Tối 29/11, dàn nhạc Maius Philharmonic chính thức ra mắt album Việt Nam trong concert tiêng đầu tiên của mình.

Đây là album giao hưởng đầu tiên của Việt Nam mang âm hưởng dân gian, kết hợp giữa nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ phương Tây. 

Có thể nói, Maius Philharmonic đã mang đến một làn gió mới truyền cảm hứng cho tất cả thính giả trong và ngoài nước.

Trong Vietnam Concert, có sự xuất hiện của hai ca sĩ là Hoàng Quyên và Hoàng Hồng Ngọc. Hoàng Hồng Ngọc đã trình diễn làn điệu “Mời nước mời trầu” được phối khí mới theo phong cách World Music và ca khúc “Sen”.

Ra mắt album giao hưởng đầu tiên của Việt Nam - Ảnh 1.Ca sĩ Hoàng Quyên.

Nữ ca sĩ Hoàng Quyên lần đầu tiên kết hợp riêng với dàn nhạc Maius Philharmonic trong hai nhạc phẩm “I dreamed a dream” (lời việt: Nhạc sĩ Dương Thụ) và “Như chưa bắt đầu” của Đức Trí.

Trong suốt Vietnam Concert, Maius Philharmonic đã dẫn dắt người nghe đi qua rất nhiều cảm xúc bằng âm nhạc của mình. Điểm nhấn của chương trình là nhạc phẩm “Non sông một dải” – được chuyển soạn bởi nhạc trưởng Lưu Quang Minh. 

Nhạc phẩm đã đưa những thính giả có mặt tại nhà hát đi qua rất nhiều cung đường đẹp của Việt Nam, bằng những hình ảnh rất đẹp từ nhiếp ảnh gia Thắng Sói.

Đây cũng là ca khúc chứa đựng nhiều tâm huyết và nói đúng tinh thần mà Maius Philharmonic muốn mang lại cho thính giả của mình nhất.

Tất cả các tác phẩm trong album đều do nhạc trưởng Lưu Quang Minh viết, phối khí và chuyển soạn. Chất liệu âm nhạc bắt nguồn từ cảm xúc gắn liền với quê hương và dân tộc Việt Nam. 

Ra mắt album giao hưởng đầu tiên của Việt Nam - Ảnh 2.Nhạc trưởng Lưu Quang Minh

Mỗi tác phẩm đều mang những nét riêng của từng vùng miền trên tổ quốc, đưa khán giả cảm nhận được rõ nét nhất đặc trưng của thiên nhiên và con người Việt Nam.

Nhạc trưởng Lưu Quang Minh cho biết, anh mong đây sẽ là món quà đặc biệt đối với tất cả những người con Việt Nam.

“Chúng ta sẽ cảm thấy tự hào về 1 sản phẩm mang tính Việt Nam, của những người trẻ Việt Nam thực hiện. Nó có thể trở thành 1 món quà ý nghĩa để gửi tặng bạn bè, giúp chúng ta mang hình ảnh và âm nhạc Việt Nam đi xa hơn đến bạn bè quốc tế”, Quang Minh nói.