Mặc dù thiếu bằng cấp và kinh nghiệm, Ted Bundy vẫn rất kiên định về việc tự bào chữa cho bản thân tại phiên tòa. Trong suốt phiên tòa ở Utah, tòa đã chỉ định một luật sư cho Ted Bundy. Tuy nhiên, trong cả hai phiên tòa xử tội giết người ở Florida và Colorado, hắn đều không có luật sư.

Bạn đang xem: Ted bundy là ai

Các chuyên gia pháp lý có mặt trong các phiên tòa thứ hai và cuối cùng nói rằng Ted Bundy là một kẻ “tự phá hoại” và “phải chịu trách nhiệm cho tất cả các án của mình.” Nhưng dù không phải là luật sư chuyên nghiệp, hắn vẫn cố gắng bào chữa khá tốt.

Nếu hắn thừa nhận mọi tội trạng thì sẽ bị kết án bảy mươi lăm năm nhưng với lòng kiêu hãnh của mình, Ted Bundy nói việc thừa nhận sẽ là sự xúc phạm với phẩm giá. Cuối cùng, tên sát nhân này bị kết án tử hình.

Trong phiên tòa xử vụ giết người Kimberly Leach, bạn gái của Ted Bundy là Carole Ann Boone đã có mặt tại phiên tòa để làm chứng cho hắn. Ngay giữa lúc xử án, hắn đã cầu hôn Carole và cả hai người được tuyên bố là vợ chồng.

Ted Bundy gặp Carole Ann Boone lần đầu khi cả hai làm việc cùng nhau tại Sở Dịch vụ Khẩn cấp ở bang Washington vào những năm 1970. Đồng nghiệp, bạn bè và người quen đều nói rằng Ted và Carole có mối quan hệ tốt đẹp trong suốt những năm qua.

Tại nhiều phiên tòa, Ted Bundy luôn để Carole là nhân chứng chứng minh rằng gã không phạm tội. Tuy việc hắn cầu hôn tại phiên tòa có gây sốc cho bồi thẩm đoàn, nhưng điều này cũng không gây ảnh hưởng tới bản án của hắn.

3. Hắn hối lộ quản ngục để có thời gian riêng tư với vợ mình

Ted Bundy là một bậc thầy thao túng. Trong suốt quãng đời làm kẻ giết người hàng loạt, hắn đã thuyết phục hàng trăm người tin vào những lời nói dối của mình. Có thể nói hắn hiểu biết đủ nhiều về bản chất con người để bắt họ làm theo đúng những gì hắn muốn. Điều này vẫn tiếp tục ngay cả khi hắn bị bắt. Ngoài việc tự đại diện cho bản thân trước tòa, cầu hôn với Carole Ann Boone tại tòa án, hắn còn thuyết phục một quản ngục để cho phép mình và người vợ mới cưới được gặp gỡ khi đang chờ án tử hình.

Vào thời điểm đó, luật tiểu bang Florida nghiêm cấm các loại “thăm viếng” khi tù nhân đã bị xét án tử. Khi gặp người thân, những tù nhân này đều bị cùm chân tay, ngồi đối diện với gia đình và chịu sự quan sát từ phía các bảo vệ được trang bị vũ trang. Tuy nhiên, với trí thông minh và chút tiền mặt, Ted thuyết phục người bảo vệ nhắm mắt làm ngơ khi Carole đến. Theo một số người, cả hai đã có đêm tân hôn của mình trên một sàn nhà lạnh lẽo.

4. Ted Bundy có con

Không chỉ tổ chức đám cưới, chín tháng sau, vợ Ted Bundy còn sinh hạ một bé gái. Tuy nhiên, chỉ vài năm sau, Carole Ann Boone và con gái nhỏ của cô đã chuyển nhà từ Florida đến một địa điểm không được tiết lộ. Cô không chỉ đổi chỗ ở mà còn đổi cả tên của hai mẹ con!

