Hồ Ngọc Hà sinh năm bao nhiêu, tiểu sử chi tiết về con đường sự nghiệp và đời tư luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng showbizvn.com chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử và những bí mật khác về nàng ca sĩ – người mẫu Hồ Ngọc Hà ngay bây giờ nhé!

Contents

II. Con đường sự nghiệp của Hồ Ngọc HàIV. Scandal trong cuộc đời Hồ Ngọc HàV. Một số hoạt động khác

I. Tiểu sử về Hồ Ngọc Hà

*

Hồ Ngọc Hà sinh năm bao nhiêu?

II. Con đường sự nghiệp của Hồ Ngọc Hà

1. Năm 2004

Hồ Ngọc Ngọc thảo luận cùng nhạc sĩ Huy Tuấn thực hiện album đầu tiên mang tên 24 giờ 7 ngày. Các ca khúc trong album do Tuấn sản xuất và được sáng tác bởi các nhạc sĩ Đức Trí, Nguyễn Xinh Xô, Hồng Kiên, Dương Thụ, An Hiếu, Huy Tuấn. Dù được đầu tư nhiều nhưng album không gây được tiếng vang với Hà vì không được quảng bá rộng rãi và không có MV quảng cáo. Thời điểm, tên tuổi của cô được cho là “nổi như cồn” cho đến khi bộ ảnh nude “nghệ thuật” của cô bị tung lên mạng. Ngoài ra, thời gian này của chính là những ngày tháng mà tình cảm giữa Hà và nhạc sĩ Đức Trí nảy sinh.

Bạn đang xem: Tiểu sử ca sĩ hồ ngọc hà

2. Năm 2005

Năm 2005, Hồ Ngọc Hà ký hợp đồng với nhãn hàng gương mặt âm nhạc của nhạc sĩ Đức Trí dưới sự tư vấn của Huy Tuấn.Tháng 6/2005, Album tiếp theo của cô mang tên”Và em đã yêu”. Album được đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt hình ảnh khi thể hiện một Hồ Ngọc Hà rất mạnh mẽ.Sau khi phát hành album thứ hai, Hồ Ngọc Hà tham gia diễn xuất với bộ phim 39 độ yêu. Tiếp đó tham gia phim nhựa “Chiến dịch trái tim bên phải”.

3. Năm 2006

Tháng 12/2006, Hồ Ngọc Hà phát hành album thứ ba mang tên “Muốn nói với anh”, chủ yếu được sáng tác bởi Huy Tuấn và Đức Trí.Tháng 10/20006, cô cùng ca sĩ Đức Tuấn cho ra mắt album đặc biệt mang tên Ảo ảnh.

4. Năm 2007 – 2009

Năm 2007, cô đã bắt tay thực hiện album tiếp theo của mình là Khi Ta Yêu Nhau, phát hành bởi hãng Music Faces.Năm 2009, cô đã chính thức trở lại với sản xuất đầu tiên sau hai năm vắng bóng là The 1st single. Album gồm ca khúc nổi bật và được nhiều nhà phê bình nhận xét là bài hát hay nhất trong sự nghiệp của cô.Tháng 9/2009, cô đã cùng hãng Sunsilk thực hiện tour lưu diễn xuyên Việt mang tên Và em đã yêu.

5. Năm 2010 – 2011

Sau khi sinh con, cô đã trở lại với album tiếp theo của mình mang tên Tìm lại giấc mơ, phát hành tháng 7/2011.Tháng 8/2010, Hồ Ngọc Hà và nhóm V-Music sau đó đã cùng nhau thực hiện album mang tên Ngày hạnh phúc.Giữa năm 2011, Hồ Ngọc Hà phát hành liên tiếp hai đĩa đơn mới là “Sao ta lặng im” và “Nỗi nhớ đầy vơi”.Tháng 12/2011, Live Concert 2011 của Hồ Ngọc Hà diễn ra và có mức đầu tư như ban tổ chức công bố là 5 tỷ Việt Nam đồng.

6. Năm 2012

Năm 2012, cô nhận được giải HTV Award cho Nữ ca sĩ được yêu thích nhất.Hồ Ngọc Hà còn làm giám khảo cho Centaur Dance Showdown – cuộc thi nhảy mang tầm châu Á và quốc tế.Tháng 9/2010, đang giữ vai trò là giám khảo chương trình Giọng hát Việt, Hồ Ngọc Hà cho ra mắt đĩa đơn mang tên “Đắn đo”.

