Khu vực giàu bản sắc dân tộc

Little India là một khu vực giàu lịch sử, nơi thể hiện những nét hấp dẫn náo nhiệt nhất của cộng đồng người Ấn ở Singapore, từ nền văn hóa đầy sức sống cho đến các lựa chọn mua sắm tuyệt vời.

*

Mua sắm giá phải chăng, hoặc ăn uống thỏa thích trên phố và các con hẻm nhỏ ở Khu Little India giàu tính lịch sử.

Bạn đang xem: Tiểu sử cao toàn mỹ

*

Đền thờ Sri Veeramakaliamman, nằm chính giữa Little India, thờ thần Kali, vị nữ thần bảo hộ và xua tan ma quái

Hãy đến thăm Khu Little India trong dịp lễ Deepavali và lễ Ponggal để hòa mình vào các hoạt động lễ hội tràn ngập sắc màu.

*

Đạo Hindu ở Singapore có gốc rễ từ thế kỉ thứ 7, khi Singapore có tên là Temasek, một thương cảng lớn của đế chế Srivijayan.

*

Có lẽ bạn không biết Khu Little India xưa kia có một trường đua ngựa, những người nuôi gia súc và những lò gạch.

Mặc dù những địa danh và nhân vật này đã lùi vào quá khứ, thời gian vẫn như dừng lại trong những ngóc ngách của khu vực giàu tính lịch sử này.

Các tiệm kinh doanh truyền thống vẫn đứng cạnh các cửa hàng mới hơn: những quầy bán vòng hoa, các tiệm ăn hiện đại, khách sạn kiểu boutique, cũng như các nhóm nghệ thuật.

Một quá khứ không được êm đềm cho lắm

*

Vào thập niên 1840, người châu Âu sống tại đây chủ yếu là để đến các trường đua ngựa, nơi họ gặp gỡ và giao lưu với nhau.

Xem thêm: Tôn Kinh Lâm, Tin Tức Mới Nhất Bị Cướp 2 Cái Điện Thoại Trong 4 Ngày, Bạn Gái Tôn Kinh Lâm “Chết Điếng” Lên Mạng Cảnh Báo Mọi Người

Khi việc trao đổi gia súc bắt đầu hình thành, phần lớn các giao dịch buôn bán là giữa người Ấn với nhau, vì các thương nhân thường thuê dân lao động nhập cư người Ấn. Một số mặt hàng và dịch vụ nhất định trở nên phát đạt, rồi các đền thờ Hồi giáo và các đền thờ Hindu được xây dựng nên.

Một nền văn hóa sống động

Little India ngày nay là một trong những khu vực sống động nhất của Singapore. Khi bạn đi dọc Serangoon và các con đường xung quanh, đừng quên khám phá các đền thờ Hindu, đền chùa Trung Hoa, đền thờ Hồi giáo, và nhà thờ Cơ Đốc nơi đây.

Thỏa sức ăn các món chay của Nam Ấn, các món tandoori (nướng lò đất) của Bắc Ấn và cả món đặc sản địa phương như roti prata (bánh kếp cà ri) và teh tarik (có nghĩa là trà sữa kéo trong tiếng Mã Lai). Hãy thử phát hiện những người nấu trà “kéo” trà sữa nóng – quả là nghệ thuật quảng cáo đỉnh cao.

Đừng quên việc mua sắm. Trung tâm Mua sắm Mustafa Centre mở cửa 24 giờ này có tất cả các mặt hàng, từ đồ điện tử đến đồ dùng hàng ngày, hoặc bạn có thể chọn mua các món đồ yêu thích tại Khu Tekka Centre ngoài trời, với các tiệm kim hoàn và tiệm bán sari (trang phục truyền thống Ấn Độ).

Vì khu này gần thành phố và tràn ngập bầu không gian phóng khoáng, nên nhiều nghệ sĩ dọn đến sống ở Little India.

Xem thêm: Bình Chọn Trình Duyệt Tốt Cho Android Tốt Nhất 2021, Những Trình Duyệt Tốt Nhất Dành Cho Android

Hãy ghé đến đây vào dịp lễ Deepavali (thường rơi vào tháng 10 hoặc tháng 11) và lễ Pongal (giữa tháng 1) để có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với những lễ hội sống động đầy màu sắc này.