(Showbizvn.com) - Đảm nhận tuyến nhân vật chính trong phim, Lý Nhã Kỳ và tài tử Han Jae Suk trở thành tâm điểm trong buổi ra mắt dự án phim Thiên đường vào chiều 8.10 tại TP.HCM. Được biết đây là dự án đầu tiên giữa một diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng cùng với ekip Việt.

Tại buổi họp báo, nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân bày tỏ rất liều lĩnh khi cầm kịch bản đến mời Lý Nhã Kỳ dù biết cô công bố giải nghệ nhiều năm nay. Khi lần đầu gặp gỡ, được Lý Nhã Kỳ góp ý đến 3 tiếng đồng hồ, nhà sản xuất đã dời kịch bản 6 tháng sau để sửa thật hoàn chỉnh rồi mới đưa cho đạo diễn Park Hee Jun và nhận được gật đầu của ông. Ngay sau đó, nhà sản xuất Hạnh Nhân đã quay trở lại quyết mời được Lý Nhã Kỳ.

Lý Nhã Kỳ xuất hiện đẹp nền nã trong buổi họp báo phim Thiên đường

Lý Nhã Kỳ trả lời trong họp báo: “Kỳ tham gia nhiều LHP thế giới, cũng sản xuất phim với quốc tế. Càng đi nhiều Kỳ càng muốn đóng góp cho điện ảnh Việt. Kỳ cũng rất ủng hộ nữ quyền, những người phụ nữ dám nghĩ dám làm nên Kỳ ủng hộ Hạnh Nhân. Nhà sản xuất của Việt Nam rất quyết tâm, thay vì bấm máy vào năm ngoái nhưng đã quyết định chờ Lý Nhã  Kỳ. Hôm qua Kỳ vẫn nói với Nhân là Nhân quá liều lĩnh bởi ngay cả Kỳ cũng không nghĩ bị thuyết phục bởi một dự án phim trong năm nay. Không xếp được lịch làm việc, Lý Nhã Kỳ từng từ chối Hạnh Nhân 5 lần, nhưng Nhân quyết định chờ bởi cho rằng không ai thay thế được Thiên Di do Lý Nhã Kỳ đóng.

Kỳ ở vai trò Nhân sẽ không chờ đợi mà chọn phương án B là tìm người phù hợp khác. Kỳ nhận phim vì thấy bộ phim hợp tác Việt Hàn vốn đã mang nhiều ý nghĩa. Nội dung Thiên đường cũng rất thuyết phục. Đây là vai diễn nặng ký với Kỳ, là một con người sống chỉ có trắng và đen, tâm lý Kỳ rất nặng nề khi vào vai này. Kỳ bị bệnh luôn vì quá nhập tâm vào vai Thiên Di, “lật qua” là thiên thần, “lật lại” là ác quỷ. Phim này có duyên với Kỳ, một nam diễn viên khác trước đó lại bị lỡ lịch, rồi đến anh Han. Đến bây giờ anh Han là mảnh ghép định mệnh cho ekip”, cô nói.

Lý Nhã Kỳ, NSX, đạo diễn và tài tử Han Jae Suk tại sự kiện

Nói về tài tử xứ Hàn, cô bật mí: “Anh Han thích ăn mắm nêm mắm tôm, ăn hết 5 chén cơm chỉ với một chén mắm. Kỳ nói đùa với anh có lẽ kiếp trước anh là người Việt Nam đấy. Dù thoại khác ngôn ngữ nhưng anh Han diễn quá giỏi, nhiệt tình hỗ trợ, biết cách nâng cảm xúc bạn diễn. Anh Han cũng hi vọng Thiên Di rất nhiều vì đây là vai mấu chốt cho cả câu chuyện. Đây là áp lực đối với Kỳ. Ảnh tạo không khí vui cho Kỳ, chỉ cần nhìn ánh mắt là biết diễn thế nào. Ảnh sống rất tình cảm. Ảnh không cần cao sang lộng lẫy khi xuất hiện. Ảnh vui vì ngồi với ekip yêu quý. Đây là người đơn giản luôn biết đồng cảm chia sẻ với mọi người. Kỳ gặp nhiều sao quốc tế, ảnh khác hẳn. Ảnh không cần ekip quá “cồng kềnh”. Một ngôi sao muốn làm đơn giản để hòa đồng với ekip. Ngày nào ảnh cũng hỏi… có mắm không?!”

Ngôi sao “Giày thủy tinh” gây ấn tượng mạnh mẽ với truyền thông Việt Nam trong buổi họp báo

Lý Nhã Kỳ cho biết thêm, khi chưa có Han Jae Suk, cô đã thích nhân vật này. Sống trên Đà Lạt một tháng rưỡi là một thử thách trong khi Lý Nhã Kỳ bận lịch làm việc đến nỗi không có ba ngày để đi du lịch hay nghỉ ngơi.

“Đây là vai diễn thử thách lớn với Kỳ. Cuộc sống nhân vật là đấu tranh giữa trắng và đen. Thiên thần ngoài mặt bao nhiêu bên trong ác bấy nhiêu, ác đến tận cùng. Áp lực rất nhiều vì không phải thoại nhiều mà dùng ánh mắt nhiều” – Lý Nhã Kỳ chia sẻ

Không thể nói nhiều khi phim chưa ra rạp nhưng dù sao đi nữa Kỳ hy vọng đây là vai diễn để đời của mình. Tháng 12 là Quốc khánh Rumani nên có nhiều hoạt động thiết thực giữa hai nước. Vai trò của lãnh sự quán khiến sức Kỳ bị cạn kiệt nhưng đoàn phim gần 300 con người nên phải cố gắng, trước hết chữa bệnh loét bao tử” – Lý Nhã Kỳ cho biết cô phải vượt qua những khó khăn, áp lực công việc để dành thời gian cho vai diễn.

Trong buổi họp báo, nhà sản xuất Hạnh Nhân nhấn mạnh: “Không ai thích hợp hơn Lý Nhã Kỳ. Lý Nhã Kỳ rất bận. Chưa nhận được chức lãnh sự đã khó xếp được lịch quay. Nhưng Lý Nhã Kỳ đóng Thiên Di mới lột tả được hết cảm xúc. Hạnh Nhân cam kết một Lý Nhã Kỳ vào vai Thiên Di không thể tuyệt vời hơn. Mọi người khi xem phim sẽ thấy được điều này”.