Chiều 7.3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt nam ca sĩ Châu Việt Cường 13 năm tù về tội danh Giết người;bị can Nguyễn Đức Thế 7 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bạn đang xem: Ca sĩ châu việt cường quê ở đâu

*

Theo vị công tố viên, bản thân Châu Việt Cường có đủ nhận thức về hành vi, nhưng do hậu quả của việc sử dụng ma túy, bị cáo đã đưa mình vào tình trạng phạm tội.
Là một ca sĩ, đáng ra bị cáo nên giữ hình ảnh trước công chúng, nhưng lại ăn chơi, sa đà vào ma túy, hành vi của bị cáo Cường cho thấy sự xuống cấp, tha hóa về đạo đức. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo nhân thân chưa từng có tiền án tiền sự, nên VKS đề nghị giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo Châu Việt Cường.
Còn bị cáo Phạm Thế Đức từng có 2 tiền án về tội tàng trữ chất ma túy. Khi Cường gọi điện xin ngủ nhờ, bị cáo Đức đã chuẩn bị sẵn ma túy. Hành vi của Thế cần xử nghiêm.
Sau khi VKS đưa ra bản án đề nghị, luật sư bào chữa cho ca sĩ Châu Việt Cường cho rằng VKS truy tố Châu Việt Cường về tội Giết người là quá nặng, và cho rằng hành vi của bị cáo là tội vô ý giết người, đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra lại.

Tuy nhiên, đại diện VKS cho rằng việc truy tố Châu Việt Cường về tội danh Giết người theo quy định tại khoảng 2, điều 123 bộ luật hình sự là đúng người, đúng tội. Căn cứ vào hồ sơ vụ án và diễn biến của phiên tòa, HĐXX cũng nêu rõ, bị cáo Cường phải chịu trách nhiệm hình sự do mình gây ra, có đủ căn cứ để kết luận bị cáo Cường phạm tội Giết người, bị cáo Thế phạm tội Tàng trữ chất ma túy.

Xem thêm:

Được nói lời sau cùng, Châu Việt Cường tiếp tục nhận lỗi và xin lỗi gia đình nạn nhân: “Lỗi lầm mà bị cáo gây ra là rất lớn, hành vi của bị cáo gây đau thương cho gia đình, đến cuối đời bị cáo không thể kể hết tội. Bao nhiêu lời xin lỗi, ăn năn bị cáo không thể nói hết được trong phiên tòa hôm nay. Giờ bị cáo mong HĐXX đánh giá bản chất vụ án, để bị cáo có được bản án công tâm, cho bị cáo có con đường chuộc lại lỗi lầm, sớm trở về với gia đình”.
Bị cáo Phạm Đức Thế cũng mong HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt thấp nhất để được sớm trở về gia đình và xã hội.
Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Châu Việt Cường 13 năm tù, bị cáo Phạm Đức Thế 7 năm tù giam.

*

Chơi ma túy rồi giết người với lịch sử hung hăng mà xử nhẹ rồi thả ra xã hội sớn thì nói làm sao tình hình an ninh trật tự ngày càng tệ.

Xem thêm:

Nhân vụ án ca sỉ Châu Nhật Cường giết người lảnh án…tôi xin có ý kiến ngoài một tí..danh xưng ca sỉ ở Việt Nam chúng ta đang bị lạm dụng,đưa lên quá tầm ca sỉ,đây là nổi buồn,lẻ bất công của ca sỉ chân chính…cứ 1 người nào đó gọi là có tham gia 1 vài chương trình ca nhạc quần chúng,các tụ điểm ca nhạc hay có tham gia chương trình ca nhạc của đài truyền hình lập tức đưa lên thành ca sỉ nổi tiếng gạo cội,thổi lên tận mây xanh,không biết người đó có học hành gì không,do trường nào đào tạo?đưa về tỉnh lẻ quảng cáo rầm rộ… ..có khi ca sỉ nầy không học nhạc lý,không xướng âm hay không hiểu nót nhạc…

BEST Express vận chuyển miễn phí vật tư y tế và nhu yếu phẩm đến vùng dịch

Tự hào Bia Rồng Việt sắp ra mắt

GB Vietnam: Thương hiệu thời trang công sở hè năm 2021

Coway Vina trao tặng 40 máy lọc không khí cho tâm dịch Bắc Giang và TP.HCM

SCTV góp sức mạnh vào khối đại đoàn kết dân tộc, chung tay chiến thắng đại dịch

Vì sao gọi ‘Home for Home’ là đòn bẩy tài chính thông minh?

MB ủng hộ 60 tỉ đồng ‘chung tay’ cùng Quỹ Vaccine phòng Covid-19