Lang Gia Bảng: Vương Khải vào vai Tĩnh vương trầm tư đối lập với Mai Trường Tô của Hồ Ca(JoleCole)

26 Oct 2014 1 Comment

Note: Đây là bài cảm nhận về hình tượng nhân vật Tĩnh vương Tiêu Cảnh Diễm trong bộ tiểu thuyết “Lang Gia Bảng” và vai diễn Tĩnh vương của Vương Khải trong bộ phim “Lang Gia Bảng” | “Nirvana In Fire” (dự kiến công chiếu năm 2015 trên đài Sơn Đông), trích dẫn từ blog http://jolecole.blogspot.com , được dịch bởi Channie và post tại https://showbizvn.com đã có sự cho phép của tác giả JoleCole.

Bạn đang xem: Vương khải lang nha bảng

Bản dịch có thể còn nhiều sai sót, mong mọi người thông cảm -_- có một số chỗ Channie buộc phải dịch khác đi so với bài gốc tiếng Anh của JoleCole để phù hợp với cách hiểu của người Việt đối với lịch sử, văn hóa của Trung Quốc và giữ được văn phong cổ trang của bộ tiểu thuyết và phim.

*

Sau khi xem “Chiến Trường Sa”, tôi trở thành một fan trung thành của Đài Truyền hình Sơn Đông. Hãng sản xuất này hiện được đánh giá cao trong ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc nhờ khả năng kết hợp giữa cốt truyện và diễn xuất trong phim truyền hình. Khi tôi được biết bộ tiểu thuyết mạng nổi tiếng “Lang Gia Bảng” đã được chuyển thể thành phim truyền hình với sự tham gia của Hồ Ca và Lưu Đào, tôi không thực sự hứng thú. Tuy nhiên, khi biết hãng sản xuất là Đài Truyền hình Sơn Đông, mắt tôi liền sáng rực.

*

Càng tìm hiểu về Đài Truyền hình Sơn Đông và “Lang Gia Bảng”, tôi càng kết tác phẩm này, đặc biệt chú ý nhân vật Tĩnh vương – Tiêu Cảnh Diễm, hoàng tử thứ bảy của Đại Lương quốc. Tĩnh vương là nhân vật nam thứ của bộ tiểu thuyết, luôn ẩn mình trong các cuộc tranh đấu và cuối cùng giành được ngai vàng. Khác với các bộ phim truyền hình trên thị trường chủ yếu xoay quanh một cặp đôi thực sự nào đó, “Lang Gia Bảng” không đề cập tới yếu tố lãng mạn mà tập trung chủ yếu vào tình huynh đệ và sự trả thù. Nó kể về hành trình trả thù của nhân vật nam chính và mối quan hệ anh em giữa Mai Trường Tô và người anh họ Tĩnh vương.

Xem thêm: Thụy Anh Sinh Năm Bao Nhiêu, Update: Thanh Thảo Kể Lại Toàn Bộ Scandal

Để tiện cho các bạn theo dõi và hiểu rõ hơn về câu chuyện, tôi xin trích dẫn tóm tắt đoạn giới thiệu của Wiki về “Lang Gia Bảng”:

>

Trên: Lâm Thù và Tĩnh Vương thời niên thiếu 

Dưới: Tĩnh vương hợp tác với Mai Trường Tô mà không nhận ra nam nhân trước mặt mình chính là bằng hữu Lâm Thù 12 năm trước.

Trong “Lang Gia Bảng”, Tĩnh vương 31 tuổi được mô tả là một người đàn ông ít nói ít cười. Bản tính cương nghị không cho phép hắn thỏa hiệp với những bất công. 12 năm trước, người bằng hữu cũng là người em họ Lâm Thù (thân phận thật của Mai Trường Tô), toàn bộ Lâm gia và người anh cả – Hoàng trưởng tử Kỳ vương – bị vu cho tội phản quốc và toàn bộ bị xử tử. Từ sau thảm kịch đó, Tĩnh vương không ngừng đi tìm sự thật đằng sau vụ án oan để đòi lại công băng cho những người đã chết. Tĩnh vương không hề hay biết Lâm Thù vẫn còn sống và trở về dưới thân phận Mai Trường Tô. Mai Trường Tô trở thành quân sư của Tĩnh vương, tỉ mỉ lên kế hoạch trả thù của mình và hỗ trợ Tĩnh vương giành ngai vàng.

Trong triều đình, Tĩnh vương khá thâm trầm. Vì kiên quyết đòi lại công bằng cho anh trai và bằng bữu, hắn bị Lương đế ghẻ lạnh, dù lập được nhiều chiến công nhưng không được cha mình công nhận. Tĩnh vương tận lực đóng góp cho quân đội, xa rời những tranh chấp triều chính. Cái chết của người anh cả và bằng hữu đã làm thay đổi hoàn toàn nhận thức của hắn. Sau cùng, Tĩnh vương chỉ tham gia vào chính trị và các cuộc đua tranh giành ngai vàng vì đó là cách duy nhất giúp hắn tìm ra công lý.

Xem thêm: Lý Lịch Lê Thẩm Dương Là Ai? Thông Tin Tiểu Sử Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương Là Ai

*

So với độ nổi tiếng của Hồ Ca trong ngành công nghiệp truyền hình, Vương Khải – vai Tĩnh vương – còn khá lạ lẫm với cư dân mạng Trung Quốc. Anh xuất hiện trước công chúng lần đầu với vai một đạo diễn đồng tính trong bộ phim hài “Cô Gái Xấu Xí” phiên bản Trung Quốc. Trong những năm gần đây, vai diễn của anh tập trung chủ yếu vào đề tài thời kỳ Dân quốc và “Lang Gia Bảng” là lần đầu tiên anh thử sức với vai diễn cổ trang. Vai diễn nổi tiếng nhất của anh cho đến nay là Công Tôn thám trưởng trong “Tân Thần Thám Liên Minh” – Bao Thanh Thiên thời hiện đại. Theo tôi thấy, Vương Khải là một diễn viên khá linh hoạt. Tôi đã thấy sự thay đổi trong vai diễn của anh từ nhu nhược hiền lành đến lạnh lùng quyết đoán. Vì tôi rất thích nhân vật Tĩnh vương, tôi rất hi vọng Vương Khải có thể khiến Tĩnh vương trở thành một nhân vật khó quên. Hãng sản xuất đã rất thành công trong việc xây dựng tạo hình cho Tĩnh vương, Vương Khải chỉ cần đem đến khí chất hoàng tử cho nhân vật này.