Bhutan lôi cuốn không chỉ vì là nơi duy nhất trên thế giới coi trọng chỉ số hạnh phúc mà còn bởi những điều đơn giản ít gặp ở nơi khác.

 Bhutan là quốc gia Phật giáo cuối cùng trên thế giới. Tượng Phật ở Thimphu là một trong những tượng Phật lớn nhất thế giới. 

 Ảnh chân dung của vị Vua thứ 4 và thứ 5 của Bhutan được chuẩn bị ở các đền Punakha Dzong trong dịp lễ sinh nhật lần thứ 60 của vị vua thứ 4. 

 Các nhà sư hát trong lễ mừng sinh nhật của Jigme Sangay Wangchuck, vị vua thứ 4 của Bhutan, nơi đặt lòng từ bi và sự khiêm tốn làm nền tảng của Hiến pháp. 

 Những đứa trẻ trèo lên cây để xem lễ hội âm nhạc ở thủ đô Thimphu. 

 Những lá cờ trên đỉnh một ngọn đồi ở Dochula với ý nghĩa cầu nguyện xóa đói, giảm đau khổ cho chúng sinh. 

 Những ngọn đèn bơ trong ngôi đền Tiger’s Nest rất thu hút sự quan tâm của mọi người. 

 Người dân đi vòng quanh đài tưởng niệm Chorten Stuppa ở Thimphu, theo chiều kim đồng hồ để thể hiện sự kính trọng của họ và mong nhận được phước lành. 

 Các bức tượng Dakinis phủ vàng hay là những thiên thần của Phật giáo. 

 Thủ đô Thimphu với gần 100.000 dân đang trên đà phát triển. 

 Trước năm 1999, ở Bhutan không có truyền hình và giờ đây sau khi có cuộc cách mạng công nghệ, người dân có thể sử dụng điện thoại di động. 

 Ban nhạc trong trang phục dân tộc, chơi nhạc ở lễ hội kỷ niệm trong những ngày sinh nhật vị vua thứ 4 của Bhutan. 

 Dochula Pass được xây dựng trên đường từ thủ đô Thimphu tới kinh đô cổ Punakha, để tưởng nhớ những người lính Bhutan đã ngã xuống trong cuộc chiến đấu chống lại quân nổi dậy ở Ấn Độ.