Kết hôn không phải điều quá khó khăn nhưng duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền lâu lại là thử thách thực sự với không ít cặp đôi...

Desmond là tình yêu của cuộc đời tôi. Chúng tôi bắt đầu hẹn hò từ khi học cấp 3 và khi đó, cả hai đều chưa trải qua mối tình nào. Mối tình thời học trò kéo dài 5 năm trước khi chúng tôi bị chia cách bởi việc Desmond phải đi lính. Không ít bạn bè và người thân của cả hai hoài nghi về tình yêu bị khoảng cách chia rẽ này nhưng chúng tôi đã chứng minh được họ đã sai lầm. Sau khi trở về, tình cảm của chúng tôi dường như còn nồng nàn hơn trước đó. Tuy vậy, đó không phải trở ngại duy nhất chúng tôi phải đối mặt trong mối quan hệ này.

Khi Desmond quay trở lại học tiếp đại học, tôi đã ra trường và bắt đầu đi làm. Dường như chúng tôi sống ở hai thế giới khác biệt hoàn toàn, từ quan điểm, trải nghiệm cuộc sống cho tới thói quen sinh hoạt. Tôi không thể chia sẻ những chuyện tại nơi làm việc với Desmond một cách tự nhiên, đồng thời không mấy phấn khích khi nghe anh ấy kể về những gì xảy ra tại trường đại học. Bên cạnh đó, thời gian dành cho nhau cũng bị hạn chế bởi lịch sinh hoạt của chúng tôi khá khác biệt.

Thu nhập và những trải nghiệm sống từ công việc khiến tôi tự tin và thấy trưởng thành hơn. Trái ngược với điều này, Desmond vẫn quanh quẩn với cuộc sống sinh viên, với những câu chuyện mà tôi đã từng trải qua cách đây 4 năm. Tuy vậy, vì tình yêu với Desmond, mọi khoảng cách giữa chúng tôi dường như được xóa bỏ. Mỗi khi ở bên anh, tôi cảm thấy ấm áp, an toàn và bình yên hơn cả.

Mối tình 9 năm và cuộc hôn nhân tưởng chừng hoàn hảo lại có cái kết tồi tệ vì lý do này - Ảnh 1.Ảnh minh họa

Kết thúc có hậu cho mối tình 9 năm

Cuối cùng, tình cảm của tôi đã được đền đáp. Sau khi tốt nghiệp, Desmond nhanh chóng tìm được một công việc với thu nhập ổn định. Tôi tin rằng chắc chắn rằng khi đã vượt qua những khó khăn như vậy thì không lý do gì mối quan hệ của chúng tôi có thể đổ vỡ được.

Desmond cầu hôn tôi một năm sau đó. Tôi vô cùng hạnh phúc khi nhận được chiếc nhẫn của anh ấy. Mối tình 9 năm cuối cùng cũng có một kết thúc có hậu. Khi đó cả hai đều sở hữu thu nhập ổn định và tình cảm cũng tiến triển rất tốt đẹp. Chúng tôi quyết định dành tiền để dọn ra ở riêng sau khi kết hôn. Cuộc sống của chúng tôi khi đó là một tương lai đầy màu hồng của hi vọng.

Cuộc sống sau hôn nhân

Tuy vậy, sau khi kết hôn, mọi chuyện lại tiến triển theo chiều hướng mà có nằm mơ tôi cũng không thể ngờ. Cuộc sống hôn nhân khác xa với những gì mà tôi biết. Những công việc nhà là điều mà chúng tôi hay tranh cãi đầu tiên. Desmond không bao giờ làm hoặc giúp đỡ tôi thực hiện những công việc này. Mỗi cuối tuần, thay vì tụ tập cùng nhóm bạn hay đi dạo phố, tôi phải lao vào dọn dẹp nhà, giặt quần áo, vệ sinh bếp…

Những vấn đề nảy sinh

Tuy không giỏi trong chuyện nấu nướng, tôi vẫn cố gắng chuẩn bị những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất cho cả hai. Thế nhưng, thời gian eo hẹp làm tôi không kịp mua đồ ăn và dự trữ các món tươi trong tủ lạnh. Desmond cũng không để tâm vào việc này bởi không ít lần tôi nhờ, anh ấy đều quên mua. Dần dần, tần suất ăn hàng của chúng tôi ngày càng tăng cao.

Mối tình 9 năm và cuộc hôn nhân tưởng chừng hoàn hảo lại có cái kết tồi tệ vì lý do này - Ảnh 2.Ảnh minh họa

Chuyện chăn gối cũng là một trong số những vấn đề mà cả hai gặp không ít trục trặc. Cả hai chưa hề quan hệ cho tới khi kết hôn và do đó, những vấn đề trong chuyện khó nói này trở thành rào cản lớn, khó giải quyết. Dần dần, sự chênh lệch trong ham muốn yêu và những khác biệt trong sở thích khiến cả hai không còn hứng thú với chuyện yêu. Tồi tệ hơn, Desmond cho rằng tôi không yêu anh ấy nên mới nguội lạnh chuyện chăn gối.

Không chỉ vậy, tôi và Desmond cũng cảm thấy khó khăn trong việc chia sẻ những điều thường nhật. Dành nhiều thời gian hẹn hò thì dễ nhưng dành toàn bộ thời gian để ở cùng nhau lại là một câu chuyện khác. Chúng tôi rất khó khăn để tìm được không gian riêng cho mình cũng như cố gắng không xâm phạm vào đời tư của đối tác.

Kết cục buồn cho cuộc hôn nhân

Chỉ sau một năm kết hôn, chúng tôi quyết định bỏ cuộc. Bởi đây là ý của cả hai, quá trình ly hôn diễn ra nhanh chóng. Desmond và tôi vẫn là những người bạn thân, sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ mọi chuyện khi người kia cần tâm sự. Hiện tại, cuộc hôn nhân của chúng tôi đã kết thúc được hai năm. Tôi nghe tin Desmond đã có bạn gái mới còn tôi vẫn chưa tìm được người đàn ông nào phù hợp. Tôi tự nhủ cần phải tìm hiểu kĩ về người đàn ông tiếp theo trước khi có ý định đặt tình cảm vào mối quan hệ và tiến xa hơn.

Theo Herworld