Elon Musk là ai? Từ một đứa trẻ bị bắt nạt trở thành vị tỷ phú giàu có nhất vùng thung lũng Silicon được ví như Iron Man công nghệ ngoài đời thực.

Bạn đang xem: Tiểu sử elon musk

Elon Musk là một thiên tài đa lĩnh vực về khoa học vũ trụ, công nghệ xe hơi điện cho đến năng lượng mặt trời. Là một trong những vị tỷ phú nổi tiếng, một doanh nhân thành đạt với lượng gia tài kết xù. Elon Musk là người điều hành, đồng sáng lập nên những thương hiệu nổi tiếng như: PayPal, xe điện Tesla, Zip2 corporation, Solar City, SpaceX.

Tính đến thời điểm tháng 1/2021 vị doanh nhân trở thành người giàu nhất thế giới khi sở hữu lượng tài sản vô cùng khổng lồ. Khi thời điểm 2020, giá trị cổ phiếu Tesla thuộc một trong những công ty mà ông sáng lập đã tăng trưởng lên 750%, một con số kỷ lục.

Elon Musk cũng là một trong top những vị tỷ phú giàu nhất hành tinh (Bloomberg Billionaires Index) trong năm 2021.

Thông tin chi tiết về tỷ phú Elon Musk

Tên đầy đủ: Elon Musk Reeve.

Nghề nghiệp: Kỹ sư – Nhà thiết kế công nghiệp, cũng là người đồng sáng lập, điều hành những thương hiệu tên tuổi như: PayPal, xe điện Tesla, Zip2 corporation, Solar City, SpaceX.

Tài sản: Tính đến thời điểm từ 1995 đến tháng 1/2021 là 209 tỷ USD.

Elon Musk đã đóng góp không nhỏ vào những tiến bộ to lớn về công nghệ mang lại những đột phá về khoa học vô cùng vĩ đại, được biết đến với biệt danh Iron Man ngoài đời thực.

*

Tỷ phú Elon Musk là ai?

Học vấn của Elon Musk

Elon Musk sinh ra tại Nam Phi trong một gia đình có 3 anh em. Năm 1979 cha mẹ ly hôn, ông và một người em trai của mình theo sống cùng bố.

Từ nhỏ Elon Musk đã có tính tò mò, học hỏi, khám phá về khoa học công nghệ, ông đã tìm đọc khá nhiều sách và tự học lập trình máy tính. Năm ông 12 tuổi, được cho là một bước ngoặc lớn trong cuộc đời ông khi sản phẩm trò chơi điện từ đầu tay của ông được bán ra.

Ông theo học các trường đại học Pretoria, Đại học Queen tại Kingston những năm 1989. Đến năm 1992 Elon Musk rời đi để học chuyên ngành Kinh tế và Vật lý tại trường Đại học Pennsylvanias. Ông cũng giành được bằng Cử nhân kinh tế và cử nhân khoa học vật lý thuộc trường đại học này.

Con đường sự nghiệp của Elon Musk

Thời điểm 1995, Elon Musk theo học tại trường Stanford ở California nhằm lấy bằng tiến sĩ ngành Vật lý và ứng dụng. Sau đó bỏ học và cùng người anh trai của mình là Kimbal Musk thành lập “Zip 2”.

Công ty này hoạt động với mục đích chuyên cung cấp các dịch vụ cho các tờ báo nổi tiếng như: The New York Times và Chicago Tribune. Về sau được Compaq mua lại với giá trị 240 triệu USD.

Thời điểm đó, Elon thành lập một ngân hàng trực tuyến mang tên Xcom. Đến năm 2000 thì sát nhập cùng với Confinity và trở thành Paypal ngày nay. Ngay sau đó, ông đã bán hết toàn bộ cổ phần cho eBay với giá 165 triệu đô và đổ đầu tư hàng triệu đô vào một công ty thứ 3. Công ty này chuyên cung cấp dịch vụ hàng không vũ trụ và vận chuyển không gian là SpaceX vời thời điểm 2002.

