Bjork là một ca sĩ có gốc Iceland. Cô đã chinh phục được cả thế giới. Bạn muốn biết nơi cô sinh ra và học tập? Con đường dẫn đến thành công là gì? Bạn có quan tâm đến tình trạng hôn nhân của Bjork? Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ thông tin cần thiết. Thích đọc sách của bạn!

*

Ca sĩ Bjork: tiểu sử

Vài năm sau khi Bjork ra đời, bố mẹ cô li dị. Bố tôi tìm một người phụ nữ khác và bắt đầu một gia đình với cô ấy. Mẹ của nữ anh hùng của chúng ta cũng vậy, không cô đơn lâu. Cô đã gặp một người đàn ông ấn tượng, một cựu tay guitar cho Pops. Rằng anh trở thành cha dượng Bjork. Anh quản lý để tìm một ngôn ngữ chung với em bé.

Bạn đang xem: Bjork là ai

Khả năng

Năm 6 tuổi, cô bé được gửi đến một trường âm nhạc. Ở đó, Bjork học piano và sáo. Nữ anh hùng của chúng tôi rất thích tham dự các lớp học. Các giáo viên dự đoán cô ấy một tương lai rực rỡ. Và hôm nay chúng ta có thể nói rằng lời nói của họ đã trở thành sự thật.

Sự xuất hiện công khai đầu tiên của Bjork đã diễn ra trên sân khấu của trường. Cô gái hát bài hát I Love To Love từ tiết mục của huyền thoại Tina Charles. Mọi người đang ở trong hội trường đều vỗ tay chúc mừng cô. Một trong những giáo viên đã ghi lại màn trình diễn của cô gái và gửi đoạn băng cho đài phát thanh quốc gia. Các chuyên gia đánh giá cao các tài liệu âm nhạc nhận được. Ngay sau đó, công ty thu âm Falkinn đã liên lạc với gia đình Bjork.

Năm 1977, album đầu tay của ca sĩ 12 tuổi. Ở Iceland, anh nhận được trạng thái “bạch kim”. Cha và mẹ đã tham gia ghi âm các bài hát và thiết kế của đĩa. Số tiền nhận được từ việc bán album được chi cho việc mua đàn piano cho một ngôi sao trong tương lai. Kể từ đó, cô gái tham gia viết bài hát.

*

Sáng tạo âm nhạc

Bjork là một ca sĩ, khi còn là thiếu niên, đã tạo ra ban nhạc hợp nhất jazz của riêng mình Exodus. Các chàng trai đã hợp tác với nhóm JAM80.

Năm 1982, cô tốt nghiệp trung học. Cùng với người bạn Jacob Magnusson, cô đã tổ chức nhóm Tappi Tíkrey. Nhân vật nữ chính của chúng tôi là một nghệ sĩ độc tấu, nhạc sĩ và người sắp xếp. Và Jacob đã chơi bass. Vào tháng 12 năm 1983, album đầu tiên của họ, Miranda, đã được phát hành. Ngay sau đó, ca sĩ đã gặp gỡ các nhạc sĩ từ The Sugarcubes. Trong một thời gian cô biểu diễn cùng họ trên cùng một sân khấu. Sau đó, cô hợp tác với các đội như 808 State và Trio Guðmundar Ingólfssonar.

*

Sự nghiệp solo

Năm 1992, sự sụp đổ của nhóm The Sugarcubes. Sau đó, ca sĩ Bjork (xem ảnh trên) đã quyết định bắt đầu phát triển sự nghiệp solo của mình. Cô chuyển đến London. Gần như ngay lập tức, nhà sản xuất Nelly Hooper đề nghị hợp tác với cô. Vài tháng sau, đĩa đơn đầu tiên của ca sĩ, Human Behavior, được trình bày trước khán giả. Không ai có thể nghĩ rằng tác phẩm này sẽ trở thành một hit thế giới.

Xem thêm: Lời Bài Hát Tri Kỷ (Phan Mạnh Quỳnh), Lời Bài Hát Tri Kỷ

Album Human Behavior đã trình bày các bài hát do chính Bjork viết, cũng như các tác phẩm được tạo ra với sự hợp tác của Hooper. Kết quả là, người nghe đã mua toàn bộ lưu hành hồ sơ trong một vài ngày.

Trong những năm qua, Bjork đã hợp tác với các nhạc sĩ và nhà sản xuất nổi tiếng. Trong số đó có Timbalanda, Michael Dreaves, David Arnold và những người khác.

Bjork đã phát hành bao nhiêu album? Ca sĩ đã đóng góp đáng kể cho sự phát triển của ngành công nghiệp âm nhạc thế giới. Trong con heo đất sáng tạo của cô có 9 album phòng thu, hàng chục video tươi sáng và hàng trăm buổi hòa nhạc.

Cuộc sống cá nhân

Nhiều người hâm mộ muốn biết liệu trái tim của ca sĩ Bjork có miễn phí hay không. Thật không may, chúng ta sẽ phải làm họ thất vọng. Nghệ sĩ nổi tiếng đã kết hôn. Và đây là cuộc hôn nhân thứ hai của cô.

Năm 1986, ca sĩ người Iceland Bjork kết hôn lần đầu tiên. Sở thích của cô là nhà soạn nhạc Thor Eldon. Vào tháng 6 cùng năm, họ đã có một cậu con trai nhỏ quyến rũ. Tên của cậu bé là Sindri Eldon Thorsson. Hạnh phúc gia đình không kéo dài. Sau khi bộ phim The The Dancer in the Dark Hồi được phát hành trên màn ảnh, vợ chồng chính thức ly thân.

*

Bjork có một mối tình với nghệ sĩ Matthew Barney. Chẳng mấy chốc, cô chuyển đến anh ở New York. Người con trai ở với chồng cũ. Ca sĩ đã phải chia tay với cậu bé.

Xem thêm: Vợ Của Lê Huỳnh Đức Và Gia Đình Hạnh Phúc Của Hlv Lê Huỳnh Đức

Vào tháng 10 năm 2002, Barney và Bjork có một cô con gái chung. Đứa bé được gọi là một cái tên đẹp – Isadora. Nữ ca sĩ muốn cho người đàn ông yêu dấu thêm một đứa con. Chúng ta hãy hy vọng rằng Chúa sẽ nghe những lời cầu nguyện của cô.

Kết luận

Bây giờ bạn biết Bjork đã xây dựng sự nghiệp của mình như thế nào. Ca sĩ đã giành được trái tim của hàng triệu người nghe trên toàn thế giới. Chúng tôi chúc cô ấy thành công sáng tạo và hạnh phúc gia đình!