Hơn 50 năm đi hát nhưng NSND Thu Hiền vẫn luôn tràn trề ngọn lửa yêu nghề, ngày ngày bồi dưỡng những lớp nhân tài cho nền âm nhạc nước nhà.

Bạn đang xem: Ca sĩ thu hiền và chồng

*
Ở độ tuổi U70, NSND Thu Hiền vẫn giữ được giọng hát cao vút đầy nội lực và nhan sắc đằm thắm.

NSND Thu Hiền sinh năm 1952, là nữ ca sĩ nổi tiếng với những ca khúc cách mạng, trữ tình, dân ca. Yêu âm nhạc và nghệ thuật từ nhỏ, Thu Hiền chạm làng nghệ thuật bằng tiếng hát từ khi mới chỉ là cô bé 10 tuổi. Ở tuổi tròn trăng, Thu Hiền theo dấu chân người lính vào chiến trường để rồi trong bom đạn khốc liệt tiếng hát của nghệ sĩ Thu Hiền vút bay hoá thành giai thoại.

Xem thêm: Chiều Cao Và Tiểu Sử Của Hứa Minh Đạt Tiểu Sử Diễn Viên Hứa Minh Đạt

Thu Hiền lớn lên cùng những năm tháng chiến tranh, tiếng hát đã vang từ miền Bắc tới miền Trung, trên những chiến trường ác liệt nhất như Quảng Trị. Thời gian ấy khốn khó và gian nan, phải là người có ý chí mới có thể đủ bình tâm để giữ vững chữ nghề. Và cho tới nay ở độ tuổi U70, bà vẫn giữ được giọng hát cao vút đầy nội lực và nhan sắc đằm thắm.

Chia sẻ với VietNamNet, NSND Thu Hiền bảo thời gian này bà đi hát ít hơn, chủ yếu dành thời gian để giảng dạy thanh nhạc. Về công việc truyền lửa cho học trò, bà chia sẻ: “Tôi đi diễn là để cho đỡ nhớ nghề thôi, vì tôi yêu hát lắm. Khi được thỏa nỗi nhớ nghề ấy, tôi lại trở về với các bạn trẻ, đem ngọn lửa nhiệt huyết của nghề truyền cho thế hệ trẻ ấy”.

Xem thêm: Em Ở Nơi Đó Có Tốt Không – Lời Bài Hát Anh Sẽ Ổn Thôi (Vương Anh Tú)

Người ta thường bảo, những học trò của Thu Hiền đều là người tài giỏi thành công, vì thế không phải ai cũng được bà giảng dạy. Thế nhưng khi được hỏi đến tiêu chí lựa chọn học sinh được học lớp của cô Thu Hiền, bà cười xòa nói: “Tôi không có lựa chọn ai cả đâu vì tôi coi các em như hậu bối của mình mà thôi. Tôi luôn cố gắng để giúp các em được trở nên xuất sắc nhất. Rất vui là nhiều em được tôi giảng dạy đã trở thành ngôi sao và gặt hái nhiều thành tựu như Thành Lê, Bích Hồng, Thu Hằng, Huyền Trang…”.