Không chỉ là một ca sĩ có chất giọng opera thính phòng đẹp, khỏe và ấm áp, Minh Trí còn là một biên tập viên “mát tay” trong các chương trình ca nhạc.

*

Với Minh Trí, âm nhạc là lẽ sống

Trong những ngày cuối năm, mặc dù đang bận rộn chạy đua cùng các chương trình ca nhạc mừng xuân trong vai trò biên tập viên, Minh Trí vẫn dành thời gian hội ngộ cùng khán giả với vai trò ca sĩ trong chương trình giới thiệu ca khúc mới Sắc màu âm nhạc.

Bạn đang xem: Diễn viên minh trí

Xin chào Minh Trí. Được biết trong chương trình “Sắc màu âm nhạc” tháng 12 phát sóng lúc 15g20 ngày 28/12 trên showbizvn.com9, anh thể hiện ca khúc “Hành trình mới của Đại tướng” (Thơ: Lê Tú Lệ – Nhạc: Hữu Xuân). Xin anh cho biết cảm xúc của mình khi tham gia chương trình này?

Minh Trí thật hạnh phúc khi được hát trong chương trình đặc biệt này, và càng hạnh phúc hơn khi được hát về một nhân vật đã đi vào lịch sử không chỉ của Việt Nam mà được cả thế giới ghi nhận, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cảm nhận của anh về ca khúc “Hành trình mới của Đại tướng”?

Hành trình mới của Đại tướng là một tác phẩm mới nhưng ca khúc lại hết sức gần gũi bởi ca từ cũng như giai điệu thân thương với người nghe và rất xúc động.

Với cảm nhận như vậy thì có lẽ đây là ca khúc dễ để anh thể hiện?

Không một ca khúc nào là dễ thể hiện, bởi mỗi ca khúc là cách mà tác giả muốn kể lại câu chuyện, cảm xúc của mình và những người nghệ sĩ đến công chúng. Chính vì thế, trước mỗi ca khúc mới, Minh Trí phải chuẩn bị rất kỹ để có thể có được cảm xúc tốt nhất. Và ca khúc Hành trình mới của Đại tướng cũng không phải là ngoại lệ.

*

Mỗi chương trình ca nhạc có sự tham gia biên tập của Minh Trí đều mang một sắc thái riêng

Thông qua ca khúc, Minh Trí muốn gửi gắm thông điệp gì đến khán giả?

Minh Trí không nghĩ là sẽ gửi gắm gì bởi nội dung của tác phẩm đã nói lên tất cả, và nhất là ca khúc lại viết về một Vĩ nhân của thế giới. Hãy cùng đón xem chương trình để cảm nhận ca khúc cùng với Minh Trí.

Sở hữu một giọng hát đẹp, khỏe và ấm áp, nhưng lại thấy Minh Trí ít xuất hiện trong vai trò ca sĩ?

Hiện tại ngoài việc ca hát, Minh Trí còn tham gia sản xuất các chương trình ca nhạc mừng xuân trong vai trò biên tập viên. Chính vì thế, Minh Trí phải bớt thời gian biểu diễn để có thêm thời gian làm công việc sản xuất.

Xem thêm: Khí Hậu Bình Dương – Tổng Quan Về Bình Dương

Điều gì đã tạo hứng thú cho một người vốn đam mê ca hát lại trở thành một biên tập viên?

Thực sự, việc biên tập các chương trình ca nhạc cũng rất thú vị, và với chuyên môn của mình, Minh Trí không cảm thấy bỡ ngỡ. Bên cạnh, đó Minh Trí cũng rất muốn thử sức mình trong lĩnh vực mới.

*

Minh Trí luôn đề cao trách nhiệm với công việc

Hiện anh đang biên tập những chương trình gì? Trong dịp Tết Nguyên đán 2020 sắp tới, biên tập viên Minh Trí cùng các đồng nghiệp sẽ mang đến cho khán giả những “món ăn tinh thần” hấp dẫn nào trong các chương trình của mình?

Trong thời gian qua, Minh Trí tham gia biên tập trong các chương trình: Studio Mộc, Sắc màu âm nhạc, Gõ cửa âm nhạc... đây là những chương trình rất thú vị với những phong cách rất riêng.

Tết này, hãy cũng Minh Trí chờ đón những chương trình mừng xuân đặc biệt, như: Tết hạnh phúc, Chào xuân showbizvn.com, Hội ngộ showbizvn.com, Micro kết nối để cùng cảm nhận về những vẻ đẹp đặc sắc của mùa xuân Canh Tý 2020.

Ngoài các chương trình trên sóng showbizvn.com với vai trò biên tập, trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, khán giả còn được thưởng thức giọng ca của Minh Trí trong các chương trình nào?

Ngoài việc biểu diễn bên Nhà hát Giao hưởng Nhạc – Vũ – Kịch TP. Hồ Chí Minh (HBSO), Minh Trí còn tham gia những sân khấu nhỏ như: Salon âm nhạc của nhạc sĩ Dương Thụ, Hội yêu nhạc cổ điển… và thường tham gia các chương trình ca nhạc từ thiện khác.

Xem thêm: * Lê Thị Thanh Bình: Nhà Thơ Nguyễn Đức Mậu, Trang Thơ Nguyễn Đức Mậu

Theo Trí nghĩ, tuổi trẻ phải sống với đam mê, dám dấn thân và thử sức với công việc mình làm. Có lịch trình sản xuất cũng như thời gian biểu hợp lý nên Minh Trí có thể sắp xếp chu toàn công việc của mình. Những lúc cảm thấy mệt mỏi hoặc căng thẳng, việc đầu tiên Minh Trí nghĩ đến đó là nghe nhạc.