Ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương đã đích thân ký công văn đề nghị Bộ trưởng Bộ Xây dựng hoãn kế hoạch thanh tra 4 dự án tại Sabeco.

Bạn đang xem: Con trai vũ huy hoàng

*

Ngày 13/6, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) có văn bản gửi nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa liên quan đến việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải, hiện đang là thành viên HĐQT, kiêm Phó tổng giám đốc tại Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).
Văn bản đưa ra một số thông tin năm 2015, ông Vũ Quang Hải khi đó 28 tuổi đã được lãnh đạo Bộ Công Thương điều động về Sabeco ở vị thế hàm Phó vụ trưởng để đảm đương vị trí chủ chốt là Thành viên HĐQT đại diện cho cổ phần nhà nước, đồng thời kiêm chức Phó tổng giám đốc và tiến tới có thể bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc Sabeco.
Trước đó, năm 2011, ông Vũ Quang Hải từng được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc PVFI, công ty có vốn điều lệ hơn 300 tỷ đồng và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam PVN nắm giữ trên 51% vốn điều lệ. Theo VAFI, PVFI dưới sự “chèo lái” của ông Vũ Quang Hải, năm 2011 đã lỗ 155 tỷ đồng, năm 2012 lỗ 67 tỷ đồng.

Xem thêm: Nam Ca Sĩ Chi Dân Cao Bao Nhiêu ? Tên Thật, Chiều Cao, Năm Sinh, Quê

VAFI cũng cho rằng, nếu như ông Vũ Huy Hoàng chuyển giao Sabeco về cho SCIC theo đúng quy định của nhà nước thì sẽ không có chuyện con ruột của mình, thư ký riêng vào các vị trí quyền lực tại Sabeco.
Trong công văn này, ông Vũ Huy Hoàng cho biết, năm 2016, Sabeco phải tập trung thời gian và nhân lực để triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng như tái cấu trúc Tổng công ty; làm việc với Thanh tra Bộ Tài chính về những nội dung liên quan đến thuế tiêu thụ đặc biệt; tập trung triển khai công tác cổ phần hóa theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Do đó, ông Hoàng đã đề nghị Bộ trưởng Bộ Xây dựng xem xét, điều chỉnh chưa thực hiện kế hoạch thanh tra trong năm 2016 đối với các dự án của Sabeco nêu tại Quyết định 1366.

Xem thêm: Nam Trung Academy On Instagram, Nam Trung Make Up Artist

Hiện, Sabeco dù đã IPO từ năm 2008, tuy nhiên, Nhà nước sở hữu gần 90% cổ phần tại Sabeco. Trong thông tin mới đây, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, SCIC đề nghị bàn giao Habeco, Sabeco về SCIC như với Vinamilk.

*

*

*

*

Top 5 sản phẩm nội tiết tốt nhất hiện nay

Sữa hạt Vnut: Thức uống bổ dưỡng cho cả gia đình

CEO Gỗ Thiên Lộc Trần Quốc Bảo: Các doanh nghiệp nên chú trọng vào chất lượng gỗ nhập, củng cố thị trường và xác định sản phẩm chủ lực

Bác Sỹ – Doanh nhân Nguyễn Thanh Tuấn: “Nha Khoa Sài Gòn Giúp Khách Hàng Có Một Nụ Cười Khỏe Mạnh”

TS. Cấn Văn Lực: “Doanh số thị trường đặt cược bóng đá bất hợp pháp Việt Nam ước tính lên tới 3-5% GDP”

Ông Phạm Đình Nguyên – Nhà sáng lập thương hiệu cà phê PhinDeli: Đã đến lúc bước tới

Chủ tịch STT Bright Star – Sử Thị Thẩm: “Giá trị của người lãnh đạo là đội ngũ phải mạnh”

Doanh nghiệp bất động sản né bảo lãnh ngân hàng: Cần chế tài chặt chẽ

Dự án Khu phi thuế quan: “Mảnh ghép” phát triển Du lịch Phú Quốc

Những Nét Đặc Sắc Văn Hóa Đình Làng Trong Lòng Dân Tộc Việt Nam

Doanh nhân Võ Văn Pháp sống và làm việc với phương châm Có Tầm Nhìn Mới Có Thành Công

Doanh nhân Quốc Trường vinh dự nhận giải thưởng “Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Giỏi”

Đại Hội Tết Doanh Nhân Tôn Vinh Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Giỏi, Thương Hiệu Được Tín Nhiệm Hàng Đầu Việt Nam Mừng Xuân Tân Sửu 2021

Cơ quan Hoa Kỳ nào có quyền chính thức tuyên bố Tổng Thống đắc cử

Tham vọng 20 tỷ USD, thách thức chờ CEO kế nghiệp Xây dựng Hòa Bình

khởi nghiệp cùng doanh nhân

Thạc sĩ Nguyễn Văn Đồng chuyên gia đào tạo và nghiên cứu phát triển cộng đồng.

Gặp gỡ doanh nhân Trần Thị Thanh Hay chia sẻ về chuyện đời chuyện nghề ngành làm đẹp

CEO Gỗ Thiên Lộc Trần Quốc Bảo: Các doanh nghiệp nên chú trọng vào chất lượng gỗ nhập, củng cố thị trường và xác định sản phẩm chủ lực