Ông Trịnh Văn Quyết FLC là ai khi ở ngưỡng 40 tuổi ông đã sở hữu một tài sản khổng lồ và là một trong những tỷ phú Đôla của Việt Nam. Cùng tìm hiểu tiểu sử Trịnh Văn Quyết FLC và con đường làm giàu đầy thăng trầm của ông để trở thành một đại gia chứng khoán ngay trong nội dung dưới đây.

Bạn đang xem: Tiểu sử trịnh văn quyết

*

Trịnh Văn Quyết là ai?

Doanh nhân Trịnh Văn Quyết là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS), Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng Hàng Không Tre Việt (Bamboo Airways) và là chủ tịch HĐQT của nhiều doanh nghiệp lớn khác.

Ông từ nhỏ đã khởi nghiệp khá sớm, năm 14 tuổi ông đã tự mình kinh doanh để có chi phí cho các em mình ăn học. Khác với tất cả các bạn cùng trang lứa, chỉ đi học và nô đùa sau những ngày nghỉ, còn ông biết tự lập và biết ý thức cuộc sống gia đình mình.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 thì ông không thi đại học liền mà lại đi học sửa chữa điện tử, tự học vào buổi tối.

Sau 2 năm làm thợ sửa chữa, tranh thủ học vào buổi tối thì đến năm 1995, ông Quyết đã trúng cùng lúc 3 trường đại học. Tuy nhiên ông quyết định chọn đại học Luật Hà Nội để theo học. Ông chia sẻ rằng lúc đó khó khăn, ông còn không mua nổi chiếc xe đạp để đi học.

Trong những năm học đại học ông không những dành thời gian cho việc học mà còn học kinh doanh với nghề buôn bán điện thoại và mở văn phòng gia sư cho mình. Lúc đó Mỹ dỡ bỏ cấm vận kinh tế với Việt Nam nên ông đã nắm bắt cơ hội đầu tư cho mình.

Xem thêm: Xuân Phúc Diễn Viên – Tiểu Sử Diễn Viên Xuân Phúc

Sau thời gian cố gắng nỗ lực hết mình thì văn phòng gia sư của ông là một trong những trung tâm gia sư đầu tiên tại Hà Nội với đội ngũ gia sư lên đến cả nghìn sinh viên.

Năm 1999, sau 4 năm học đại học thì ông tốt nghiệp ngành luật – Đại học Luật Hà Nội.

*

Con đường khởi nghiệp của Trịnh Văn Quyết và FLC

Trong quá trình học đại học thì ông đã mở văn phòng gia sư rồi đến việc buôn bán điện thoại di động. Nắm bắt thời cơ và cơ hội cho mình, tiếp tục không dừng ở đó, ông dự đoán về nhu cầu của người dùng và bắt đầu lên kế hoạch một cách chi tiết. Vay tiền để thu gom điện thoại cũ, sau khi các nhà mạng cung cấp sim trả trước và cũng là lúc điện thoại di động là nhu cầu thiết yếu. Nghiễm nhiên ông đã thành công cho những quyết định của mình. Tất cả mặt hàng của ông không đủ để bán.

Sau nhiều năm bươn trải ông đã đúc rút ra rất nhiều kinh nghiệm kinh doanh cho mình, cộng thêm kiến thức ngành luật nên khi tốt nghiệp đại học xong ông đã thành lập công ty Tư vấn đầu tư SMIC và là Trưởng phòng văn phòng luật SMIC lúc đó.

Xem thêm: Hong Jin Young Là Ai – Ca Sĩ Nhạc Pop Hong Jin

Ông đã thắng kiện nhiều vụ và đình đám như vụ Honda Vietnam tranh chấp với công ty GMN về khoản 2,2 triệu đô la Mỹ tiền đền bù đất đai ở Hưng Yên. Vụ Techcombank thắng kiện một nhóm khách hàng năm 2005. Và nhiều vụ kiện lớn khác, điều này cũng giúp ông càng tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và tiến thân trên con đường kinh doanh của ông.

*