Tuyển tập những ca khúc của Hồ Ngọc Hà

 7. Năm 2013

Tháng 8/2013, Hồ Ngọc Hà ra mắt single |”Hãy thứ tha cho em” và “Giấu anh vào nỗi nhớ” với hai phong cách âm nhạc hoàn toàn khác nhau.Tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh lần thứ 16, cô được nhận giải Single của năm với bài hát Hãy thứ tha cho em và Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất.

8. Năm 2014

Tháng 5/2014, Hồ Ngọc Hà phát hành album “Mối tình xưa” với phong cách cổ điển, hình ảnh quen thuộc của gần 10 năm trước.Hồ Ngọc Hà tiếp tục nhận lời làm giám khảo của chương trình X-Factor – Nhân tố bí ẩn mùa đầu tiên.Tháng 11/2014, Live Concert của cô được tổ chức tại Gem Center, Sài Gòn. Đây là một dấu mốc đẹp cho 10 năm lao động miệt mài của cô trên con đường ca hát.

8. Năm 2015 – 2016

Tháng 4/2016, Hồ Ngọc Hà chính thức trở thành một trong ba vị huấn luyện viên ngồi ghế nóng chương trình The Face.Sau khi phát hành 2 đĩa đơn Destiny và What is love? cùng với ca khúc Tội lỗi. Tháng 5/2016, Hồ Ngọc Hà thực hiện chương trình ca nhạc Love Songs lần đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh.

9. Năm 2017 đến nay

Hồ Ngọc Hà hẹn hò với nam diễn viên Kim Lý sau lùm xùm ly hôn với Nguyễn Quốc Cường, chèn ép ca sĩ Minh Hằng và nghi vấn người thứ ba.Năm 2018, Hồ Ngọc Hà ra mắt dòng mỹ phẩm chuyên nghiệp đầu tiên mang tên M.O.I tại Việt Nam.

III. Giải thưởng Hồ Ngọc Hà đạt được

Năm 2000: Hồ Ngọc Hà đạt giải nhì Siêu mẫu Hà Nội.Năm 2001: giải nhất Siêu mẫu Việt Nam.Năm 2002: giải nhì cuộc thi Tìm kiếm Siêu mẫu Châu Á.Năm 2003: Người mẫu được yêu thích nhất của CLB thời trang Thanh Niên.Năm 2005: Ca sĩ triển vọng Làn sóng xanh.Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh năm 2006, 2007.Năm 2007: Nữ ca sĩ của năm của giải Cống hiến; Nghệ sĩ mặc mốt nhất năm của tạp chí Mốt; Album Vàng xuất sắc nhất do hội đồng nghệ thuật bình chọn “Muốn nói với anh” của giải Album Vàng.

Xem thêm: Na Anh: Nữ Ca Sĩ Na Anh : Nữ Ca Sĩ Tuổi 50 Có Phong Cách Dị Nhất Nhì Hoa Ngữ

Năm 2008: Album Vàng xuất sắc nhất do hội đồng nghệ thuật bình chọn “Khi ta yêu nhau” của giải Album Vàng; Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh; Nghệ sĩ mặc mốt nhất năm của tạp chí Mốt.

*

Hồ Ngọc Hà đạt giải Dự án của nămNăm 2009: Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh; Nữ ca sĩ của năm của Làn Sóng Xanh; Nữ ca sĩ được yêu thích nhất của HTV Awards; Nghệ sĩ thân thiện của HTV Awards…Năm 2010: Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh, Giải Nữ ca sĩ phong cách biểu diễn ấn tượng, Zing music awards, nghệ sĩ có phong cách Đẹp nhất năm của tạp chí Mốt.Năm 2011: Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh, giải Cống hiến chương trình của năm: ”Ho Ngoc Ha live concect 2011”; Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của giải Mai Vàng.Năm 2012: Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh, Nữ ca sĩ được yêu thích nhất của HTV Awards, Nghệ sĩ nữ được yêu thích nhất của YAN TV, BXH YAN VPOP 20 awards, Album được yêu thích nhất ”Invicible ”– Làn Sóng Xanh; Giải Nghệ sĩ của năm, Zing music awards; Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của giải Mai Vàng.Năm 2013: Single của năm: ”Hãy thứ tha cho em ” của Làn Sóng Xanh; Top 20 ca sĩ có MV được yêu thích nhất của YANTV, BXH YAN VPOP 20 awards.Năm 2014: Top 5 ca sĩ được yêu thích nhất bảng Gold của Làn Sóng Xanh; Giải Album của năm: “Mối tình xưa ” của Làn Sóng Xanh; Giải Nghệ sĩ của năm, Zing music awards; Giải Album của năm: “Mối tình xưa “,Zing music awards.Năm 2015: Giải Biểu tượng nghệ thuật của năm, thebox.vn.Năm 2016: Nghệ sĩ của năm và Album của năm, Zing Music Award; Giải thưởng đặc biệt với dự án “Love songs” của Làn Sóng Xanh.Năm 2017: Giải thưởng Biểu tượng sắc đẹp của năm của Giải thưởng Thể hình và Giải trí

