Đề thi Ngữ văn sáng 25/6 để lại nhiều cảm xúc cho các thí sinh và liên tục được cộng đồng mạng chế ảnh hài hước.

Sáng 25/6, kỳ thi THPT quốc gia 2019 chính thức diễn ra với môn đầu tiên – môn Ngữ văn. Đề thi năm nay được đánh giá hay nhưng khá khó. Bên cạnh những thí sinh tự tin về bài làm của mình, không ít người tỏ ra khá bối rối vì học “lệch tủ”.

 

 

Câu 5 điểm của đề thi rơi vào tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” của tác giả Hoàng Phủ Ngọc Tường. Nhiều người liên tưởng và nói vui rằng Đen Vâu chính là “thánh” đoán đề khi vừa ra mắt MV Hai triệu năm cũng liên quan đến hình ảnh sông nước.

 

“Hình ảnh dòng sông cuốn trôi hàng triệu thí sinh” kèm theo đó là hàng loạt những bình luận gây cười phần nào giải toả áp lực, căng thẳng cho những thí sinh vừa hoàn thành môn thi đầu tiên.

Thậm chí nhiều dân mạng cho rằng để đoán trúng đề Ngữ Văn các bạn thí sinh năm nay phải chịu khó nghe nhạc và cập nhật những MV mới nhất của các ca sĩ.

 

 

Đề thi môn Ngữ văn hỏi về “Sức mạnh ý chí con người trong cuộc sống” và tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông? không phải là những vấn đề quá mới mẻ, nhưng yêu cầu thí sinh phải ôn tập thực sự chuyên cần và có vốn hiểu biết rộng.

MV Hai triệu năm của Đen Vâu chỉ vừa ra mắt gần một tuần đã đạt hơn 9 triệu view. Sau khi kết thúc bài thi môn Ngữ văn, MV này đã dẫn đầu bảng xếp hạng bài hát nổi bật.