Nhân câu chuyện của Nam Em tiết lộ yêu đương Trường Giang giữa lúc danh hài vẫn còn mặn nồng với Nhã phương, Đan Lê bày tỏ: "Mình không thích cách cô ấy và những người nhân danh tình yêu đổ lỗi cho cảm xúc".

Giữa lùm xùm Nam Em tiết lộ yêu Trường Giang, Đan Lê đã có những tâm sự dài về câu chuyện này. Đầu tiên, Đan Lê đặt vấn đề về việc “Thay đổi một người đàn ông”. Cô dẫn dắt những thói xấu như bừa bộn, ở bẩn của chồng để diễn giải về chuyện phải làm thế nào để thay đổi một người đàn ông.


Tâm sự sâu sắc của Đan Lê gửi đến Nam Em và Nhã Phương.
Tâm sự sâu sắc của Đan Lê gửi đến Nam Em và Nhã Phương.

Đan Lê nói về cách giải quyết: “Nhưng để nói những vụn vặt hàng ngày ấy có còn chi phối cảm xúc của mình nữa không thì có lẽ là không. Nó không còn khiến mình bực bội phát điên vì một người cứ cắm đầu dọn dẹp, còn một người ngang nhiên bừa bãi. Giờ mình có 2 sự lựa chọn: làm thì không bực, bực thì không làm nữa, rất đơn giản“.

Sau đó, cô dẫn đến chuyện “thế nào là một người đàn ông trưởng thành. “Việc một người đàn ông trưởng thành đến đâu, tự giác ngộ đến đâu chỉ có thể do anh ta tự quyết định. Đến thời điểm, nếu muốn anh ấy sẽ thay đổi, còn nếu không … hãy đợi đấy.

Người phụ nữ chẳng có quyền lực hay năng lực siêu nhiên nào để làm thay hay tác động đến anh ta được. Cái mà người phụ nữ cần là thay đổi bản thân, thay đổi nhận thức, góc nhìn để có được sự thư thái trong tâm hồn. Lúc ấy, cái gì cần đến sẽ đến“.


Đan Lê bày tỏ thái độ không thích cách nhân danh tình yêu của Nam Em.
Đan Lê bày tỏ thái độ không thích cách nhân danh tình yêu của Nam Em.

Sau đó, từ “chuyện nhà”, Đan Lê chuyển sang “việc người ta”. Trước câu chuyện của Trường Giang và Nam Em, Đan Lê bày tỏ rõ quan điểm của minh. Cô không ghét Nam Em nhưng không đồng ý cách mỹ nhân miền Tây nhân danh tình yêu và đổ lỗi cho cảm xúc.

2 ngày nay, mạng xã hội và giới giải trí cũng sôi sục vì một cô gái muốn thay đổi một người đàn ông. Mình không quen, không biết cô ấy và cũng lạ lùng là không ghét cay ghét đắng cô ấy như cái cách người ta vẫn thường cảm thấy ở một người thứ 3, muốn chen chân vào một mối quan hệ của người khác.

Mình không thích cách cô ấy và những người nhân danh tình yêu đổ lỗi cho cảm xúc. Vì mình thấy như thế con người rất thiếu kiểm soát. Trong câu chuyện này thấy cô ấy có chút gì đó dại dột, hoang đường khi nghĩ hoặc có ý định thay đổi một người đàn ông (giúp anh ấy tốt hơn)?!Có thể, vì thế cô ấy trở nên đáng thương“, Đan Lê trải lòng.

Còn với Nhã Phương, cũng giống như số đông, Đan Lê dành tình cảm yêu mến và thương cảm. Cựu MC Bản tin Thời tiết cho hay: “Với cô gái còn lại, mình yêu mến và thương cảm với những gì cô ấy phải chịu đựng“.

Cuối cùng, Đan Lê quay lại vấn đề ban đầu, đó chính là “việc thay đổi một người đàn ông”. Cô viết: “Nhưng mình cũng biết rằng: Thay đổi một người đàn ông là không tưởng thì thay đổi niềm tin của một người phụ nữ chẳng dễ dàng gì“.

Và lời cuối cùng, Đan Lê nhắn với Nhã Phương: “Đừng cố vùng vẫy hay trách cứ bản thân nhu nhược. Đủ đau em sẽ tự bước ra khỏi nỗi đau. Chúc em sớm bình yên, em nhé“.


Đan Lê - Nhã Phương là những người bạn thân thiết.
Đan Lê – Nhã Phương là những người bạn thân thiết.

Được biết, Nhã Phương có quan hệ khá thân thiết với vợ chồng Đan Lê – Khải Anh. Nữ diễn viên Đắk lắk hợp tác với đạo diễn Khải Anh trong nhiều dự án phim truyền hình “hot” như: Thời thanh xuân, Khúc hát mặt trời, Zippo, mù tạt và em… Đây là những bộ phim giúp tên tuổi của Nhã Phương phủ sóng toàn quốc và lan tỏa đến mọi đối tượng khán giả.