7 năm sau đó, công ty thiết kế thành công phương tiện phóng vào không gian Falcon Heavy với dòng tàu vụ trụ đa năng Dragon và được nhận lượng hợp đồng vô cùng lớn từ phía NASA với mục đích phóng tàu vũ trụ vận chuyển hàng hóa đến các trạm vũ trụ quốc tế.

Xem thêm: Demandware Là Gì – Rờ Víu Bluecom Solutions

Theo đuổi đam mê từ nhỏ, ông quyết định đầu tư vào Tesla Inc, trở thành chủ tịch hội đồng quản trị khi nắm 32% cổ phần tại Tesla. Các dòng xe tên tuổi được ra đời với: SUV – minivan, Model X,…

Năm 2006 Musk thành lập công ty Solarcity với tư cách là chủ tịch, mục địch chuyên cung cấp dịch vụ năng lượng mặt trời cho cư dân Hoa Kỳ và cùng hợp tác với Tesla Motor nhằm mục đích triển công nghệ ô tô điện.

Những thành tựu là Elon Musk tạo ra

Với nhứng thành tựu mà Elon Musk có được xứng đáng đưa ông trở thành doanh nhân có nhiều ảnh hưởng nhất trong ngành công nghệ không gian.

Trở thành top 75 người có ảnh hưởng nhất của thế kỷ XXI là một trong 100 nhân vật quan trọng của thế giới.

Năm 2010 nhận được giải thưởng huy chương vàng từ liên đoàn Hàng Không Quốc Tế (FAI).

Năm 2012 ông giành giải thưởng huy chương vàng của hội Hoàng Gia Hàng Không học Anh.

Giải thưởng George Low của Hàng không vũ trụ và Viện hàng không Hoa Kỳ.

Elon Musk được Hội không gian Quốc gia trao cúp Von Braun năm 2017.

Nhận bằng tiến sĩ danh dự nghành hàng không từ trường Đại Học Surrey và được đưa vào danh sách những người quyền lực có tầm ảnh hưởng lớn đến thế giới trong Forbes.

*

Elon Musk trở thành chủ tịch hội đồng quản trị Tesla.

Tài sản Elon Musk giá trị thực tế

Cổ phiếu Tesla tăng 4,8% trong thời điểm đầu tháng quý 1, giúp Elon Musk vượt qua vị trí người tỷ phú sáng lập Amazon, trở thành danh sách người giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Giá trị tài sản của Elon Musk tính thời điểm hiện tại rơi vào đâu đó khoảng 188,5 tỷ USD. Nhờ vào sự tăng trưởng kỷ lục của cổ phiếu Tesla với mức 750% nhờ lợi nhuận doanh thu ổn định vào năm 2020 khiến cho tài sản của vị tỷ phú này tăng đến 150 tỷ USD trở thành kỷ lục làm giàu nhanh nhất trong lịch sử thế giới.

Ông từng tuyên bố và khẳng định rằng Tesla không chấp thành toán bằng Bitcoin nữa, ngay sau đó Bitcoin đã có chiều hướng giảm sâu đến 15% chỉ trong vài ngày.

Bí quyết thành công của Elon Musk chia sẽ

Để có thể đạt được những thành công như hiện tại, Elon Musk đã cố gắng rất nhiều dù được mọi người gọi là thiên tài. Mỗi tuần, thời gian ông dành cho công việc lên đến 85 tiếng.

Ngoài kiến thức về công nghệ, ông còn tìm hiểu nắm bắt nhiều lĩnh vực khác nhau, những kiến thức nền tảng này bắt đầu từ việc ông đọc nhiều sách, tham khảo các trang tạp chí cũng như khám phá thêm nhiều đều trong cuộc sống thực tiễn.

Xem thêm: Lời Bài Hát Em Hãy Về Đi (Mộng Long), Lời Bài Hát Em Hãy Về Đi

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về Tỷ phú Elon Musk là ai? Chi tiết về tiểu sử của Elon Musk, con đường trắc trở, khó khăn để trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới này.