VOVGT – Với những phóng viên, biên tập viên và MC làm việc tại Kênh VOV Giao thông, Tết là lúc họ bận rộn hơn cả và hầu như không có thời gian nghỉ ngơi…

Trong những ngày Tết này, những thính giả của Đài TNVN đặc biệt là những người lái xe di chuyển trên đường vẫn dành cho Kênh VOV một vị trí đặc biệt.Bạn đang xem: Như ngọc vov giao thông

Mặc dù công việc cuối năm bận rộn nhưng trên mọi nẻo đường những thính giả vẫn đồng hành và luôn bật tần số FM 91 để nghe các chương trình đặc sắc trên làn sóng VOV Giao thông.

Bạn đang xem: Như ngọc vov giao thông

Thế nhưng có lẽ, ít ai biết rằng, để có những chương trình phục vụ nhu cầu thông tin của khán giả, ê kíp BTV, PV, MC và kỹ thuật viên… phải hoạt động không ngừng nghỉ và làm xuyên Tết.

Với những người làm ở Kênh VOV Giao thông thì ngày Tết cũng như ngày thường thậm chí khối lượng công việc còn gấp nhiều lần hơn. Hôm nay là một ngày như vậy…

*

PV Huyền Vân kết nối trực tiếp tại hiện trường

Vừa rồi là kết nối của PV lưu động Huyền Vân. Sau đây, chúng ta cùng nghe những chia sẻ về công việc những ngày cận Tết của 2 PV lưu động Kênh VOV Giao thông là chị Huyền Vân và anh Nhật Linh.

“Trong một buổi chiều cuối năm như thế này, mật độ tham gia giao thông vô cùng ngột ngạt, trục đường mình thường xuyên đi hàng ngày là QL70, đường cầu Bươu, đường Phan Trọng Tuệ, cầu Tó hầu như bất kỳ một giờ cao điểm nào cũng ùn tắc và ùn tắc kéo dài hàng tiếng đồng hồ, thậm chí 2 tiếng đồng hồ. Thật sự chia sẻ với những người tham gia giao thông ở đây, quá vất vả và phải chịu nhiều yếu tố tác động từ môi trường. Những ngày cuối năm này, sự hối hả thường ngày tăng gấp bội lên, cảm xúc của mình cũng chỉ mong lưu lượng phương tiện giảm đi và cơ sở hạ tầng tăng lên để cho người dân có thể đi lại thong thả hơn”.

“Cuối năm, công việc và bài vở sẽ nhiều hơn, áp lực giao thông tại các nhà ga, sân bay, bến xe sẽ tăng đột biến nên yêu cầu đội ngũ phóng viên luôn phải túc trực để kịp thời thông tin đến người dân. Chúng tôi mong muốn mọi người sẽ có những lộ trình di chuyển thật an toàn và thuận lợi. Khi mình đi làm như vậy, thấy mọi người sắm Tết, kéo nhau về quê mình cũng thấy rất nôn nao trong lòng. Nhưng do tính chất công việc nên cũng phải cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Để có được thông tin chính xác, kịp thời tới khán, thính giả, các thành viên của Kênh VOV giao thông đã phải áp dụng một quy trình chuẩn về kỹ thuật, đặc biệt là giờ giấc. Quy trình xử lý thông tin bắt đầu từ bàn trực tin.

Mỗi ngày, các biên tập viên của Kênh VOV Giao thông tiếp nhận hàng trăm cuộc điện thoại từ phóng viên hiện trường, cộng tác viên… để thu thập thông tin. Chị Kim Chi, thư ký phòng thu Kênh VOV Giao thông chia sẻ:

“Thực ra, những ai làm ở phòng thư ký đều coi cơ quan là nhà, ở cơ quan nhiều hơn ở nhà. Hàng ngày, thư ký chúng tôi sẽ phải làm các công việc như phải đến trước 6 giờ sáng, sau đó sẽ in các bản tin, chuẩn bị kịch bản phát thanh của ngày hôm đó. Trong những trường hợp cần có sự kết nối từ phóng viên hiện trường, thư ký sẽ có trách nhiệm kết nối với phóng viên, đưa các thông tin cần thiết vào phòng thu cho MC đọc”.

Tết là dịp nhà nhà quây quần, sum họp, thảnh thơi du xuân, bỏ quên bao bộn bề, lo toan của cuộc sống. Còn với những phóng viên, biên tập viên và MC làm việc tại Kênh VOV Giao thông, Tết là lúc họ bận rộn hơn cả và hầu như không có thời gian nghỉ ngơi.

