Các tông màu khaki tạo cảm giác dịu mắt, nhất là dưới ánh nắng mùa hè chói chang.

Mùa hè là mùa nở rộ của những bộ quần áo rực rỡ màu sắc, tràn đầy sắc hoa. Phụ nữ vẫn thường có thói quen chọn những bộ váy áo màu thật sáng, thật sặc sỡ để mặc trong mùa hè cho thật sôi động và bắt mắt. Thế nhưng, các chuyên gia thời trang đã chứng minh, mặc những gam màu trung tính vào mùa hè đang là xu thế nhất là khi sắc lạnh của màu trung tính tạo cảm giác mát mẻ, dịu mắt. Trong đó, các tông màu khaki đang được yêu chuộng nhiều hơn cả.

Các tông màu khaki tạo cảm giác dịu mắt, nhất là dưới ánh nắng mùa hè chói chang. Màu khaki không chói lóa, giúp tạo cảm giác mát mẻ cho chính người mặc và cả những người xung quanh. Màu khaki rất đa dạng về tông màu từ đậm tới nhạt và dễ dàng phối cùng các thể loại màu sắc khác. Dễ dàng và ấn tượng nhất vẫn là với các màu trắng, đen và nâu.

1. Phối với màu nâu

Cách dễ dàng nhất để phối màu khaki là lựa chọn một tông màu “cùng họ”, đó là màu nâu. Set đồ tông xuyệt tông này tạo sự hài hòa về màu sắc, mang đến cảm giác dễ chịu, êm ái nhất là trong những ngày mùa hè nắng nóng muốn “vỡ đầu”.

Ngoài ra, cách phối màu này còn mang tạo cảm giác sang trọng và khiến cho set đồ trông xịn hơn.

can gi phai hoa la mau me, mac gam mau nay cung giup ban noi nhat hoi! - 1Set đồ tông xuyệt tông tạo cảm giác dịu mắt và rất thời trang.

can gi phai hoa la mau me, mac gam mau nay cung giup ban noi nhat hoi! - 2Cách phối màu này còn mang tạo cảm giác sang trọng và khiến cho set đồ trông xịn hơn.

can gi phai hoa la mau me, mac gam mau nay cung giup ban noi nhat hoi! - 3Bạn có thể chọn những món đồ màu khaki và nâu ở những “sắc thái” khác nhau để phối.

can gi phai hoa la mau me, mac gam mau nay cung giup ban noi nhat hoi! - 5Nhưng tốt nhất, nên chọn kết hợp 2 tông màu đậm-nhạt tương phản

2. Phối cùng màu đen

Màu đen đi cùng màu khaki cũng rất ăn ý. Hai gam màu không thuộc về mùa hè lại được chọn để phối cho set đồ mùa hè nghe có vẻ hơi vô lý nhưng không có gì là không thể. Để tránh cảm giác khô cứng và ngột ngạt khi kết hợp 2 gam màu này, bạn nên chọn những món đồ mát mẻ, khoe da thịt một chút như áo lửng, áo hai dây, quần lửng…

can gi phai hoa la mau me, mac gam mau nay cung giup ban noi nhat hoi! - 6

can gi phai hoa la mau me, mac gam mau nay cung giup ban noi nhat hoi! - 7Bộ đôi đen và khaki kết hợp với nhau rất nổi.

can gi phai hoa la mau me, mac gam mau nay cung giup ban noi nhat hoi! - 8Nhưng để nổi hơn thì bạn nên ưu tiên những món đồ mát mẻ một chút như áo hai dây, áo lửng…

can gi phai hoa la mau me, mac gam mau nay cung giup ban noi nhat hoi! - 9

can gi phai hoa la mau me, mac gam mau nay cung giup ban noi nhat hoi! - 10Khoe một chút da thịt cùng bộ đôi nâu và khaki sẽ xóa tan sự “lạnh lùng” của bộ đôi này.

3. Phối với màu trắng

Trắng và khaki rất hoàn hảo nhưng lưu ý chọn màu trắng cho phần thân trên và màu khaki cho phần thân dưới để set đồ trông thanh thoát. Set màu sắc này tạo nên vẻ đẹp đơn giản, thanh lịch nhưng vô cùng thời thượng.

can gi phai hoa la mau me, mac gam mau nay cung giup ban noi nhat hoi! - 11Màu trắng và khaki đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch.

can gi phai hoa la mau me, mac gam mau nay cung giup ban noi nhat hoi! - 12Nó giúp tạo nên vóc dáng thon gọn hơn.

can gi phai hoa la mau me, mac gam mau nay cung giup ban noi nhat hoi! - 13

can gi phai hoa la mau me, mac gam mau nay cung giup ban noi nhat hoi! - 14Set đồ thời trang mang vẻ đẹp hiện đại.