Cùng với 4 nhân sự được đề cử bầu làm chủ nhiệm một số ủy ban của Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường được giới thiệu để bầu làm Tổng Thư ký Quốc hội.

Bạn đang xem: Tiểu sử uông chu lưu

*

Trình miễn nhiệm hàng loạt nhân sự cấp cao của Quốc hội

0

Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội miễn nhiệm một số ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chủ nhiệm một số ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội và Tổng Kiểm toán Nhà nước.

*

Hôm nay, Quốc hội bầu Chủ tịch nước và Thủ tướng

0

Ngày 5/4, hai chức danh Chủ tịch nước và Thủ tướng được Quốc hội bầu, trong đó ông Nguyễn Xuân Phúc là ứng viên cho vị trí Chủ tịch nước.

Quốc hội có 3 phó chủ tịch mới

0

Các ông Trần Thanh Mẫn, Nguyễn Khắc Định và Nguyễn Đức Hải được đại biểu tín nhiệm bầu làm Phó chủ tịch Quốc hội.

Giới thiệu 3 nhân sự mới để bầu làm Phó chủ tịch Quốc hội

0

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Nguyễn Đức Hải, Bí thư Khánh Hoà Nguyễn Khắc Định là 3 người được đề cử bầu làm Phó chủ tịch Quốc hội.

*

Miễn nhiệm 3 phó chủ tịch Quốc hội

0

Quốc hội vừa bỏ phiếu miễn nhiệm 3 phó chủ tịch Quốc hội đối với bà Tòng Thị Phóng, ông Uông Chu Lưu và ông Phùng Quốc Hiền.

*

Trình miễn nhiệm 3 phó chủ tịch Quốc hội

0

Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình miễn nhiệm 3 phó chủ tịch Quốc hội gồm các ông, bà: Tòng Thị Phóng, Uông Chu Lưu, Phùng Quốc Hiển.

Tranh luận về “tỷ lệ oan, sai” trong hoạt động tư pháp

0

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho rằng xác định tỷ lệ oan, sai sẽ “rất nguy hiểm”, còn đại biểu Nguyễn Thanh Hồng nói “chỉ tiêu là để phấn đấu, chứ không phải thừa nhận có oan, sai”.

*

‘Là đại biểu Quốc hội, tôi còn nợ dân’

0

Đánh giá nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV đã thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, cử tri, nhân dân giao phó, song ông Nguyễn Văn Giàu tự nhận thấy “còn nợ dân”.

*

Vì sao cần sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước?

0

“Đại hội Đảng đã cơ cấu lại nhân sự nhưng rõ ràng nếu chưa thay được các đồng chí cũ thì làm sao người mới ngồi vào được”, ông Nguyễn Đức Hà lý giải.

*

Quốc hội sẽ kiện toàn chức danh lãnh đạo Nhà nước tại kỳ họp cuối

0

Kỳ họp Quốc hội thứ 11 diễn ra vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 tới sẽ bầu, phê chuẩn chức danh lãnh đạo trong bộ máy Nhà nước. Các lãnh đạo cấp cao sẽ tuyên thệ trước Quốc hội.

Xem thêm: Hội Hot Girl Quỳnh Chi : Chưa Nghĩ Đến Chuyện Đi Bước Nữa, Đám Cưới Hotgirl Quỳnh Chi

*

Vì sao “trường hợp đặc biệt” được xem xét sau cùng?

0

Mỗi “trường hợp đặc biệt” đều phải trải qua quy trình rất chặt chẽ, kỹ lưỡng, qua nhiều cửa, nhiều vòng xét duyệt.

*

Loại người tín nhiệm thấp khỏi danh sách hiệp thương bầu đại biểu QH

0

Người có số phiếu tín nhiệm thấp tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú sẽ không được đưa vào danh sách ứng cử trình hội nghị hiệp thương để bầu đại biểu Quốc hội.

*

Hàng nghìn người dự lễ công bố thành lập TP Phú Quốc

0

Tối 8/1, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang.

*

Công bố nghị quyết thành lập TP Thủ Đức

0

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhận định việc công bố sự ra đời của TP Thủ Đức là thời khắc lịch sử đối với nhân dân thành phố và cả nước.

01:48

*

Lễ công bố quyết định thành lập TP Thủ Đức

0

Sáng 31/12, Thành ủy, UBND TP.HCM tổ chức lễ công bố nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã và thành lập TP Thủ Đức.

*

TP.HCM công bố nghị quyết thành lập TP Thủ Đức

0

Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thay mặt Đảng, Nhà nước trao nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập TP Thủ Đức cho ban lãnh đạo TP.HCM.

*

Bí thư Nên: Không để nợ với dân thành nợ xấu

0

“Đại biểu rà soát lại toàn bộ công việc đã hứa với dân xem mình đã làm được đến đâu để tập trung giải quyết, với tinh thần quyết tâm không để nợ dân thành nợ xấu”, Bí thư Nên nói.

*

“Trọng trách của HĐND TP.HCM sẽ tăng gấp 2-3 lần”

0

Theo Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, khi chính sách về chính quyền đô thị đi vào đời sống, trọng trách của HĐND tăng gấp 2-3 lần so với trước đây.

*

Tiền lệ “trường hợp đặc biệt” ở Trung ương khóa XII

0

Ở Đại hội Đảng XII, 5 người được giới thiệu là “trường hợp đặc biệt”. Bốn người trúng cử gồm Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các ông Đỗ Bá Tỵ, Uông Chu Lưu, Bùi Văn Nam.

Xem thêm: Trần Thái Sơn – (@Thaison_Beatbox)

*

Quốc hội sẽ quyết “bộ nào quản lý đào tạo, cấp giấy phép lái xe”

0

Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án để Bộ Công an quản lý đào tạo, sát hạch, cấp đổi GPLX. Tuy nhiên, còn nhiều ý kiến băn khoăn về việc chuyển giao này.