“Xin gửi lời chào tới quý thính giả, tôi là Như Ngọc, MC Kênh VOV Giao thông. Cứ mỗi khi vào dịp cuối năm, công việc của anh chị em VOV Giao thông lại bận rộn hơn. Vào thời điểm này, khi chúng tôi phải gấp rút hoàn thiện chương trình phát sóng cho Tết Nguyên đán sắp tới, thì chúng tôi vẫn vừa phải song song làm các chương trình hàng ngày. Những ngày cuối năm cũng đã đến rồi, chúng tôi cũng hy vọng, khi mật độ giao thông đông, phải chịu nhiều những áp lực về giao thông hay áp lực công việc thì chúng ta càng cần phải cẩn trọng hơn nữa, để chúng ta có những ngày Tết giao thông an toàn, công việc thuận lợi, đón 1 năm mới thật bình yên bên gia đình người thân và bạn bè”.

“Chào quý thính giả của Kênh VOV Giao thông, tôi là Thái Mạnh Thắng. Năm nay là năm thứ 8 tôi làm ở VOV Giao thông nhưng chưa năm nào đêm 30 tôi được ăn Tết ở nhà cả. Nhưng cũng cảm thấy rất tự hào vì được cùng với nhưng người đồng nghiệp khác mang đến món ăn tinh thần thực sự ý nghĩa cho thính giả đang lắng nghe chương trình. Với chúng tôi thì Tết sẽ phải cố gắng gấp nhiều lần sức lực của mình để đem đến cho thính giả những chương trình hay, đặc sắc để những người không có cơ hội về nhà ăn Tết, những người phải làm Tết, trực Tết sẽ không cảm thấy buồn và tủi thân vì luôn có VOV Giao thông đồng hành với mọi người”.

“Tôi là Như Nguyễn, xin chào thính giả kênh VOV Giao thông, Công việc cuối năm của 1 nữ MC cũng không khác gì so với các bạn MC nam và các anh chị em biên tập khác. Bời vì mỗi người ở Kênh VOV Giao thông đều phải chuẩn bị 1 chương trình Tết để phục vụ khán giả nghe đài gần xa. Và quý vị cũng yên tâm, trong dịp Tết này Kênh VOV Giao thông cũng có những chương trình Tết hấp dẫn để gửi tới quý vị thính giả, truyền tải những nội dung, những cái Tết yêu thương, những cái Tết xum vầy, những cái Tết dù ở xa những chúng ta có nhau, yêu thương nhau đã là tất cả rồi”.

*

MC Anh Tuấn (trái) và MC Thái Mạnh Thắng

Để duy trì dòng chảy thông tin giao thông được liên tục hàng ngày đến với thính giả, đội ngũ thực hiện chương trình cũng trải qua không ít những kỷ niệm sâu sắc với nghề.

Xem thêm: Trần Nguyễn Minh Nghi – Thông Tin Chi Tiết Về Hot Girl Lmht

Anh Nguyễn Huy Nguyên, nhân viên phòng Hành chính – tổng hợp, phụ trách lái xe của kênh VOV Giao thông đã gắn bó với công việc chở anh em phóng viên đến hiện trường gần 10 năm nay, cũng có không ít những kỷ niệm đặc biệt như vậy.

Anh Nguyên chia sẻ, trong một lần cùng anh em phóng viên tác nghiệp trên cây cầu Thăng Long, khi quay trở về Hà Nội, các xe phải di chuyển qua chiếc cầu phao Chèm, được lắp tạm thời để phục vụ thi công cầu Thăng Long. Tuy nhiên, khi đi đến giữa sông, xe ô tô chở anh em phóng viên bất ngờ bị hỏng quạt gió và chết máy. Rất may nhờ sự bình tĩnh của lái xe và hỗ trợ đắc lực của các chiến sỹ công binh đã dòng dây kéo được chiếc ô tô lên bờ an toàn.

Anh Huy Nguyên nhớ lại:

“Lúc đó mình cùng anh em phóng viên cũng hết sức là lo lắng, chỉ sợ không qua nổi sông thì rất nguy hiểm. Cũng may nhờ sự hỗ trợ tích cực của các anh công binh mới đưa được chiếc xe lên bờ. Cũng cảm thấy công việc của mình có nhiều vất vả, nguy hiểm, đặc biệt là phải kiên nhẫn mỗi khi đi vào các tuyến đường tắc để tiếp cận thông tin, hiện trường. Tuy nhiên, để phục vụ cho công việc thì mình phải sẵn sàng bất cứ lúc nào cũng có thể lên đường”.