Điều này đã khiến nhiều người tin rằng cuối cùng Carole Ann Boone cũng thoát khỏi sự kiểm soát của Ted Bundy đối với mình và con gái. Mặc dù đây có thể là một quyết định khôn ngoan, nhưng nó không thay đổi thực tế là Ted Bundy đã có con và gen của tên sát nhân này vẫn còn ở đâu đó tại Hoa Kỳ. Thông tin về Carole Ann Boone và con gái của Ted Bundy rất khó tìm ra.

5. Hắn đã vượt ngục hai lần

Vượt ngục là một chuyện vô cùng khó khăn. Mỗi năm có hơn 2.000 kẻ muốn vượt ngục nhưng không phải ai cũng vượt qua hàng rào dây thép gai và lính canh vũ trang. Tuy nhiên, đối với Ted Bundy thì đây là một chuyện đơn giản, thậm chí tên này đã đào tẩu thành công đến tận hai lần.

Lần vượt ngục đầu tiên của Ted Bundy diễn ra tại phiên tòa ở Aspen, Colorado vào năm 1977. Trong khi đang bào chữa cho bản thân, tên sát nhân này đã xin được vào thư viện của tòa án để “nghiên cứu”. Sau đó gã nhảy từ cửa sổ tầng hai và trốn thoát. Mặc dù bị bong gân nhưng hắn vẫn chạy trốn thành công suốt ba ngày cho đến khi bị hai viên cảnh sát bắt giữ khi đang nghỉ trong một cái ô tô.

Ted Bundy lại một lần nữa tẩu thoát vào cuối năm 1977. Sau khi vạch ra một kế hoạch tỉ mỉ, vào ngày 30 tháng 12, hắn đã hiện thực hóa nó. Bằng cách giảm 15 cân, tập thể dục và mượn một chiếc cưa từ bạn tù, gã đã trượt qua các thanh xà dùng để gia cố nhà tù. Tiếp theo, hắn bò vào phòng của một cai ngục, người đã ra khỏi thành phố trong những ngày lễ, lấy trộm quần áo của anh ta và bước ra ngoài đường hoàng. Nhưng may mắn là gã đã bị bắt lại ngay sau đó.

6. Giúp FBI bắt được Kẻ sát nhân sông Xanh

Sau khi vượt ngục hai lần, tự bào chữa cho mình ở tòa án, kết hôn, bị kết án tử và có một đứa con dù đang ở trong trại giam, những huyền thoại về Ted Bundy vẫn chưa kết thúc.

Vào khoảng năm 1980, có một kẻ giết người hàng loạt mới được gọi là “Kẻ giết người sông Xanh”. Sau khi biết về vụ án, Ted đã đề nghị được giúp đỡ các cảnh sát bắt tên này vào năm 1984.

Ted Bundy được xếp hợp tác với thám tử đặc nhiệm Dave Reichert, người phụ trách vụ án. Nhận thấy sự tương đồng trong cách thức gây án của Kẻ giết người sông Xanh và Ted, Dave đã phỏng vấn hắn và cùng nhau tìm ra tên thủ phạm.

Nhưng thật không may cho cả hai là dù đã rất cố gắng, “Kẻ giết người sông Xanh” vẫn tiếp tục lộng hành thêm 17 năm nữa. Tuy nhiên, thông tin có được từ Ted vẫn có giá trị to lớn với cảnh sát trong việc bắt tên sát nhân hàng loạt vào năm 2001.

7. Ted Bundy bị tóm khi cảnh sát giao thông bắt hắn dừng xe

Một điều mà bất kỳ người lái xe ô tô nào ở Mỹ cũng từng trải qua đó là bạn đang ngồi lái xe một cách đường hoàng và thoải mái thì đột nhiên, ở kính chiếu hậu hiện lên hình ảnh một viên cảnh sát yêu cầu dừng xe.

Điều này cũng từng xảy ra với Ted khi gã thực hiện cuộc tẩu thoát lần hai. Vào khoảng 1 giờ sáng vào tháng 2 năm 1978, sĩ quan David Lee đã yêu cầu Ted dừng xe vì nghĩ rằng xe hắn đang đi là xe ăn cắp.