IV. Scandal trong cuộc đời Hồ Ngọc Hà

1. Lộ ảnh nude

Năm 2004, Hồ Ngọc Hà “dính” vào vụ án ảnh khỏa thân được phát tán tràn lan trên mạng. Tuy nhiên, Hồ Ngọc Hà chọn giải pháp im lặng, thông tin trên báo chí về loạt ảnh này cũng dần nhạt và cho đến tận bây giờ.

2. Hồ sơ tình ái dày đặc

Từng bị dính tin đồn tình ái với rất nhiều người như: nhạc sĩ Huy Tuấn, Huy MC, Trần Lực, ca sĩ Tuấn Hưng…

3. Dính tin đồn lập gia đình từ 16 tuổi

Vị hôn phu đầu tiên của Hồ Ngọc Hà là Phạm Quang H, thường được biết đến với cái tên H Quất, con trai thứ của bà Phương Thị Anh Nga, nữ đại gia bất động sản có doanh nghiệp tại Hà Nội và TP. HCM. Hà thông báo có thai với H nên gia đình tổ chức đám cưới. Nhưng rồi cuộc hôn nhân này tan vỡ.

4. Phát hiện ngoại tình

Năm 2015, Hồ Ngọc Hà chưa kết thúc tình cảm với Nguyễn Quốc Cường đã dính vụ scandal “người thứ ba” với một đại gia buôn kim cương.

5. Gây tai nạn giao thông

Tháng 3/2016, Nguyễn Duy Tân – cháu của ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã lái chiếc siêu xe của cô và gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng làm 16 người bị thương và 1 người tử vong.

V. Một số hoạt động khác

1. Tham gia show truyền hình

Huấn luyện viên cuộc thi The Face – Gương mặt thương hiệu năm 2016.Huấn luyện viên chương trình The Voice năm 2012.

Xem thêm: Tranh Cãi Giá Cát Sê Của Dàn Giám Khảo David Walliams, David Walliams Là Ai, Sinh Năm Bao Nhiêu

2. Tham gia diễn xuất

Bên cạnh khả năng ca hát và catwalk trên sàn diễn, Hồ Ngọc Hà còn lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh. Một số bộ phim mà cô tham gia phải kể đến như:

Hoa cỏ mayHy sinh đời trai39 độ yêuChiến dịch trái tim bên phải

VI. Một vài sản phẩm âm nhạc của Hồ Ngọc Hà

Những bài hát của Hồ Ngọc Hà đã làm nên thành công trong sự nghiệp âm nhạc của cô và được khán giả vô cùng yêu thích như:

24 giờ 7 ngày (2004)Và em đã yêu (2005)Muốn nói với anh (2006)Khi ta yêu nhau (2007)Tìm lại giấc mơ (2010)Sẽ mãi bên nhau (Invincible) (2011)Mối tình xưa (2014)

VII. Cuộc sống hôn nhân viên mãn với Kim Lý

Mặc dù có hồ sơ tình ai dày đặc nhưng hiện tại Hồ Ngọc Hà đã tìm được bến đỗ của cuộc đời với nam người mẫu Kim Lý. Cuộc sống của cặp đôi đang sống vô cùng hạnh phúc. Vừa qua cô đã hạ sinh cặp song sinh kháu khỉnh và đáng yêu. Cùng với đó là màn cầu hôn đầy cảm xúc mà Kim Lý dành cho nữ hoàng giải trí.

*

Hồ Ngọc Hà và Kim Lý

Như vậy, mặc dù Hồ Ngọc Hà xuất thân từ người mẫu nhưng cô vẫn khẳng định được tên tuổi của mình trên con đường âm nhac. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về tiểu sử Hồ Ngọc Hà sinh năm bao nhiêu. Và đừng quên theo dõi những bài viết khác về người nổi tiếng của chúng tôi nhé!