Mặc dù ở cách xa nhau nhưng với tình yêu chân thành đã khiến cặp trai đẹp Minh Tuấn (SN 1991) và Tùng Phạm (SN 1998) mạnh dạn cùng tìm lại gần bên nhau.

Cặp trai đẹp yêu nhau: Minh Tuấn (SN 1991) và Tùng Phạm (SN 1998)

Cặp đôi Trần Minh Tuấn tốt nghiệp ngành Sân khấu Cải lương, trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và Nguyễn Tùng Phạm mới tốt nghiệp THPT. Hai người quen nhau trên mạng xã hội Facebook khi một người ở đang ở Malaysia và người còn lại ở Việt Nam. Minh Tuấn cho biết, lúc đầu hai người chỉ làm bạn, nhưng sau một thời gian quen nhau thấy Tùng Phạm hiền và dễ  thương  nên chủ động tán tỉnh. Tuy là ở xa nhưng hai đứa có cùng chí hướng, nghĩ  xa cho tương lai, nên hai đứa yêu nhau khi nào chẳng hay và quyết  định về cùng một nhà.

Tình yêu xa, mặc dù có tình cảm dành cho nhau nhưng vì mỗi người ở một nơi nên cũng có nhiều khó khăn. “Chúng mình yêu nhau khoảng 8 tháng thì quyết định gặp mặt. Tùng Phạm sang Malaysia du lịch để gặp mình. Vì lúc đó mình mới sang bên này làm việc nên không thể về. Và chúng mình chỉ có 3 ngày để tâm sự mọi chuyện của hai đứa” –  Minh Tuấn chia sẻ.

Tùng Phạm chia sẻ cảm giác trước khi gặp người yêu 8 tháng: “Hồi  hộp  lắm! Ngồi trên máy bay mà cứ liên tục suy nghĩ về anh ấy, không biết anh ấy cao hay lùn, mập ốm ra sao. Không biết có thương mình như đã nói”.

Còn cảm giác lần đầu tiên gặp nhau của Minh Tuấn: “Khi đứng đợi ở sân bay mình vô cùng hồi hộp. Lúc đó bản thân có rất nhiều cảm xúc đan xen vì lần đầu gặp trực tiếp người yêu. Mình mua nào hoa, gấu bông, sô cô la đứng đợi em. Đứng chờ khá lâu và bắt đầu lo lắng vì em ấy chưa bao giờ đi xa, hơn nữa lại là đi ra nước ngoài một mình. Đứng khoảng 1 tiếng thì thấy em ấy xuất hiện. Nhìn thấy em ấy là tim mình lại đập thình thịch”.

Chỉ 3 ngày gặp nhau, cặp đôi đã chia sẻ hết những điều mà họ ấp ủ trong suốt thời gian yêu xa trên mạng

Khi người yêu về nước, Minh Tuấn lại càng lo lắng và bối rối vì không biết Tùng Phạm có suy nghĩ gì khác sau lần gặp mặt trực tiếp. “Khoảng 3 tháng sau, mình có hỏi Tùng Phạm. Nếu yêu và đồng ý đi với anh suốt đời còn lại, em có muốn sang đây cùng anh. Cả hai cùng gây dựng tương lai.

Lúc đó Tùng Phạm trả lời: “Em yêu anh, thì anh ở đâu em sẽ ở đó. Lúc đó mình vui muốn xỉu. Và từ đó chúng mình chính thức sống cùng nhau”.

Minh Tuấn cho biết, dù gia đình chưa ai gặp trực tiếp người yêu, nhưng khi anh gửi hình thì ai cũng khen Tùng Phạm hiền và ngoan, rất hợp đôi. Điều đó khiến anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc

Chia sẻ về quá trình công khai, Minh Tuấn cho biết anh cũng may mắn khi được gia đình chấp nhận. “Ba mẹ mình chỉ nói : Cha mẹ sinh con trời sinh tính, lỡ vậy rồi thì biết làm sao. Mình cũng hạnh phúc khi có người chị thương yêu và đồng cảm. Nhờ có chị thứ 6 tác động, thường xuyên khuyên và kể chuyện cho ba mẹ, chính vì vậy mà họ đã hiểu và đồng cảm cho mình. Mình nhớ có lần nói với mẹ: Con vậy đó, ba mẹ có chấp nhận và vui cho con không? Mẹ nghe vậy mà chỉ khóc khiến mình cũng khóc theo. Hai mẹ con ở hai đầu cầu điện thoại chỉ nghe tiếng khóc của nhau. Rồi mẹ nói rằng, bất kể con thế nào, chỉ cần con hạnh phúc là ba mẹ vui rồi. Mẹ sẽ từ từ nói với ba chuyện này, con đừng buồn nữa. Và sau đó, mọi người đều mở lòng và trở lại bình thường”.

Cuộc sống nơi đất khách với muôn vàn khó khăn. Một người vừa ổn định công việc, người còn lại bắt đầu tập làm quen với môi trường sống mới. Cứ vậy, hai người cùng làm điểm tựa cho nhau khi xung quanh không có người thân. Minh Tuấn chia sẻ: “Hai đứa mình ở Malaysia cùng làm việc, cùng ăn ở, lúc vui buồn đều có nhau. Tùng Phạm mới sang bên này chưa hợp khí hậu nên thường xuyên ốm, khiến mình lo lắng. Không chỉ vậy, vì lần đầu xa nhà, em ấy thường buồn và hay khóc khi nhớ ba mẹ. Mình luôn ở bên cạnh động viên, vỗ về”.

Minh Tuấn cho biết bản thân anh cũng hoang mang về chuyện này khi cũng từng “lỡ bước”. Tuy nhiên, sau khi yêu Tùng Phạm, anh đã có nhiều cái thay đổi. “Mình luôn dành tình cảm hết cho người mình yêu. Sự chung thủy hay không thì không phải do giới tính, mà xuất phát ở từ cả hai phía. Cuộc sống gắn kết giữa hai con người với tính cách khác nhau, bền chặt hay không thì cả hai phải cùng nắm giữ lấy” – Minh Tuấn chia sẻ bí quyết giữ lấy tình yêu đồng giới.

Minh Tuấn tâm sự thêm, anh rời quê cũng được 4 năm và Tết này mới được về. Nhưng còn Tùng Phạm thì không về được vì mới sang đây. Bản thân Minh Tuấn cũng đang lo sợ người yêu ở một mình bên đó sẽ rất buồn. “Lần này về, mình sẽ tới nhà Tùng Phạm thăm gia đình. Đây là lần đầu tiên mình sẽ gặp ba mẹ em ấy nên cũng có chút lo lắng. Và có lẽ đây là lần đầu mình sẽ thay Tùng Phạm chuẩn bị Tết cho ba mẹ người yêu”.

Chia sẻ về dự định lương lai, Minh Tuấn cho biết: “Tụi mình còn trẻ, nên cả hai đều cố gắng làm việc để lập nghiệp, tích góp chút vốn trước mắt là lo cho gia đình, sau đó là buôn bán, không cần giàu có, chỉ cần bên nhau hạnh phúc là vui rồi”.