nắng gần đến hồi kết, mẹ cami đã lộ diện?

Mặc dù đã trải qua bao nhiêu khó khăn của cuộc sống suốt 11 năm làm mẹ đơn thân, nhiều lần tủi thân, yếu đuối và cô đơn nhưng khi nhớ lại mọi thứ với cô đều rất nhẹ nhàng, thậm chí có phần dửng dưng. Hiện tại, cô hạnh phúc với tổ ấm nhỏ của mình bên con gái Coca nay 12 tuổi.

*

Diễn viên Thùy Dương và con gái Coca.

Con hơn 1 tuổi tay trắng làm mẹ đơn thân

Thùy Dương được biết đến là diễn viên xinh đẹp trong các bộ phim “Giao mùa”, “Người phán xử”, mới đây nhất là “Mê cung” nhưng lại khá kín tiếng về đời sống riêng của mình, tại sao vậy?

Tại Dương luôn muốn dành một khoảng riêng tư cho bản thân và gia đình, một góc để mình được thật thoải mái là chính mình, với lại Dương cũng không muốn những người thân, những người ruột thịt bị ảnh hưởng bởi công việc của mìnhnữa. (Cười)

Hiện tại, Dương cảm thấy hài lòng với cuộc sống của hai mẹ con: Ổn định và rất bình yên!

Chuyện làm mẹ đơn thân,chị gặp khó khăn như thế nào khi vừa nuôi con, vừa đi học, vừa theo đuổi nghề diễn với thu nhập bấp bênh?

Khó khăn thì chắc chắn là có, với bất kể người mẹ đơn thân nào cũng vậy, đôi khi nó từ những việc rất nhỏ thôi đã khiến mình cảm thấy tủi thân rồi. Kể ra chắc vài ngày cũng không hết vì nó là vô số việc không tên. Mình chỉ biết lúc khó khăn nhất luôn may mắn có gia đình và bạn bè ở bên.

21 tuổi, mình bế con về nhà mẹ đẻ khi con mới được hơn 1 tuổi. Hai năm đầu mình ở với mẹ nên hai mẹ con được gia đình bao bọc. Khi Coca 3 tuổi, hai mẹ con ra ở riêng mọi thứ đều khó khăn hơn, mình phải tự lo hết toàn bộ.

Thời điểm đấy kinh tế không có nhiều, bé Coca còn quá bé, ban ngày con đi học mẹ đi làm, có những hôm mình phải mang con đến đoàn quay phim quay tận 11,12h đêm. Nhìn con thương lắm nhưng mình cũng không biết phải làm thế nào.

May mắn đợt đấy mình nhận được khá nhiều phim và nhiều việc nên cũng có thu nhập tốt. Làm nghệ sĩ, diễn viên công việc lúc có lúc không, thu nhập không ổn định nên trong khoảng thời gian đó mình tiết kiệm được một chút rồi mở một cửa hàng quần áo bán phòng lúc không ai gọi đi làm. Bán quần áo cũng vất vả, mỗi lần đi lấy hàng mất mấy ngày, mình toàn phải gửi con cho bà nhưng rồi cuối cùng mọi việc cũng ổn.

Hiện tại, bé Coca cũng khá lớn và tự lập được nhiều việc, Dương đã có cuộc sống ổn định và không còn phải lo lắng nhiều.

21 tuổi quyết định ly hôn với 2 bàn tay trắng, Thùy Dương phải ôm con đi diễn khuya, bán quần áo mưu sinh.

Làm single momđược 11 năm, đâu là khoảnh khắc chị cảm thấy mệt mỏi, nản lòng nhất?

Bạn hãy coi việc sinh con và chăm con là niềm hạnh phúc thì sẽ chẳng bao giờ khiến bạn nản lòng hay mệt mỏi. Mọi khó khăn cũng chỉ làm mình mạnh mẽ hơn mà thôi. Tuy nhiên, Dương vẫn chỉ là một người phụ nữ, vẫn sẽ có những lúc cảm thấy yếu đuối và cô đơn. Hai thời điểm Dương cảm thấy cô đơn nhất là lúc ốm và khi Tết đến, bởi Dương và con gái ra ở riêng từ lúc bé Coca mới 3 tuổi. Tất nhiên đó chỉ là cảm giác vì Dương vẫn luôn có gia đình ở bên cạnh… (Cười)

VậyThùy Dương có bao giờ hối tiếc, suy nghĩ nhiều về những lựa chọn của mình?

Mình cảm thấy may mắn vì luôn có suy nghĩ lạc quan. Với mình, mọi sự trong cuộc đời đều rất công bằng, mình mất cái nọ thì sẽ được bù đắp bằng cái kia. Dương hạnh phúc khi có bé Coca, vì vậy không bao giờ có sự hối tiếc.

Xem thêm: Cuộc Sống Của Kim Thư Ra Sao Sau Nhiều Năm Chia Tay Phước Sang? ?

