Vì thiếu tiền chi trả, những ca sĩ Việt đình đám như: Đàm Vĩnh Hưng, Trịnh Thăng Bình, Chi Dân…đã phải vay nợ để thực hiện MV hay album ca nhạc.

Con đường âm nhạc không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, hoàng nhoáng như vẻ ngoài vốn có của nó. Nhiều người gặp phải không ít khó khăn khi bước đi trên con đường này. Những ca sĩ như Trịnh Thăng Bình, Chi Dân, Đàm Vĩnh Hưng,.. từng phải vay tiền của người thân, bạn bè để làm các sản phẩm âm nhạc. Có người gom góp, vét sạch tiền tiết kiệm, gộp chung với số tiền vay để làm một album hay MV. Trải qua biết bao khó khăn những ngày đầu đi hát, để rồi khi nhìn lại họ cảm thấy thật tự hào, trân trọng với những thành công mà mình đã đạt được ngày hôm nay.

Đàm Vĩnh Hưng mượn tiền Hoài Linh lấy chi phí đi đường để quay MV

Nghệ sĩ Hoài Linh là người đã nâng đỡ cho Đàm Vĩnh Hưng từ những ngày đầu giọng ca “Nửa vầng trăng” chập chững bước vào con đường ca hát. Ngoài việc tận tình chỉ rõ điểm mạnh yếu trong giọng hát, định hướng âm nhạc, Hoài Linh còn giúp đỡ tiền bạc cho nam ca sĩ thực hiện MV. Đàm Vĩnh Hưng cho biết khi đi quay MV ở Nha Trang anh không đủ tiền làm lộ phí, Hoài Linh cho anh mượn 3 triệu đồng để đi xe lửa.

Kể về những buổi đầu của sự nghiệp, phải mượn tiền danh hài Hoài Linh đi quay MV, Mr. Đàm xúc động: “Hưng nhớ lúc mới đi ra Nha Trang quay MV, đi bằng xe lửa. Anh Hoài Linh cho mượn 3 triệu cầm đi để mà ăn dọc đường. Ra đến nơi, quay xong hết về lại còn khoảng hơn 1 triệu trả lại cho anh Linh. Anh Linh nói mày khùng hả, rồi cho luôn“.

Ca sĩ Việt tiết lộ những thời điểm từng phải vay mượn khắp nơi để thực hiện sản phẩm âm nhạc - Ảnh 1.Đàm Vĩnh Hưng được Hoài Linh cho mượn 3 triệu để đi quay MV ở Nha Trang.

Trịnh Thăng Bình vay tiền làm album phòng thu thứ hai “Summer Love”

Trịnh Thăng Bình gây ấn tượng với khán giả nhờ vẻ ngoài điển trai cùng giọng hát tình cảm, ấm áp. Năm 2011, nam ca sĩ ra mắt album “Summer Love” và gây sốt với loạt hit như “Điều chưa nói”, “Đã biết sẽ có ngày hôm qua”, “Đã lâu không gặp”…

Được biết, trong quá trình làm album phòng thu thứ hai này, Trịnh Thăng Bình phải vay nợ, gom góp tất cả tiền bạc để thực hiện. Anh từng tâm sự về khoảng thời gian khó khăn đó khi đã dồn hết tiền làm album rồi, trong tay chẳng còn gì ngoài danh hiệu Ca sĩ trẻ triển vọng và khoản nợ do vay tiền làm album. Nam ca sĩ từng rất băn khoăn với câu hỏi liệu người ta không mời mình đi hát thì sẽ như thế nào?

Ca sĩ Việt tiết lộ những thời điểm từng phải vay mượn khắp nơi để thực hiện sản phẩm âm nhạc - Ảnh 2.Trịnh Thăng Bình từng có khoảng thời gian phải mượn tiền, gom góp tất cả tiền tiết kiệm làm album.

Chi Dân nhờ mẹ mượn nợ khắp nơi để mua bài hát, làm MV

Sau 5 năm hoạt động, trước những thành công ở thời điểm hiện tại với hàng loạt những bản hit đình đám, Chi Dân cũng từng gặp phải khó khăn khi vừa đến Sài Gòn lập nghiệp. Nam ca sĩ cho biết mẹ của anh phải đi vay nợ khắp nơi cho con trai mua bài hát, làm MV.

Nhớ về những ngày đầu đi hát khó khăn, mẹ phải chạy vạy khắp nơi giúp mình làm nhạc, Chi Dân bùi ngùi chia sẻ: “Lúc mới lên Sài Gòn, bỡ ngỡ nhiều lắm, gia đình tôi lúc đó chẳng những không giàu, mà còn rất nghèo, thậm chí thiếu nợ. Mẹ tôi dù lớn tuổi nhưng vẫn phải lo cho tôi ăn học, nên phát sinh thêm rất nhiều khoản nợ lớn. Lúc mới làm nghề, làm MV, mua bài hát, mẹ tôi cũng phải đi mượn nợ cho tôi làm“.

Ca sĩ Việt tiết lộ những thời điểm từng phải vay mượn khắp nơi để thực hiện sản phẩm âm nhạc - Ảnh 3.Chi Dân từng nhờ mẹ mượn tiền khắp nơi để mua bài hát, làm MV ca nhạc.

Đồng Lan vay tiền làm album song ngữ Việt – Pháp

Bước ra từ cuộc thi Giọng hát việt năm 2014, Đồng Lan gây ấn tượng mạnh bởi lối hát phóng khoáng cùng vẻ ngoài cá tính. Trong quá trình thực hiện album song ngữ Việt – Pháp “Cành lan dại”, Đồng Lan từng phải vay nợ để chi trả cho nhiều khâu sản xuất. Giọng ca sinh năm 1986 chia sẻ việc đi hát đều đặn hàng đêm không đem lại đủ tiền nên nữ ca sĩ đành phải đi vay để thực hiện album đã ấp ủ hơn 2 năm.

Đồng Lan chia sẻ: “Mượn tiền để làm album vì lao động đều đặn hàng đêm không giúp tôi có đủ tiền hoàn trả mọi khâu đang tiến hành. Một thân một mình nơi đất lạ, lẽ ra phải có rất nhiều chuyện khó khăn để nhắc nhưng tôi chẳng thích nhớ những chuyện buồn, ký ức còn lại là sự nhiệt huyết yêu đời của mình đã được trả công bởi gặp được những người bạn hay và đồng nghiệp tốt“.

Ca sĩ Việt tiết lộ những thời điểm từng phải vay mượn khắp nơi để thực hiện sản phẩm âm nhạc - Ảnh 4.Học trò của Mr. Đàm từng vay nợ làm album song ngữ vì chạy show không đủ tiền chi trả.