Ngoài vai trò là giảng viên của trường Đại học sư phạm, chị Phan Hồ Điệp còn nổi tiếng hơn trong vai trò là mẹ của cậu “Thần đồng” Đỗ Nhật Nam. Chị làngười có nhiều kinh nghiệm nuôi dạy con hay được nhiều mẹ bỉm tâm đắc và áp dụng thành công.

Bạn đang xem: Phan thị hồ điệp

*

Mới ngày nào, Đỗ Nhật Nam còn là cục cưng bé nhỏ của mẹ Điệp, giờ đây cậu đã là chàng thanh niên 19 tuổi, tốt nghiệp trường THPT danh tiếng của Mỹ. Và trong suốt 19 năm qua, chị Phan Hồ Điệp luôn đồng hành con trai duy nhất trong bước đường trưởng thành. Thế nhưng thật bất ngờ khi quãng đường tương lai có lẽ Đỗ Nhật Nam phải san sẻ yêu thương đó với một nhân vật khác có tên bé Đậu – con thứ 2 mới chào đời của mẹ Điệp được cô chính thức công khai trong thời gian gần đây.

Cụ thể cách đây chỉ vài giờ, trên trang cá nhân của mẹ Đỗ Nhật Nam chia sẻ một dòng trạng thái cho biết, chị vừa xin nghỉ việc tại một nơi làm việc tốt và sắp tới là xin nghỉ thêm nhiều nơi khác để tập trung… làm mẹ toàn phần. Chị nói rằng, cách đây 19 năm khi con đầu lòng Nhật Nam ra đời, chị cũng đã từng là một bà mẹ toàn phần, chỉ ở nhà chơi với con, trò chuyện, đọc sách, nghe nhạc, nấu ăn. Chính vì vậy, sau khi có Đậu, chị cũng muốn lặp lại những điều đó cho bé giống như anh trai.

Không dừng lại ở đó, bà mẹ còn lên kế hoạch sẽ trò chuyện và chia sẻ về việc luyện ăn, luyện ngủ, cách đọc sách, dạy con tự học, …. cùng các mẹ bỉm sữa khác.

Dòng trạng thái của chị Phan Hồ Điệp thu hút sự chú ý của nhiều người đồng thời ai cũng rất háo hức mong chờ những chia sẻ đầu tiên đến từ bà mẹ 2 con. Số khác tỏ ra vô cùng bất ngờ khi mẹ Nhật Nam có con thứ 2 nhưng…. giấu quá kĩ.

– Em đọc còn khôngdám tin, cứ nghĩ là đứa con tinh thần Đậu ngọt cơ. Chúc mừng anh chị ạ.

– Ôi sao tuyệt thế! Mọi người có đang hiểu đúng không ạ? Em chúc mừng chị ạ!

– Chắc chắn em Đậu sẽ lại giỏi như anhNam. E chúc mừng chị ạ.

Trả lời những tò mò từ phía người yêu mến, trên một fanpage do chị Hồ Điệp mới lập ra để chia sẻ những kiến thức chăm con, chị đăng tải một vài bức ảnh hiếm ngầm xác nhận chuyện có em bé Đậu. Đó là hình ảnh bà mẹ đang ngắm nhìn yêu thương một em bé sơ sinh. Mặc dù bé Đậu chưa lộ rõ mặt nhưng những gì xuất hiện cho thấy Đậu có nước da trắng hồng, khuôn miệng giống mẹ và bàn tay rất xinh.

Ngoài ra trước đó, mẹ Đỗ Nhật Nam cũng chia sẻ một đoạn video quay lại cảnh chị đang chăm chú đọc sách cho em bé nghe. Nhiều người tinh ý nhận ra giọng em bé ê a trong clip. Chủ nhân cũng nhanh chóng lên tiếng trả lời.

Trước những chia sẻ, thông báo của chị Phan Hồ Điệp, rất nhiều mẹ bỉm sữa mong muốn bà mẹ sớm khoe rõ mặt bé Đậu, liệu em bé giống anh trai nhiều như thế nào? có phải là thế hệ thần đồng nối tiếp?Bên cạnh đó, mẹ bỉm sữa cũng hóng chờ những thông tin nuôi dạy vô cùng hữu ích từ bà mẹ giỏi giang này.

Nguyên văn lời chia sẻ của mẹ Đỗ Nhật Nam:

“Ngày hôm nay mình viết đơn xin nghỉ việc ở một chỗ mà mình làm 2 năm nay. Đó là công việc tốt, môi trường làm việc thuận lợi, nơi cho mình nguồn thu nhập không tồi.

Nhưng mình vẫn xin nghỉ.

Xem thêm:

Và chắc sắp tới sẽ thêm những nơi khác nữa.

Cách đây 19 năm khi Nam ra đời, mình cũng làm “bà mẹ toàn phần”, chỉ ở nhà chơi với con, trò chuyện, đọc sách, nghe nhạc, nấu ăn.

Và bây giờ, với Đậu, mình cũng mong muốn có nhiều những khoảnh khắc bên con, dù có thể không được toàn vẹn.

Ai cũng yêu quý những khoảnh khắc bên con nhưng mỗi người sẽ sắp xếp theo một cách khác nhau, tận hưởng theo một cách khác nhau.

Mình trân trọng mọi nỗ lực của mọi bà mẹ trong cuộc đời này: Làm mẹ là lựa chọn mỗi ngày đặt hạnh phúc và bình an của người khác lên trước bản thân; là dạy những bài học không dễ nuốt; là làm những điều đúng đắn cả khi không chắc đâu là điều đúng; là tha thứ cho mình vì đã làm sai, hết lần này đến lần khác.

Cho dù có làm sai hết lần này đến lần khác, các bà mẹ cũng xứng đáng được tha thứ.

Chỉ có con mới dạy cho mình cách sửa sai thế nào mà thôi.

Cuộc đời là một chuỗi những thử nghiệm, những va đập và chúng ta, như trẻ con, từ bề bộn mà trưởng thành.

Mình sẽ nói về việc luyện ăn, luyện ngủ cho con, về cách đọc sách, về việc dạy con tự học, về việc khi con sơ sinh, bạn nên dùng những học liệu gì cho con…

Mình sẽ nói về những đồ dùng mình đã mua sắm cho con, ở đâu, cái nào tốt, cái nào thấy dở.

Mình sẽ nói về những kinh nghiệm làm đẹp, đau thương có mà thành công cũng có.

Xem thêm:

Nói chung là tất tần tật những gì mình làm, nếu không phải là lời khuyên thì cũng giúp bạn đỡ mắc sai lầm.