(Showbizvn.com) - Diễn viên Hồng Đào hào hứng cho biết đây là việc làm đầy ý nghĩa, và 30 năm rồi chị mới ngồi lại xe máy cùng cô em Hà Thanh Xuân.

Vừa qua, Hà Thanh xuân đã cùng phát quà với nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân trong ngày lễ vu lan, và có rất nhiều khán giả nhắn tin facebook xin tham gia và ủng hộ cùng cô, nên trước ngày bay về Mỹ, cô rủ thêm vài người bạn cùng nghệ sĩ Hồng đào tham gia phát quà bằng xe máy, gửi đến bà con những chiếc áo mưa và bánh trung thu.

Hà Thanh Xuân, diễn viên Hồng Đào hào hứng cho biết đây là việc làm đầy ý nghĩa, và 30 năm rồi chị mới ngồi lại xe máy cùng cô em Hà Thanh Xuân. Ngay khi được rủ tham gia buổi phát quà, chị không suy nghĩ nhiều và tạm gác mọi công việc để thực hiện công việc ý nghĩa này.

2h sáng họ chạy đến những nơi như chợ Cầu muối, cầu Ông Lãnh, chợ Xóm Chiếu quận tư, và những vĩa hè, dưới chân cầu. Trong suốt quá trình phát quà, hai nghệ sĩ vui vẻ, nhiệt tình. Thậm chí dưới cơn mưa đêm Sài Thành ẩm ướt hai chị em không hề cảm thấy mệt mỏi, thay vào đó là nụ cười luôn nở trên môi và ánh mắt thông cảm với những người vô gia cư, mặc dù sáng hôm sau Hồng Đào phải đi quay phim sớm và Hà Thanh Xuân phải trở về Mỹ để diễn những show sắp tới trong dip này, đầu tháng cô lại bay qua úc châu hát phục vụ bà con cộng đồng ở đó.

Dù nhận được khá nhiều lời mời từ các chương trình truyền hình, gameshow tại Việt Nam nhưng Hà Thanh Xuân vẫn chưa thể thường xuyên về quê hương vì lịch công việc dày đặc ở Mỹ. Hiện cô là một trong những ca sĩ chuyên trị dòng nhạc Bolero được yêu thích nhất tại trung tâm Thuý Nga. Năm 2017, Thanh Xuân từng có dịp về Việt Nam khi cô nhận lời đảm nhận vai cố nghệ sĩ Thanh Nga, một vai diễn ấn tượng trong liveshow của Đàm Vĩnh Hưng.

Hà Thanh Xuân sinh năm 1988, tốt nghiệp trung học ở TP HCM và từng vào chung kết xếp hạng cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP HCM 2005. Cô sang Mỹ định cư và ca hát khoảng 10 năm nay, hiện cộng tác với trung tâm ca nhạc Thuý Nga.

Để tìm người có gương mặt, ngoại hình giống cố nghệ sĩ Thanh Nga để tái hiện trong liveshow, Đàm Vĩnh Hưng mất hơn hai năm. Mỗi ngày anh đều lên mạng tìm kiếm những người trẻ có gương mặt tựa huyền thoại cải lương tài danh. Một lần tình cờ anh phát hiện ra những video mà Hà Thanh Xuân hoá thân thành nghệ sĩ Thanh Nga tại các sự kiện. Điểm khiến Mr. Đàm chú ý đến Hà Thanh Xuân chính là gương mặt thanh tú.