Dispatch tiếp tục chứng minh rằng mình không phải là một đại diện truyền thông "ăn không nói có".

Mới đây, Dispatch lại tiếp tục “cuộc chiến” với Park Jin Young sau khi bị ông trùm giải trí tuyên bố sẽ kiện vì tội danh vu khống, đặt điều. Có vẻ như Dispatch sẽ không định để vụ việc này chìm vào quên lãng.

Cụ thể, trong bài báo mới nhất của mình, Dispatch khẳng định Park Jin Young đã thuê tầng hầm của một tòa nhà trong khu phố Yeoksam để tổ chức một cuộc họp tôn giáo.

Nhưng chi tiết quan trọng đó chính là tòa nhà này thuộc quyền sở hữu của một tín đồ cao cấp trong “Giáo phái cứu rỗi”. Không những thế, Dispatch khẳng định rằng, người tổ chức buổi họp này vốn là người quản lý của một quán cafe nổi tiếng cũng là tín đồ của “Giáo phái cứu rỗi”.

Bị dọa kiện, Dispatch tung thêm bằng chứng chấn động về ông trùm Park Jin Young và giáo phái bí ẩn - Ảnh 1.

Về phía mình, Dispatch cho biết, nguồn tin ban đầu mà họ có được xuất phát từ một cú điện thoại của một người đàn ông vào ngày 19/3. Người này đã gọi điện đến Dispatch và cầu cứu về việc anh bị cha mẹ – vốn là thành viên của tổ chức cuồng giáo này ép tới buổi tuyên truyền của Park Jin Young.

Bị dọa kiện, Dispatch tung thêm bằng chứng chấn động về ông trùm Park Jin Young và giáo phái bí ẩn - Ảnh 2.

Không quan tâm tới những lời phủ nhận của Park Jin Young, Dispatch khẳng định “ông trùm giải trí” này có mối quan hệ mật thiết với “Giáo phái cứu rỗi”. Cũng theo Dispatch, Kwon Shin Chan – người sáng lập nên “Giáo phái cứu rỗi” và Park Jin Young có rất nhiều thói quen giống nhau.

Bị dọa kiện, Dispatch tung thêm bằng chứng chấn động về ông trùm Park Jin Young và giáo phái bí ẩn - Ảnh 3.

 Không những thế, theo Dispatch có rất nhiều người nổi tiếng biết chuyện Park Jin Young tham gia Giáo phái cứu rỗi và anh thường mời mọi người đến nghe giảng và nghiên cứu Kinh Thánh.

Bị dọa kiện, Dispatch tung thêm bằng chứng chấn động về ông trùm Park Jin Young và giáo phái bí ẩn - Ảnh 4.

Về phía mình, Dispatch cho biết họ không đánh giá những gì liên quan tới nội dung bài giảng của Park Jin Young vì việc theo đuổi tôn giáo nào là quyền cá nhân của mọi người. Theo Dispatch, mục đích của chuyện điều tra là do: “Dispatch thực hiện cuộc điều tra này chỉ vì một lý do duy nhất đó chính là để xác định tính xác thực của vấn đề Park Jin Young có liên quan “Giáo phái cứu rỗi” hay không. Đồng thời làm rõ tuyên bố trước đây của anh ta về việc không theo bất kỳ tôn giáo nào có phải là một lời nói dối hay không”.

Tờ này cũng khẳng định, họ phủ nhận toàn bộ phát biểu của Park Jin Young về việc không liên quan tới “Giáo phái cứu rỗi”.

Về chuyện mục đích ngầm đằng sau bài báo “tấn công” Park Jin Young, Dispatch cho biết chuyện bài báo đầu tiên ra đời vào ngày 2/5 không liên quan gì tới việc che dấu những scandal liên quan tới tập đoàn tài chính Samsung BioLogics. Tờ này cho biết, bài báo đã hoàn thành vào ngày 30/4 nhưng không thể xuất bản ngay mà phải chờ qua ngày 1/5 – tức là ngày Quốc tế lao động.

Bị dọa kiện, Dispatch tung thêm bằng chứng chấn động về ông trùm Park Jin Young và giáo phái bí ẩn - Ảnh 5.

Hiện tại bài báo này lại đang là chủ đề ồn ào của cư dân mạng. Thực hư của chuyện này vẫn chưa rõ nhưng cổ phiếu của JYP Entertainment đang sụt giảm một cách nghiêm trọng.

Trước đó, vào ngày 2/5, Dispatch đã khiến cả làng giải trí xôn xao khi tung loạt video và hình ảnh về Park Jin Young và Bea Yong Joon trong một cuộc họp tôn giáo. Dispatch cáo buộc Park Jin Young và Bae Yong Joong là thành viên của “Giáo phái cứu rỗi” – một tổ chức tôn giáo cuồng tín với nhiều hoạt động phi pháp liên quan tới thảm kịch chìm phà Seowl. Cũng trong ngày 2/5, Park Jin Young và Bae Yong Joon lên tiếng phủ nhận. Park Jin Young còn cho biết sẽ kiện Dispatch vì tội vu khống, bịa đặt.