Ca sĩ Tôn Yến Tư.

Bạn đang xem: Tôn yến tư wiki

Khi vào học tại trường Đại học Kỹ thuật Nam Dương nổi tiếng của Singapore, Tôn Yến Tư được mẹ ghi danh vào học tại trường Âm nhạc Lý Vỹ Tùng. Cô gái trẻ họ Tôn nhanh chóng trở thành giọng ca chính của nhóm hát trong trường nhờ vào chất giọng rất đặc biệt. Cho tới năm 1998, được sự giới thiệu và giúp đỡ của Lý Vỹ Tùng, Tôn Yến Tư đã ký hợp đồng với Công ty âm nhạc Hoa Nạp.

Lắng nghe ca khúc Gặp gỡ của Tôn Yến Tư.

Tôn Yến Tư từng bước trở thành diva làng nhạc.

Ngay sau thành công đầu tiên, sự nghiệp của Tôn Yến Tư lên như diều gặp gió. Cô ca sĩ khi đó mới ngoài 20 liên tục gặt hái được những thành công mà những ca sĩ trẻ mới vào nghề không ai không mơ ước.Từ một cô gái mê các bài hát của Vương Phi, thích chất giọng của Na Anh, hâm mộ phong cách trình diễn của Trịnh Tú Văn…, Tôn Yến Tư đã trở thành ca sĩ trẻ được hâm mộ nhất, người ta yêu mến gọi cô là “tiểu Thiên hậu”.

Năm 2008, cô trở thành 1 trong 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu của Singapore. Và đến 2010, với địa vị của một diva làng nhạc nhẹ Singapore cũng như cộng đồng Hoa ngữ, Tôn Yến Tư trở thành gương mặt đại diện cho ngành Du lịch của Singapore.

Có thể nói, chỉ trong vòng 10 năm, Tôn Yến Tư đã đạt đến đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của mình. Có lẽ chính vì vậy mà khác với rất nhiều những nữ ca sĩ khác, ở tuổi 32, Tôn Yến Tư đã quyết định lên xe hoa về nhà chồng.

Cô dâu Tôn Yến Tư bên chú rể.

Xe hoa của Tôn Yến Tư.

Xem thêm:

Chẳng đợi cho báo giới lẫn người hâm mộ phải đoán già đoán non, chỉ hơn một tháng sau đó, ngày 8/5 Tôn Yến Tư chính thức tổ chức một tiệc cưới đơn giản với sự tham gia của hai bên gia đình và những bạn bè thân thiết.

Người bạn đời mà Tôn Yến Tư chọn lựa là người bạn trai lâu năm gốc Indonesia quốc tịch Hà Lan Nadim Van Der Ros. Anh chàng Van Der Ros sinh vào tháng 4/1977, hơn Tôn Yến Tư 1 tuổi, là một quản lý cấp cao của công ty chuyên tổ chức các sự kiện thể thao tại Hong Kong.

Tôn Yến Tư và chồng.

Hai người gặp nhau lần đầu tại một bữa tiệc của bạn bè tổ chức hồi tháng 5/2007. Báo chí sau đó đã đưa tin, anh chàng Nadim với hàm râu quai nón và khuôn mặt vuông chữ điền rất đặc biệt đã theo đuổi diva làng nhạc nhẹ Singapore trong vòng suốt 9 tháng mới chính thức trở thành bạn trai của cô.

Một đám cưới không rình rang và ầm ĩ như nhiều ngôi sao khác, cộng thêm việc Tôn Yến Tư quyết định lên xe hoa về nhà chồng vào đúng thời điểm mà sự nghiệp của cô đang ở đỉnh cao đã gây tranh cãi, khiến nhiều người lo sợ rằng, cuộc hôn nhân của diva Singapore sẽ không được hạnh phúc. Tuy nhiên, một số ngườilại cho rằng, với Tôn Yến Tư, đám cưới với Nadim chính là điều khiến cô hạnh phúc nhất, cho dù có phải hy sinh cả sự nghiệp của mình.

Dù sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật, song Tôn Yến Tư lại nhanh chóng đạt được thành công trong sự nghiệp ca hát. Trong vòng hơn 11 năm theo đuổi nghệ thuật, cô đã cho ra mắt 11 album, bán được hơn 20 triệu đĩa, tổ chức 40 liveshowvà thu được hơn 200 giải thưởng âm nhạc khác nhau. Đó là một thành tích “đáng nể”với bất cứ một ca sĩ nào trên toàn bộ châu Á.

Ngoài bản mệnh tốt, tính cách của Tôn Yến Tư cũng là một yếu tố quyết định hạnh phúc hôn nhân giữa cô và Nadim. Tôn Yến Tư là người cương nghị, quả đoán, không sợ khó, sợ khổ. Tôn Yến Tưthuộc tuýpngười dựa vào năng lực của chính bản thân mình để tạo dựng sự nghiệp vì vậy côrất tự tin và sẵn sàng đối đầu với những khó khăn. Khôngnhững thế, nữ diva cũng rất ôn hòa, nhu thuận, do vậy trong cuộc sống gia đình côluôn là người sẵn sàng chịu thua thiệt để giữ gìn hạnh phúc.

Hình ảnh Yến Tư bụng bầu vượt mặt vài ngày trước khi sinh.

Xem thêm:

Xét về tất cả mọi mặt, Tôn Yến Tư và Nadim là một cặp đôi rất lý tưởng. Hơn nữa, mặc dù đám cưới diễn ra rất nhanh và bất ngờ với báo chí, song hai người đã có một thời gian tìm hiểu nhau rất lâu dài, do vậy không thể nói là Tôn Yến Tư đã quá nóng vội. Hiện cả hai đã có con trai. Điều lo lắng duy nhất có lẽ là với tính cách như của Tôn Yến Tư, một khi đã về nhà chồng, e là cô khó có thể trở lại với sân khấu âm nhạc được nữa.