Khi gọi Ted ra, David đã nói rằng hắn đã bị bắt. Ngay lập tức, hắn liền đá vào chân của anh cảnh sát và chạy vào khu rừng gần đó. Với bản lĩnh của một sĩ quan cảnh sát, David đã nhanh chóng đứng dậy, đuổi theo Ted và còn bắn cảnh cáo hắn ta. Hai người vật lộn thêm một lúc nữa cho đến khi David chiến thắng.

Xem thêm: “Công Chúa Hoài Ngọc” Trịnh Gia Du Trẻ Đẹp Ngỡ Ngàng Ở Tuổi 49

8. Sau khi bị bắt, cảnh sát vẫn không biết Ted là một kẻ giết người hàng loạt nổi tiếng

Sau khi bắt Ted và giải hắn lên xe, sĩ quan David vẫn không biết hắn ta là ai. Trong suốt chuyến đi, tên sát nhân cứ nói đi nói lại “Tao ước mày giết tao luôn ở đó”. Tuy nhiên, anh chỉ nghĩ rằng hắn là một tên trộm vặt vãnh và đang nói nhảm. Mãi cho đến sáng hôm sau, các nhân viên trong nhà tù mới nhận ra người đang ngồi trong phòng là tên sát nhân được truy nã gắt gao nhất của FBI – Ted Bundy.

9. Trong lần vượt ngục thứ hai, Ted Bundy đã có thể trốn thoát được mãi mãi!

Sau khi tẩu thoát, Ted Bundy đã quyết định từ bỏ cuộc đời của kẻ trộm và kẻ giết người hàng loạt để sống một cách bình thường. Thật không may cho hắn là việc thiếu giấy tờ và tiền khiến kế hoạch khó bề thành công. Do vậy, hắn đã quay lại thói quen cũ là đi cướp ở các cửa hàng tiện lợi và trộm xe để di chuyển giữa các bang.

Khi đến Florida, Ted đã cố gắng giữ cho hồ sơ của mình sạch nhất có thể và còn xin vào một công trường xây dựng. Hắn đã có thể có một cuộc sống bình thường và chẳng bao giờ bị phát hiện nếu không đột nhập vào nhà một gia đình và giết bốn người trong đó.

10. Động cơ ban đầu của hắn là trộm cắp, không giết người

Qua nhiều cuộc phỏng vấn, các nhà tội phạm học và tâm lý học nhận thấy rằng thực tế, Ted chỉ là người mắc chứng ăn cắp vặt (kleptomania).

Ban đầu, Ted Bundy chỉ quan tâm đến việc ăn cắp các thứ như tiền, thẻ tín dụng và các món quà lưu niệm khác của nạn nhân. Bạn gái lâu năm của gã là Elizabeth Kloepfer còn tìm thấy một đống đồ bị trộm ở nhà gã và báo lên chính quyền khi họ đang nói về một tên giết người hàng loạt.

Ngoài ra, ban đầu hắn cũng không định giết người. Ted thừa nhận rằng ban đầu gã chỉ giết các nạn nhân để bịt đầu mối. Tuy nhiên, sau đó giết người lại trở thành mục tiêu chính vì hắn nhận ra mình đã cướp một thứ quan trọng hơn, chính là ý chí sống của họ.

11. Ted Bundy có người hâm mộ

Mặc dù được cho là một tên giết người hàng loạt, nhưng gã vẫn có rất nhiều người ham mộ. Giống như các vụ xét xử của Amanda Knox hoặc O.J. Simpson, cái tên Ted Bundy đã xuất hiện rất nhiều lần trên truyền hình, ấn phẩm, tạp chí,… và trở thành một phần của văn hóa đại chúng Mỹ.

Không chỉ có vậy, Ted còn nhận được hàng chục lá thư của người hâm mộ, đặc biệt là từ các fan nữ. Nhiều người trong số họ nói rằng mình đã bị cuốn hút bởi vẻ đẹp trai và tính cách của hắn. Ted cũng thích nhận được thư từ người hâm mộ và hay trao đổi với họ cho đến khi bị xử tử.

12. Ted Bundy có khả năng thay đổi diện mạo của mình

Khi còn ở đỉnh cao, Ted Bundy gây ấn tượng với khả năng ngụy trang và thay đổi bề ngoài của mình. Khả năng của hắn cao siêu đến mức còn được đưa vào tham khảo trong bộ phim kinh điển Sự Im Lặng Của Bầy Cừu.

