Có thể nói Kim Tử Long là một nghệ sĩ tài hoa, ưu tú được đông đảo khán giả yêu mến bởi giọng hát sâu lắng, ngọt ngào của mình.

Bạn đang xem: Tiểu sử kim tử long

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết được tiểu sử của người nghệ sĩ này nhé!

Tiểu sử Kim Tử Long

Kim Tử Long tên thật là Hoàng Kim Long

Quê quán: TPHCM.

Sự nghiệp âm nhạc

Vào năm 1987, anh theo về đoàn Trần Hữu Trang 1, và tham gia vào một số vai diễn như:

Lý Thân trong vở “Lý Thân và công chúa nước Tần”Tư Hùm trong vở “Trả Lại Tình Xưa”Keo Đinh trong vở “Nữ ca sĩ hoàng gia”…

Tới năm 1989, anh bắt đầu chuyển qua đầu quân cho một số đoàn hát:

Minh Tơ vào năm 1989Sài Gòn 1 vào năm 1990Minh Tơ vào năm 1992-1993Sông Bé 2 vào năm 1993-1994Minh Tơ vào năm 1994-1996Văn Công Thành Phố vào năm 1996Đoàn Sài Gòn I vào năm 1999-2000Trần Hữu Trang vào năm 2000-2001Sân khấu thể nghiêm 5B vào năm 2001.

Những vai diễn của nghệ sĩ Kim Tử Long trong khoảng thời gian này là:

Nguyễn Khắc Cường trong vở Em ơi đừng khóc nữaĐổng Thừa trong vở Mã Siêu báo phụ thùLưu Bị trong vở Về Đất Kinh ChâuLữ Bố trong vở Phụng Nghi ĐìnhĐạt Sơn trong vở Ben suối đợi chàngTrí Bình trong vở Xin đừng nói yêu em…

Năm 2003 nghệ sĩ Kim Tử Long được mới tham gia vào nhóm “Hội Ngộ Tài Năng” với tư cách là khách mời. Và anh đã diễn vai Tèo trong “Giũ áo bụi đời “, cùng với vai An Lộc Sơn trong “Tình Sử Dương Quý Phi”

*

Kim Tử Long luôn có chổ đứng trong trái tim người hâm mộ

Sau đó 1 năm nghệ sĩ Kim Tử Long tham gia vào nhóm này với cương vị là người dàn dựng và biểu diễn một số vở như Song Kiếm Uyên Ương, Turip và Cây Đèn Thần.

Giải thưởng

Đoạt Huy Chương Vàng giải Trần Hữu Trang vào năm 1992Đoạt giải thưởng tài hoa trẻ vào năm 2000Đoạt giải Mai Vàng vào năm 2003Kim Tử Long-Ngọc Huyền là đôi diễn viên được yêu thích nhấtMột trong những diễn viên được yêu thích nhất do bạn đọc báo Sân Khấu bầu chọn.

Xem thêm: Mẹ Sau Sinh Kiêng Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì? 22 Câu Hỏi Thường Gặp

Cuộc sống gia đình nghệ sĩ Kim Tử Long

Thân phụ của nghệ sĩ Kim Tử Long là ông Hoàng Sinh, còn thân mẫu là bà Châu Thanh Nguyên. Gia đình Kim Tử Long gồm có 4 người anh chị em, 1 nữ và 3 nam, nhưng theo nghiệp ca hát là chỉ có duy nhất mình anh.

Người vợ đầu tiên của Kim Tử Long là Cẩm Tú, cả hai có chung với nhau 3 người con gái là Hoàng Kim Phụng, Hoàng Gia Linh, Hoàng Gia Hân.

*

Cuộc hôn nhân đầu tiên không được trọn ven

Người vợ hiện tại của anh là nghệ sĩ cải lương Trinh Trinh, cô là chị họ của NSƯT Quế Trân và cháu ruột của NSND Thanh Tòng.

Xem thêm: Trùm Cày Thuê Kow: King Of War: “Game Thủ Hoàn Toàn Có Tương Lai”

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết về tiểu sử Kim Tử Long của chúng tôi trên đây.