Trong gần 10 năm kể từ khi phát sóng, kênh VOV Giao thông đã trở thành người bạn đường thân thiết của mọi người dân khi tham gia giao thông, trở thành kênh radio có lượng người nghe, theo dõi và tương tác lớn nhất trong các kênh của Đài tiếng nói Việt Nam.

Nhà báo Phạm Trung Tuyến, PGĐ Kênh VOV Giao thông cho rằng, sau 10 năm phát sóng, Kênh VOV Giao thông đã có sự đổi mới rất lớn, về nội dung và hình thức. Trong đó, sự tương tác của khán thính giả là nguồn tin lớn nhất với Kênh VOV Giao thông từ trước đến nay. Hiện, Kênh VOV Giao thông đang nghiên cứu phiên bản mới, chạy trên ứng dụng và song song với radio truyền thống, giúp tăng sự tương tác của người dùng điện thoại thông minh với radio.

“Trong năm 2019, VOV Giao thông sẽ tập trung hơn vào đề tài thời sự và có mang tính chất giải thích, bình luận nhiều hơn để giữ vững vị thế là kênh phát thanh hàng đầu về giao thông. Cũng trong năm nay, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho ra mắt kênh VOV Giao thông duyên hải, phục vụ những thính giả di chuyển trên những cung đường từ Nam vào Bắc, men theo bờ biển, chạy qua 28 tỉnh thành phố duyên hải của chúng ta. Đồng thời, VOV Giao thông duyên hải sẽ phủ sóng ngoài biển Đông, giúp các phương tiện giao thông hàng hải có được thông tin tốt nhất về đời sống, xã hội, dân sinh trong đất liền cũng như đảm bảo an toàn an ninh hàng hải”.

*

Chúng ta đang dần khép lại một năm cũ và đón chào một năm mới sắp đến, đội ngũ nhân viên của kênh VOV vẫn đang miệt mài với công việc của mình, nhằm góp công sức cho công cuộc giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, đồng thời, mang đến những thông tin hữu ích, thú vị cho thính giả nghe đài. Thay mặt cho những người làm về giao thông, những người mang thông tin đến với thính giả, chúng tôi xin chúc quý thính giả một năm mới an lành và lưu thông thuận lợi trên mọi nẻo đường.

Phóng viên Huyền Vân: “Có một lời nhắn xin gửi đến quý vị thính giả của VOV Giao thông đó là một năm mới an khang, thịnh vượng, dồi dào sức khỏe và tham gia giao thông an toàn”.

Phóng viên Chấn Hải: “Bước sang năm kỷ hợi 2019 chúc quý vị và các bạn trên những cung đường của mình hãy lưu thông được an toàn, thuận lợi”.

Lái xe Huy Nguyên: “Là một lái xe của kênh VOV Giao thông, tôi chúc quý thính giả của VOV Giao thông năm mới được an khang, đặc biệt là lái xe an toàn”.

Thư ký phòng thu Kim Chi: “ Nhân dịp năm mới, thay mặt cho các thư ký của phòng thư ký biên tập, xin gửi lời chúc tới tất cả quý vị thính giả chúc quý vị 1 năm mới an khang thịnh vượng, gặp nhiều may mắn và đặc biệt là tham gia giao thông an toàn, luôn là nhưng người đồng hành quen thuộc với Kênh VOV Giao thông”.

Xem thêm: Tiểu Sử, Năm Sinh, Chiều Cao Kim Jun See, Tiểu Sử Ca Sĩ, Diễn Viên Kim Jun See

MC Thái Mạnh Thắng: “Xin được chúc cho tất cả các bạn thính giả của Kênh VOV Giao thông bước sang năm mới với nhiều thành công, mạnh khỏe và như tiêu chí của VOV Giao thông là hãy luôn lái xe an toàn, chúc các bạn có những cung đường thuận lợi, có hành trình du xuân vui vẻ bên cạnh bạn bè và người thân”

MC Như Nguyễn: “Thay mặt cho các MC, PV, BTV, kỹ thuật viên của VOV Giao thông TP. HCM, xin được gửi lời chúc đến các thính giả thân thương một năm Kỷ Hợi không quá nhiều nghĩ ngợi mà có nhiều niềm vui phấn khởi. Xin chào và chúc mọi người một năm mới thật thuận lợi đầy hạnh phúc”.