(Showbizvn.com) - Vào thời điểm quay phim Cao thủ ẩn danh, bé Ca Cao mới được 10 tháng tuổi và vẫn còn đang bú mẹ. Nữ diễn viên tài năng tiết lộ, có những lúc “dì Năm” cứng tuổi võ công cao cường phải đánh võ trong tình trạng sữa chảy ướt áo.

Cao thủ ẩn danh là bộ phim đánh dấu sự trở lại điện ảnh của Ốc Thanh Vân sau thời gian tập trung chăm sóc cậu con trai thứ ba.

Tuy thời gian quay phim rất vất vả và thường xuyên phải quay đêm nhưng cô luôn đảm bảo lịch hút sữa nghiêm ngặt để duy trì nguồn dinh dưỡng quý giá cho con. Do lịch làm việc dày đặc mà vẫn phải chăm sóc ba con nhỏ, nên Ốc Thanh Vân không có nhiều thời gian dành cho ông xã Trí Rùa. Ông xã của cô thực hiện nhiệm vụ đưa đón vợ, tuy nhiên do tính chất công việc của Ốc Thanh Vân, khiến nhiều lần Trí Rùa ngủ quên khi ngồi bên ngoài chờ vợ. Đến lúc đoàn phim xong việc thì đã 6h sáng, nên hai vợ chồng cũng tranh thủ về nhà để kịp giờ cho các con đi học.

oc-thanh-van-cao-thu-an-danh-showbizvn-3152016 (3)Ốc Thanh Vân trong Cao thủ ẩn danh

Ốc Thanh Vân tiết lộ, nhờ có ông xã hết lòng ủng hộ và yêu thương nên cô có thể đóng vai dì Năm dù gặp khá nhiều khó khăn. Có 4 điểm khác biệt giữa nhân vật và cuộc sống ngoài đời khiến cô bị cuốn hút nên nhận lời vai diễn này là: dì Năm lớn tuổi hơn Ốc Thanh Vân ngoài đời và có một cô con gái lớn và xinh đẹp. Ngoài ra, dì Năm bán bột chiên, kết hợp chiên bột với võ công đẹp mắt, cùng khả năng chơi đàn kìm và dùng tiếng đàn là bí kíp võ công.

oc-thanh-van-cao-thu-an-danh-showbizvn-3152016 (1)Ốc Thanh Vân và bí kíp võ công là tiếng đàn kìm tuyệt chiêu

Dù tập luyện kĩ càng nhưng trên phim trường Ốc Thanh Vân khá vất vả, cô liên tục bị chấn thương, có hôm đi quay phim về tay chân không thể cử động được vì quá mệt. Thế nhưng cô vẫn lạc quan: “Những chấn thương trong phim này không đủ để làm cho mình nản chí hoặc khó khăn. Đó là những chấn thương buộc phải có vì cho dù có bảo hộ, cẩn thận thì sự hưng phấn trong diễn xuất cũng khiến mình bị đau chỗ này, chỗ kia. Nhưng tôi vốn có sức chịu đựng cao, cũng lì nên như thế cũng chẳng thấm thía gì”.

Trong phim Cao thủ ẩn danh, Khả Ngân vào vai con gái của Ốc Thanh Vân nên cả hai có rất nhiều kỉ niệm. Bà mẹ 3 con đánh giá cao khả năng của “con gái”: “Khả Ngân là diễn viên có rất nhiều yếu tố để tạo nên một ngôi sao. Khả Ngân xinh đẹp, ăn hình và người ta dễ có cảm tình với một người diễn viên như vậy.

oc-thanh-van-cao-thu-an-danh-showbizvn-3152016 (2)Ốc Thanh Vân cùng Khả Ngân, Quang Đăng và danh hài Bảo Liêm

Ngân còn trẻ, còn khỏe, có sự máu lửa cần thiết của một người diễn viên. Ngân có tố chất diễn xuất, nắm bắt nhanh, diễn với những người lớn tuổi hơn thì đều tiếp thu một cách nghiêm túc, cầu thị. Đây là điều quan trọng. Ngân biết mình đang làm gì và phải phấn đấu vì điều gì. Cho nên một diễn viên như vậy là đáng trân trọng. Tôi cũng thích người diễn viên ra phim trường phải lăn xả chứ đừng quá tiểu thư, e dè mọi thứ. Nhất là một bộ phim hành động thì người diễn viên cần phải làm điều đó và Ngân đã làm rất tốt. Khả Ngân có điều này, có khả năng tiến rất dài vì Ngân còn trẻ”.