(showbizvn.com) – Giờ đây, khi không còn theo đuổi sự nghiệp là một BLV nữa (khi Bá Nhật đã tạm dừng công việc này để nhường cơ hội cho lứa trẻ) nhưng đó là sự lựa chọn của anh và anh vẫn đang góp phần không nhỏ cho sự phát triển của thể thao điện tử nước nhà.

Có lẽ không ai chơi và theo dõi các giải đấu lớn nhỏcủa Liên Minh Huyền Thoại mà không biết đến Nguyễn Đắc Bá Nhật, một game thủ kiêm BLV của LMHT cực kỳ nổi tiếng từ khi Esports này trở nên phổ biến ở Việt Nam. Nói về tài năng của Bá Nhật, anh đã từng đứng trong top 50 game thủ rank thách đầu của máy chủ Việt Nam ở mùa thứ 3. Đáng nể hơn, Bá Nhật cũng chính là HLV đầu tiên của đội tuyển lừng danh Saigon Jokers và giúp SAJ đạt được những thành công nhất định.

Bạn đang xem: Bá nhật và dưa leo

*

Thành công là thế nhưng ít ai biết rằng để đạt được những vinh quang đó, Bá Nhật đã phải hy sinh rất nhiều thứ trong hành trình trở thành game thủ: gia cảnh khó khăn,ba bị cao huyết áp và thất nghiệp, mẹ phải gồng gánh nuôi cả gia đình với chiếc máy may đơn sơ, áp lực đến từ việc học tập… Nhưng những điều đó không ngăn cản niềm đam mê của anh đối với game và rồi game đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Bá Nhật.

Trong clip được chia sẻ về hành trình trở thành game thủ Liên Minh Huyền Thoại của Nguyễn Đắc Bá Nhật, chúng ta bắt gặp một nhân vật vô cùng quen thuộc, đó chính là Dưa Leo (Nguyễn Phúc Gia Huy).

Xem thêm: Lời Bài Hát Em Đi Bộ Đội

Dưa Leo cũng chính là người anh ruột của Bá Nhật, giúp đỡ anh từng bước có được niềm vui từ game và cũng là người đưa ra những lời khuyên đúng đắn cho Bá Nhật. Trong một số vlog của Dưa Leo, Bá Nhật cũng tham gia diễn xuất và để lại nhiều ấn tượng bằng sự hài hước và hóm hỉnh của mình.

Xem thêm:

*

Giờ đây, khi không còn theo đuổi sự nghiệp là một BLV nữa(khi Bá Nhật đã tạm dừng công việc này để nhường cơ hội cho lứa trẻ) nhưng đó là sự lựa chọn của anh và anh vẫn đang góp phần không nhỏ cho sự phát triển của thể thao điện tử nước nhà.Cuối clip là lời khuyên ý nghĩa của Bá Nhật gửi đến những người trẻ tuổi đang theo đuổi niềm đam mê của mình:

“Nếu cảm thấy thiếu định hướng trong cuộc sống, hãy thử bắt đầu với những thứ bạn thích làm và làm tốt nó, với cách đó khi mà tưởng chừng mọi cánh cửa đã đóng lại với bạn thì biết đâu đấy, một cánh cửa khác sẽ mở ra, giống như tôi vậy” .