Thùy Dươngtrong một phân cảnh của bộ phim Mê Cung.

Không bao giờ sai con làm một mình, luôn cùng làm để gắn kết tình cảm

Coca là một cô bé có tính cách như thế nào, thưa chị?

Coca là một em bé có tính tự lập cao, hiểu chuyện, tế nhị và có suy nghĩ lớn hơn tuổi. Con luôn là một người bạn của mẹ, là nguồn động lực cho mẹ và luôn cố gắng để mẹ không phải lo lắng nhiều về mình. Nhiều lúc nhìn thấy con có suy nghĩ trưởng thành và tự lập hơn các bạn cùng trang lứa Dương lại thấy thương con hơn. Có thể hoàn cảnh gia đình tạo nên nét tính cách và điều đó làm cho con bị già trước tuổi.

Bé Coca là con một, chị có phải là người mẹ chiều chuộng con không?

Dương luôn nghiêm khắc với con trong những việc thuộc về nguyên tắc, quy định, những việc phải làm. Bù lại trong cuộc sống sinh hoạt đời thường lại khá là chiều chuộng. (Cười)

Là một người thích tình cảm và thể hiện tình cảm nên Thùy Dương đã tạo cho con thói quen nói yêu mẹ thơm má mẹ từ khi con bắt đầu nhận thức. Mỗi ngày bé Coca đều nói “con yêu mẹ” và thơm má mẹ khiến côcảm thấy hạnh phúc.

Hơn 10 năm làm mẹ đơn thân, với con gái có suy nghĩ lớn trước tuổi, chị có thường xuyên phải “đau đầu”?

Có lẽ Dương lại may mắn nữa khi có cô con gái tính cách khá thuần, thương mẹ, sợ mẹ lo lắng và không muốn làm mẹ buồn nên chưa bao giờ cãi mẹ. Chính vì vậy, tính đến thời điểm này bé Coca đã học đến cấp 2 rồi vẫn chưa có khoảnh khắc nào khiến Dương phải “đau đầu”.

Bé đã phụ giúp mẹ được những công việc nhà. Tất cả các công việc nhà hai mẹ con đều làm cùng nhau như: nấu cơm, rửa bát, dọn nhà, lau nhà, giặt quần áo, phơi quần áo, đi chợ …

Dương không bao giờ sai con làm việc gì đó một mình bởi Dương luôn muốn hai mẹ con chia sẻ công việc cùng nhau, vừa vui vừa gắn kết tình cảm. Coca luôn vui vẻ làm mọi việc cùng mẹ.

Con gái rất tự lập nên hiện nay cô đã có thể nhận những công việc đi xa vài ngày.

Thương con hơn vì phải lớn trước tuổi

Bố mẹ chia tay từ sớm, bé có những câu hỏi nào về bố khiến chị phải suy nghĩ nhiều và chị làm thế nào để bù đắp hình ảnh người bố cho bé?

Coca là một em bé vô cùng tế nhị và cực kỳ tinh tế. Con tự cảm nhận mọi chuyện và hầu như là không hỏi mẹ về bố. Dương vẫn nghĩ rằng, tình cảm đôi khi không nói hết được bằng lời và có những thứ tình cảm chỉ cần cảm nhận. Nhưng chính con không đặt những câu hỏi thơ ngây như những em bé khác có hoàn cảnh giống mình lại làm Dương phải suy nghĩ và thương con hơn, bởi con đã phải lớn trước tuổi.

Dương luôn nhắc mình phải cố gắng để bù đắp cho con mỗi ngày cả về tình cảm và vật chất.

Xem thêm: Ryan Higa Là Ai – Nigahiga / Ryan Higa

Sự xinh đẹp, trẻ trung như thiếu nữ khiến nhiều người không nhận ra Thùy Dương đã ngoài 30, và đã làm mẹ, không biết bí quyết của chị là gì vậy?

Có rất nhiều người hỏi Dương câu này, Dương cũng hay đùa rằng “muốn thảnh thơi, nhàn hạ và trẻ đẹp thì đừng suy nghĩ gì cả”. (Cười)

Bí quyết trẻ trung của nữ diễn viên8X này là luôn lạc quan, vui vẻ.

Hơn 10 năm làm mẹ đơn thân rồi, tại sao chị không tìm cho mình người đàn ông làm chỗ dựa cho 2 mẹ con?

Có thêm một người đàn ông, có thể là chỗ dựa, có thể tốt nhưng biết đâu lại không tốt bằng hiện tại? Dương không vội trong chuyện tình cảm và càng nhiều tuổi Dương lại càng không muốn mất nhiều thời gian vào việc tìm cho mình một người đàn ông. Bởi Dương luôn nghĩ rằng, chỗ dựa vững chắc nhất của mình là chính mình. Vậy nên không có cách nào khác ngoài việc bản thân phải tự nỗ lực. Còn chuyện tình cảm Dương tin vào chữ duyên, lúc nào duyên đến mình đón nhận. (Cười)