Lấy cảm hứng từ câu chuyện của chính mình, cặp đôi đến từ Hà Nội là Nhật Lâm - Trần Phương đã thực hiện một bộ ảnh kỷ niệm với chủ đề yêu xa...

Yêu xa là trạng thái mà bất kỳ cặp đôi đang yêu hay đã cưới nào cũng từng trải qua ít nhất một lần. Các cặp tình nhân đang say trong men tình rất ngán yêu xa. Bởi họ sợ khoảng cách địa lý bào mòn cảm xúc hai bên dành cho nhau. Nhưng nếu nhìn ở một góc độ khác, yêu xa lại là một thử thách cần thiết để hai người yêu nhau nhận thức sâu sắc tình cảm của mình, cảm nhận tầm quan trọng của đối phương trong mắt mình. Yêu xa giúp các đôi học được những bài học đáng giá, từ đó có thêm kinh nghiệm bảo vệ, gìn giữ, vun đắp tình cảm của cả hai.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của chính mình, cặp đôi đến từ Hà Nội là Nhật Lâm – Trần Phương đã thực hiện một bộ ảnh kỷ niệm với chủ đề yêu xa. Bộ ảnh sau khi được nhiếp ảnh gia đăng tải trên MXH đã nhận được khá nhiều sự quan tâm, yêu thích của người dùng mạng.

Yêu xa - bộ ảnh kỷ niệm tình yêu khiến MXH sốt xình xịch vì quá trong trẻo - Ảnh 1.

Yêu xa - bộ ảnh kỷ niệm tình yêu khiến MXH sốt xình xịch vì quá trong trẻo - Ảnh 2.

Yêu xa - bộ ảnh kỷ niệm tình yêu khiến MXH sốt xình xịch vì quá trong trẻo - Ảnh 3.

Lâm và Phương yêu nhau đến nay đã được gần 2 năm. Khởi điểm tình yêu của cả hai là dưới mái trường trung học. Học trường nội trú nên cặp đôi có rất nhiều kỷ niệm đẹp với nhau. Lâm là đàn anh khóa trên của Phương, hơn cô 1 tuổi. Phương chia sẻ rằng cô trót “trúng tiếng sét” với Lâm ngay khi anh chàng đi ngang qua trước mặt mình và cô bạn thân. Ngay lúc ấy, Phương đã tự nhủ thầm trong lòng: “Anh nhất định phải là người yêu em!”.

Yêu xa - bộ ảnh kỷ niệm tình yêu khiến MXH sốt xình xịch vì quá trong trẻo - Ảnh 4.

Yêu xa - bộ ảnh kỷ niệm tình yêu khiến MXH sốt xình xịch vì quá trong trẻo - Ảnh 5.

Nghĩ là làm, sau đó Phương đã nhờ một người bạn chung của cả hai làm “trung gian”. Người bạn đó hay trêu đùa, gán ghép cả hai khiến Lâm bắt đầu để ý Phương nhiều hơn và chủ động “cầm cưa” cô. Sau này, Phương mới biết hồi ấy Lâm biết rõ đang bị cô “gài” nhưng vẫn tự tin tuyên bố: “Kể cả em không gài thì anh vẫn cứ thích em!”.

Yêu xa - bộ ảnh kỷ niệm tình yêu khiến MXH sốt xình xịch vì quá trong trẻo - Ảnh 6.

Yêu xa - bộ ảnh kỷ niệm tình yêu khiến MXH sốt xình xịch vì quá trong trẻo - Ảnh 7.

Tình cảm thanh xuân của cả hai đã chuyển sang một bước mới khi Lâm tỏ tình với Phương. Anh chàng cẩn thận chuẩn bị nến lung linh trong phòng học trống, đàn cho Phương nghe bài “Trót yêu” rồi ngỏ lời với cô gái kém mình 1 tuổi. Phương đương nhiên là rất hạnh phúc và gật đầu đồng ý. Màn tỏ tình đó diễn ra ngay trước sinh nhật cô. Lâm định sắp xếp đúng ngày để Phương vui, nhưng lại sợ… có ai khác nhanh tay đem cô đi mất.

Yêu xa - bộ ảnh kỷ niệm tình yêu khiến MXH sốt xình xịch vì quá trong trẻo - Ảnh 8.

Yêu xa - bộ ảnh kỷ niệm tình yêu khiến MXH sốt xình xịch vì quá trong trẻo - Ảnh 9.

Yêu xa - bộ ảnh kỷ niệm tình yêu khiến MXH sốt xình xịch vì quá trong trẻo - Ảnh 10.

Yêu xa - bộ ảnh kỷ niệm tình yêu khiến MXH sốt xình xịch vì quá trong trẻo - Ảnh 11.

Học nội trú cùng nhau một thời gian, Lâm chuyển sang môi trường học mới. Dù cùng một thành phố nhưng hai trường cách nhau khá xa nên Phương và Lâm có rất it cơ hội gặp nhau. Và đó chính là khởi nguồn của bộ ảnh “Yêu xa”.

Yêu xa - bộ ảnh kỷ niệm tình yêu khiến MXH sốt xình xịch vì quá trong trẻo - Ảnh 12.

Yêu xa - bộ ảnh kỷ niệm tình yêu khiến MXH sốt xình xịch vì quá trong trẻo - Ảnh 13.

Yêu xa - bộ ảnh kỷ niệm tình yêu khiến MXH sốt xình xịch vì quá trong trẻo - Ảnh 14.

Dù còn khá trẻ nhưng cả Lâm và Phương đều đồng ý rằng yêu xa chỉ là một thử thách nhỏ trên chặng đường yêu của cả hai. Và chẳng tình yêu nào lớn nổi nếu không có thử thách.

 

Yêu xa - bộ ảnh kỷ niệm tình yêu khiến MXH sốt xình xịch vì quá trong trẻo - Ảnh 15.

Yêu xa - bộ ảnh kỷ niệm tình yêu khiến MXH sốt xình xịch vì quá trong trẻo - Ảnh 16.

Yêu xa - bộ ảnh kỷ niệm tình yêu khiến MXH sốt xình xịch vì quá trong trẻo - Ảnh 17.

Với Trần Phương, cô quan niệm khoảng cách địa lý trong tình yêu hoàn toàn không đáng sợ bằng việc hai người kề bên nhau mà trong lòng cảm thấy xa cách muôn trùng. Chỉ cần trong lòng có nhau thì 30km, 300km hay 3000km cũng chẳng có nghĩa lý gì. Thế nên yêu xa dù có những lúc mệt mỏi, có những lúc nhớ nhung da diết, có những khi xót xa thì hãy nhớ rằng chỉ cần bước qua là chạm được vào hạnh phúc. Khi lòng người thực sự hướng về nhau thì khoảng cách dù xa đến mấy cũng hóa thật gần.