Nhật Bản nổi tiếng với nhiều ngôi chùa cổ kính, có phong cách kiến trúc độc đáo và là nơi lưu giữ nhiều bảo vật hiếm có về Phật giáo.

10 ngoi chua co kinh tuyet dep o Nhat BanChùa Thanh Thủy (Kiyomizu-dera) có bề dày lịch sử hơn 1.200 năm tuổi. Ngôi chùa cổ kính này nằm ở Kyoto và được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.

10 ngoi chua co kinh tuyet dep o Nhat Ban-Hinh-2Ginkaku-ji hay còn gọi là chùa Bạc nằm ở Kyoto. Tướng quân Ashikaga Yoshimasa đã cho xây dựng ngôi chùa cổ xưa này năm 1482 nhằm mô phỏng căn nhà của ông nội.

10 ngoi chua co kinh tuyet dep o Nhat Ban-Hinh-3Chùa Sanjusangendo hay còn gọi là chùa Tượng Phật nghìn tay nghìn mắt được xây dựng ở Kyoto năm 1164. Chùa cổ Nhật Bản này có 1.000 tượng Phật và đến năm 1264 được xây dựng lại sau khi xảy ra hỏa hoạn.

10 ngoi chua co kinh tuyet dep o Nhat Ban-Hinh-4Nằm ở cố đô Kyoto, chùa Daigo-ji là nơi lưu giữ nhiều bảo vật quý giá về lịch sử Phật giáo.

10 ngoi chua co kinh tuyet dep o Nhat Ban-Hinh-5Chùa Yakushiji nằm ở cố đô Nara, Nhật Bản là một những di sản thế giới được UNESCO công nhận. Ngôi chùa này cũng là trụ sở trường Hosso của Phật giáo Nhật Bản.

10 ngoi chua co kinh tuyet dep o Nhat Ban-Hinh-6Nằm ở cố đô Nara, chùa Todai-ji có niên đại vào khoảng năm 728. Nơi đây từng là ngôi trường đào tạo Phật giáo ở Nhật Bản.

10 ngoi chua co kinh tuyet dep o Nhat Ban-Hinh-7Ryoanji làm một trong những chùa được UNESCO công nhận là di sản thế giới nằm ở Tây Bắc Kyoto. Một trong những điểm nhấn thu hút nhiều khách du lịch đến chùa Ryoanji là khu vườn đá (Karesansui). Khu vực vườn đá hay còn gọi vườn thiền này là một phong cách kiến trúc đặc trưng ở Nhật Bản.

10 ngoi chua co kinh tuyet dep o Nhat Ban-Hinh-8Cố đô Kyoto có rất nhiều đền chùa cổ kính, trong đó có ngôi chùa Ninna. Ngôi chùa này được xây dựng vào thế kỷ 17 được bao quanh bởi những cây hoa anh đào tuyệt đẹp.

10 ngoi chua co kinh tuyet dep o Nhat Ban-Hinh-9Vẻ đẹp cổ kính của chùa Byodo-in tại Kyoto, Nhật Bản hiện lên trong khung cảnh thiên nhiên hữu tình.

10 ngoi chua co kinh tuyet dep o Nhat Ban-Hinh-10Khu vực di tích lịch sử Hiraizumi nổi tiếng với những công trình cổ kính được xây dựng hài hòa với thiên nhiên tạo nên phong cảnh tuyệt đẹp.