(Showbizvn.com) - Có vẻ vai diễn “đại ca” không phù hợp với Hoàng Oanh, thế nhưng để quyết tâm là diễn viên thì vai nào cũng phải hoàn thành, Hoàng Oanh đã ngày đêm học võ, đánh nhau miệt mài tại phim trường

Trong Tháng Năm rực rỡ, Hoàng Oanh hóa thân thành trưởng nhóm Hoàng Mỹ Dung của Ngựa Hoang – một cô gái phóng khoáng, quyết đoán, sẵn sàng xả thân vì bạn. Với ngoại hình nổi trội cùng khả năng “đánh lộn” siêu đẳng, Dung “đại ca” được cả nhóm tin tưởng, còn các “băng đảng” khác phải dè chừng. Vai diễn Dung “đại ca” trong Tháng Năm rực rỡ là thông điệp mà Hoàng Oanh gửi tới khán giả và chính bản thân mình, về một Hoàng Oanh mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn trên màn ảnh và cả trong cuộc sống. Cô nàng cho biết, lúc đầu mình hơi…sợ khi nhận vai này, vì nghĩ mình sẽ không hoàn thành được vai diễn đánh nhau tơi bời này. Thế nhưng, Hoàng Oanh nghĩ, đã là diễn viên thì không được quyền sợ bất cứ vai diễn nào. Đã được đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” thì phải cố gắng không ngừng cho vai diễn.

Để hoàn thành tốt vai diễn, Hoàng Oanh tập luyện võ thuật ròng rả suốt thời gian dài

Chính vì thế, thoạt nghe thì có vẻ như Mỹ Dung không phải là vai diễn dành cho Hoàng Oanh – cô gái thường được biết đến nhiều hơn với hình ảnh dịu dàng, nữ tính và có phần “bánh bèo”, thế nhưng Hoàng Oanh vào vai lại cực kì… hợp và ấn tượng. Một điều thú vị là lúc đầu Hoàng Oanh được mời để casting cho nhân vật Tuyết Anh – nàng hoa khôi xinh đẹp, chứ không phải là “chị đại” của nhóm Ngựa Hoang. Thế nhưng chính đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã yêu cầu Hoàng Oanh thử hóa thân thành Mỹ Dung, bởi anh nhìn thấy bên trong cô gái này là một cái gì đó rất… đàn chị, rất cá tính. Sau cùng, tất cả mọi người và chính bản thân Hoàng Oanh đều nhận thấy rằng, Oanh hợp với Dung “đại ca” một cách bất ngờ.

Hoàng Oanh nhập vai “đại ca” đến mức lúc giải lao cô nàng cũng giữ nguyên dáng ngồi “hổ báo” thế này trong phim

Lần đầu hóa thân thành một nhân vật mạnh mẽ, gai góc, Hoàng Oanh coi đó là thử thách nhưng cũng là động lực để cô luyện tập cho vai diễn. Vì Mỹ Dung là một cô gái có phong cách phóng khoáng khá tomboy, nên Hoàng Oanh đã phải luyện tập các động tác từ cách đi đứng, nói năng sao cho đúng chuẩn một “đại ca” nhất. Cũng vì quá nhập tâm vào nhân vật, nhiều lúc Hoàng Oanh còn quên mất vẻ nữ tính thường có của mình, vẫn giữ nguyên dáng ngồi “hổ báo” hay phong thái “đút tay túi quần” của Dung “đại ca” cả khi đang nghỉ ngơi trên phim trường.

Bạn nhìn Hoàng Oanh có “ngầu” không?

Bản thân là người chưa từng học võ, cũng chưa thực hiện các cảnh quay hành động bao giờ, nên  Hoàng Oanh còn phải luyện tập… đánh nhau suốt một thời gian khá dài trước khi phim bấm máy. Đây thực sự là quá trình đầy gian nan và cũng khiến cô gái xinh đẹp này không ít lần bị tét tay, chảy máu. Với Hoàng Oanh, cô xem những vết thương đó như những “huân chương lao động nghệ thuật” cho nỗ lực hết mình vì vai diễn. Hoàng Oanh tự hào về vai diễn của mình: “Không cần cascadeur, Hoàng Oanh vẫn phi thân “ngon lành” đấy nhé!

Có một kỷ niệm rất đáng nhớ của Hoàng Oanh khi tham gia vào bộ phim này. Đó là một phân cảnh quan trọng, Mỹ Dung đã có một màn “tả xung hữu đột” để giải cứu những người bạn của mình. Lần đầu tiên, Hoàng Oanh “bị” cột dây và kéo lên cao để thực hiện một cú phi thân và tung cước vào đối phương. Bản thân Hoàng Oanh cùng cả ê kip đã rất căng thẳng trước cảnh quay này, và trên thực tế đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chuẩn bị sẵn diễn viên đóng thế trong trường hợp Hoàng Oanh gặp khó khăn. Tuy nhiên, bằng sự tập trung cao độ, sau vài lần tập dượt Hoàng Oanh đã hoàn thành xuất sắc cảnh quay với một màn tung cước rất đẹp mà không cần đến diễn viên đóng thế. Đây cũng chính là phân cảnh mà theo Hoàng Oanh là khiến cô thấy “vui và đã nhất”. Còn bạn muốn thấy vui và đã thế nào thì nhớ chờ ngày phim ra rạp để xem nhé!

Có thể nói, Dung “đại ca” của nhóm Ngựa Hoang là vai diễn giúp Hoàng Oanh khám phá được những khả năng và cá tính tiềm ẩn của mình