Sau khi đại diện MTV Việt Nam gửi thông cáo lấy làm tiếc vì sự cố gây ảnh hưởng tới danh tiếng của Đàm Vĩnh Hưng tại lễ trao giải EMA 2017 thì trên trang cá nhân, nam ca sĩ cũng vừa chính thức lên tiếng về câu chuyện này.

Chiều 13/11, trên trang facebook cá nhân nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức lên tiếng về lùm xùm của anh khi tham dự lễ trao giải MTV EMA tại London. Theo đó, nam ca sĩ cho biết trước khi lên đường sang London, anh đã chuẩn bị sẵn tinh thần dù có được giải hay không vẫn sẵn sàng tham dự để học hỏi những điều mới trong nghề của nước bạn. Tuy nhiên, sự cố trong đêm trao giải khiến Đàm Vĩnh Hưng vô cùng bức xúc của vì cách làm việc thiếu minh bạch của BTC giải thưởng EMA 2017.

Cụ thể, anh viết: “Lúc đầu thông báo là ngày 4/11 sẽ đóng cổng bình chọn, sau đó chuyển sang ngày 6/11, sang đến đây thì chiều ngày 12 mới biết là đến ngày 11 mới đóng cổng bình chọn. Đến tận trưa 11 vẫn khẳng định Đàm Vĩnh Hưng vẫn dẫn đầu với MTV Việt Nam. BTC của MTV EMA hình như không muốn nước nào tới tham dự. Vì nếu tuyên bố như họ, ngày 11 đóng cổng bình chọn và có kết quả tì làm sao có thể làm visa và mua vé máy bay kịp để ngày 12 sang nhận giải?” 

Đồng thời, nam ca sĩ cũng đưa ra nhận định có thể vì đại diện Việt Nam đã thắng giải quá nhiều lần, sợ năm sau các nước sẽ không tham gia nên BTC “lật kèo” phút cuối.

Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng về lùm xùm giải thưởng tại EMA 2017 - Ảnh 1.Dòng trạng thái khá dài được Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ trên trang cá nhân.

MTV EMA 2017 – Giải thưởng Âm nhạc châu Âu của MTV đã công bố danh hiệu “Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất” (Best Southeast Asia Act) năm nay đã thuộc về James Reid – ca sĩ trẻ đến từ Philippines.

Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng về lùm xùm giải thưởng tại EMA 2017 - Ảnh 2.Đại diện của Philipines đã “vượt mặt” Đàm Vĩnh Hưng

Trước phản ứng gay gắt của fan Đàm Vĩnh Hưng, MTV Việt Nam đã lên tiếng bằng thông cáo báo chí và chúng tôi xin trích nguyên văn: Theo thông tin trên trang website chính thức của MTV Việt Nam, thể thức bình chọn bằng vote online sẽ diễn ra từ 04/10 – 06/11/2017. Đến 23/10, MTV Việt Nam và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã nhận được thư của MTV châu Âu mời tham dự Lễ trao giải MTV châu Âu tại London, cùng với thông tin Việt Nam đang dẫn đầu bình chọn và là ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, một sự cố đáng tiếc đã xảy ra, thực tế vòng bình chọn vẫn tiếp tục kéo dài đến 11/11- một ngày trước khi kết quả công bố. Trong thời gian đó, Philippines đã kịp vượt qua giành giải nhất”.

Nhưng theo tìm hiểu thì trước đó đúng là MTV Việt Nam đã ra thông báo thời gian bình chọn cho giải thưởng là từ ngày 04/010 đến 06/11. Nhưng sau đó, MTV Việt Nam đã chỉnh sửa lại thời gian bình chọn trên Fanpage là đến ngày 11/11. Cư dân mạng đã chụp lại hình ảnh về sự thay đổi thời gian này vào ngày 08/11 và đến nay, chia sẻ này vẫn còn trên Fanpage của MTV Việt Nam. Chính điều này lại sai với thông cáo báo chí từ phía MTV Việt Nam đã gửi đi đầu tiên khiến fan của Đàm Vĩnh Hưng vô cùng bức xúc.

Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng về lùm xùm giải thưởng tại EMA 2017 - Ảnh 3.Theo thông báo của MTV Việt Nam trên Fanpage ngày 6/11 là ngày đóng cổng bình chọn (ảnh trên), tuy nhiên sau đó, thông báo đã được chỉnh lại là ngày 11/11

Chúng tôi đang tiếp tục liên lạc với các bên liên quan để làm rõ thông tin này.