Trong suốt thời gian đầu của cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, những người ủng hộ Barack Obama tung hô rằng nhiệt huyết tuổi trẻ của ông là một trong những phẩm chất tuyệt vời nhất đối với một nhà lãnh đạo. Nếu tuổi trẻ là phép cộng thì bộ đôi John McCain và Sarah Palin mới là người chiến thắng.

Bạn đang xem: Sarah palin là ai

Thượng nghĩ sĩ John McCain thì đã quá đã quá nổi tiếng nhưng còn Sarah Palin – bà đầm nước Mỹ này là ai đây?

Là thống đốc bang Alaska, nhưng Sarah Palin rất giản dị khi nói về bản thân: “Cha mẹ tôi đều làm việc ở trường tiểu học địa phương. Còn vợ chồng tôi, chúng tôi đều lớn lên và bắt đầu sự nghiệp bằng hai bàn tay. Tôi chỉ là một bà mẹ bình thường ở Alaska.”

*

10 bí mật nhỏ của Sarah Palin

1. Sarah Louise Palin (tên thời con gái là Heath) sinh tháng Hai năm 1964 ở Sandpoint, bang Idaho. Gia đình bà chuyển tới Alaska khi còn bé xíu. Cha bà – ông Chuck, là một giáo viên nghỉ hưu.

2. Sarah học ở trường trung học Wasilla. Tại đây, cô bé Sarah chơi ở vị trí hậu vệ của của đội bóng rổ và từng giành được cúp vô địch toàn bang. Khi đó, Sarah thường được gọi là “Sarah Barracuda”/Cá nhồng bởi sự cứng cỏi, mưu trí và nhanh nhẹn trên sân bóng.

Xem thêm: Trang Thơ Tôn Thọ Tường Và Phan Văn Trị, Cuộc Bút Chiến Giữa Phan Văn Trị Và Tôn Thọ Tường

3. Palin tốt nghiệp Đại học Idaho chuyên ngành báo chí năm 1987. Bà đã có thời gian làm phóng viên thể thao ở Anchorage.

Xem thêm: Download Lagu Đôi Môi Khẽ Rung Đôi Lời Rằng Anh Rất Nhớ Em, Đường Quyền Tình Yêu

4. Nhắc đến Todd – chồng mình, Sarah hay dùng từ “Đại công tử.” Todd làm việc trong lĩnh vực săn bắt và chế biến thủy hải sản. Ông cũng là nhà điều hành sản xuất của BP ở khu vực Bắc Slope. Todd thích trượt tuyết bằng xe máy và từng bốn lần giành chiến thắng tại Tesoro Iron Dog, đường trượt tuyết bằng xe máy dài nhất thế giới.

5. Vợ chồng Todd và Sarah Palin có 5 người con: Bristol, Piper, Track, Willow, và Trig. Bé Trig, mới chào đời năm nay, bị bệnh Down. Khi mang thai, bà đã biết có những vấn đề rắc rối, nhưng bà chủ trương chống phá thai và đã được những người bảo thủ ca ngợi là ủng hộ việc tránh các quan hệ tình dục trước hôn nhân.

*
*
*
*
*
Lăm lăm tay súng trong khi miệng lại bảo “tôi là người phụ nữ bình thường”
*
PETA không thể bỏ qua cho Sarah Palin khi nhìn thấy những bức hình này
*
Sarah – cô phục vụ ư?Cá nhồng Sarah Palin rất mạnh mẽ, cứng rắn và nhanh nhẹn trên sân bóng
*
Sarah – Viking?Phút bốc đồng tuổi trẻ
*
Sarah Palin từng phẫu thuật thẩm mỹ?