(iHay) Ngay từ Gala 2, bộ ba giám khảo đã phải dùng quyền cứu thí sinh để giữ lại chàng trai nhỏ tuổi, hát hay.

Bạn đang xem: Phú hiển idol

(iHay) Ngay từ Gala 2, bộ ba giám khảo đã phải dùng quyền cứu thí sinh để giữ lại chàng trai nhỏ tuổi, hát hay.

*

Nhật Thủy và Phú Hiển bước vào phần thi sing-off do có lượt bình chọn thấp nhất 

Đêm công bố kết quả vòng Gala 2 của Vietnam Idol 2013 diễn ra tối 16.2 đem đến nhiều bất ngờ cho khán giả và cả bộ ba giám khảo. Mặc dù có phần thể hiện khá thành công và để lại nhiều ấn tượng, tuy nhiên Ngân Hà, Nhật Thủy và Phú Hiển là những thí sinh có số phiếu bình chọn thấp nhất và rơi vào top nguy hiểm. Điều bất ngờ nhất là Tiến Việt dù không được giám khảo đánh giá cao trong đêm thi nhưng lại có số phiếu bình chọn cao nhất.

Trước kết quả này, giám khảo Mỹ Tâm chia sẻ sự bất ngờ và không thể tin rằng một trong ba thí sinh này phải chia tay với Vietnam Idol. Trong khi đó, giám khảo Anh Quân cho biết dẫu các cuộc thi đều có bất công nhưng anh không thể tưởng tượng bất công đến mức này. Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng cho rằng kết quả đi ngược với chất lượng của đêm thi vừa rồi.

Nhật Thủy và Phú Hiển chính thức bước vào phần thi sing-off khi có lượt bình chọn thấp hơn Ngân Hà. Điều này càng gây bất bình nơi khán giả khi Nhật Thủy luôn là thí sinh được đánh giá tốt nhất qua những đêm thi vừa qua.

Xem thêm: Yuzuru Hanyu Trượt Băng – Yuzuru Hanyu: “Quốc Bảo” Xứ Mặt Trời Mọc

Trong phần thi sing-off, Phú Hiển thể hiện ca khúc Cha rất cảm xúc, Nhật Thủy có phần khá bối rối khi thể hiện Em yêu anh. Kết quả phần bình chọn của khán giả, Nhật Thủy may mắn hơn khi nhận được 51% tổng tin nhắn bình chọn. Phú Hiển, chàng trai nhỏ tuổi nhất Vietnam Idol năm nay là thí sinh phải nói lời chia tay chương trình.

Nhật Thủy thể hiện Em yêu anh

Ngay sau khi công bố kết quả, nhiều tiếng la hét “Cứu đi” từ khán giả trường quay như gây áp lực cho bộ ba giám khảo. Cuối cùng, ca sĩ Mỹ Tâm, nhạc sĩ Anh Quân và giám đốc âm nhạc Huy Tuấn (thay thế đạo diễn Nguyễn Quang Dũng) đã không chần chừ và quyết định dùng quyền lực cứu thí sinh của mình. Chàng trai trẻ sinh năm 1995 đã bật khóc khi được ban giám khảo cho quyền đi tiếp.

Chia sẻ sau đêm công bố kết quả vừa rồi, Mỹ Tâm cho biết: “Tôi nghĩ khó khăn bây giờ không phải là Phú Hiển mà là tuần tới sẽ loại 2 người vì Hiển thật sự là thí sinh xứng đáng được đi tiếp, cậu ấy là người có thẩm mỹ âm nhạc tốt, hát hay và nhiều cảm xúc. Lần đầu tiên, giám khảo dùng quyền cứu sớm đến như vậy. Tôi nghĩ việc đầu tiên là hãy kiểm tra lại hệ thống bình chọn, kiểm tra lại mọi thứ, bản thân Hiển cũng vậy, và thậm chí khán giả cũng cần tỉnh táo hơn, đừng chủ quan. Tôi cũng hi vọng qua đêm công bố này, khán giả sẽ ủng hộ cho những thí sinh có giọng hát tốt để đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam, để các giọng ca trẻ tài năng có thêm cơ hội để cống hiến nhiều hơn nữa”.

Xem thêm:

Như vậy, với việc giữ lại Phú Hiển, sẽ có 2 thí sinh bị loại trong Vòng loại trực tiếp của Gala 3 sẽ diễn ra vào ngày 23.2 tới.

*

Bộ ba giám khảo không giấu được sự bất ngờ và tiếc nuối khi những thí sinh hát tốt nhất lại có lượt bình chọn thấp nhất 

*

Phú Hiển dạt dào cảm xúc với ca khúc Cha 

*

Nhật Thủy, cô gái được đánh giá có giọng hát tốt nhất nhì cuộc thi năm nay bất ngờ phải thi sing-off 

*

Sau phần thi, Nhật Thủy có lượt bình chọn cao hơn nên tiếp tục được đi tiếp, Phú Hiển phải nói lời chia tay

*

Mỹ Tâm đại diện ban giám khảo ra quyết định cứu Phú Hiển 

*

Chàng trai nhỏ tuổi nhất vỡ òa hạnh phúc

*

Các thí sinh chia sẻ niềm vui cùng Phú Hiển

*

Chàng trai trẻ dành lời cảm ơn đến giám khảo 

Minh NguyễnẢnh: Ân Nguyễn