Trong cuộc vượt ngục vào mùa đông năm 1977, Ted chỉ mặc một bộ quần áo cũ mà vẫn không ai nhận ra dù mặt của hắn được in trên mọi cái áp phích và báo chí mỗi ngày. Theo các nhà tâm lý học, có thể hắn bị mắc bệnh rối loạn lưỡng cực hay đa nhân cách vì nó có thể thay đổi tính cách nhanh đến chóng mặt. Một người canh gác cho Ted đã kể lại rằng” “Tính cách hắn thay đổi ngay chỉ trong một nốt nhạc. Đó là điều làm tôi khiếp sợ”.

13. Các chuyên gia tâm lý đồng ý rằng Ted Bundy là người đầu tiên mắc chứng “rối loạn nhân cách chống xã hội”

Tiến sĩ Dorothy Otnow-Lewis, một giáo sư tâm thần và chuyên gia hàng đầu về tâm lý tội phạm, nói rằng cô đã gặp khó khăn trong việc chẩn bệnh cho Ted.

Ban đầu, cô nghĩ hắn mắc bệnh rối loạn lưỡng cực nhưng sau đó cô đã bỏ ngay ý tưởng này. Cô nói rằng mặc dù có một ngoại hình và tính cách quyến rũ nhưng gã lại thiếu sự đồng cảm với các nạn nhân của mình. Gã không thừa nhận việc mình làm là sai và chỉ quan tâm đến bản thân.

Chính vì vậy, tiến sĩ Dorothy Otnow-Lewis đã xếp hắn vào dạng rối loạn nhân cách chống đối xã hội. Theo cô, hầu hết các cá nhân mắc bệnh này đều có kỹ năng thao túng người khác, cải trang rất tốt và không quan tâm đến hậu quả của hành động mình làm ra.

Cô nói: “Tôi thường đùa với các sinh viên rằng nếu họ có thể tìm cho tôi một tên rối loạn nhân cách thật, tôi sẽ khao họ đi ăn tối vì tôi nghĩ họ không tồn tại… Nhưng Ted dường như chính là là người đó, hắn không hề hối hận hay đồng cảm với ai”.

14. Ted Bundy đổ lỗi cho các tạp chí người lớn

Trong một cuộc phỏng vấn với James Dobson, Ted nói rằng những ham muốn giết người và hãm hiếp của hắn đều đến từ các cuốn tạp chí khiêu dâm. Hắn nói: “Nó diễn ra một cách dần dần. Một khi anh nghiện nó, anh sẽ tiếp tục tìm những thứ gì nặng đô hơn, rõ ràng hơn. Cho đến khi anh đạt đến mức nào đó, anh sẽ tự hỏi bản thân rằng mình có thể làm điều này mà không cần phải ngồi đọc”. May mà hắn không sống trong thời đại Internet ngày nay.

15. Vẫn chưa rõ tổng số nạn nhân của Ted Bundy

Mặc dù Ted chỉ liên quan đến một số vụ giết người ở Aspen, Utah và Florida, nhưng hiện vẫn chưa rõ con số nạn nhân thực sự là bao nhiêu! Rất nhiều kẻ giết người thích được nổi tiếng và thường nói vống lên để gây sự chú ý.

Ngoài ra, trước khi giết người, Ted thường lên kế hoạch vô cùng tỉ mỉ. Hắn thường hoạt động ở nhiều bang khác nhau, có các cách thức khác nhau để cảnh sát không tìm ra sự liên kết giữa những vụ án. Xác nạn nhân cũng thường bị giấu ở những vùng hẻo lánh để cảnh sát không thể tìm ra.

Xem thêm: Anh Hùng Đồng Đen Mới Nhất 2019 Tại Baomuctim, Anh Hùng Đồng Đen Là Ai

Sau khi bị kết án tử hình và chờ ngày lên ghế điện, Ted thừa nhận rằng mình đã giết khoảng 30 người. Luật sư của hắn cũng cho biết rằng Ted đã kể với ông con số thực tế phải hơn 100, cao hơn con số ban đầu rất nhiều.