"Hôm đó, tôi hẹn Thanh Dậu tại nhà anh bạn kia và nói ra được câu anh yêu em xong thì cố ôm rồi hôn một cái", NSƯT Mạnh Dung chia sẻ.

Nhắc đến NSƯT Mạnh Dung là nhớ đến vai ông Ba bắt rắn trong bộ phim Đất phương Nam. Vốn là người con xứ Bắc, nhưng NSƯT Mạnh Dung lại rất yêu thích và muốn vào những vai người miền Tây chân chất.

Không chỉ được ngưỡng mộ trong diễn xuấtNSƯT Mạnh Dung và vợ  là NSƯT Thanh Dậu còn nổi tiếng với mối tình bền vững bậc nhất showbiz Việt.

Diễn viên phim Đất Phương Nam: Tôi và Thanh Dậu yêu nhau được 56 năm rồi! - Ảnh 1.

Đến với chương trình Hát Câu Chuyện Tình tuần này, cặp vợ chồng NSƯT đã lần đầu chia sẻ chuyện hẹn hò đầy táo bạo của mình cách đây hơn nửa thế kỉ.

Bố tôi là kép đào, mẹ là đào hát. Hồi ấy, mẹ tôi rất nổi tiếng và được nghệ danh là Nữ hề Vân Quý.

Hồi tôi mới yêu anh Mạnh Dung, vì nhỏ quá nên gia đình không thích. Khi ấy, tôi mới vào đoàn và mới có 15 tuổi nhưng đã thích anh ấy rồi. Còn anh ấy cũng chỉ 18 thôi. Bố mẹ tôi thì lại cứ bắt lấy chồng cùng nghề.

Diễn viên phim Đất Phương Nam: Tôi và Thanh Dậu yêu nhau được 56 năm rồi! - Ảnh 2.

Vào một lần, có một anh bạn của Mạnh Dung rủ tôi về qua nhà anh ấy chơi. Tới lúc về, vừa đẩy cửa vào, tôi đã thấy Mạnh Dung ngồi đấy. Tôi sững người, nhưng vẫn ngồi xuống.

Khi anh bạn ấy đi mất, tôi và Mạnh Dung cứ ngồi nhìn nhau. Được một lúc thì anh nói: Anh yêu em.

Nghe xong câu đó, tôi chết lặng, nhưng trong lòng thực sự sướng quá. Tôi chẳng biết nói gì, chỉ gật gật rồi nắm tay ra về. Từ lúc ấy, tôi cứ bồi hồi và sướng âm ỉ trong lòng” – NSƯT Thanh Dậu chia sẻ.

Diễn viên phim Đất Phương Nam: Tôi và Thanh Dậu yêu nhau được 56 năm rồi! - Ảnh 3.

NSƯT Mạnh Dung cũng tiết lộ: “Tôi còn nhớ, sau ba tháng bị kỉ luật, tôi vẫn yêu Thanh Dậu. Càng yêu càng say, say cho đến tận bây giờ luôn.

Lúc tôi thích Thanh Dậu, cô ấy cũng đang có nhiều người dòm ngó. Vì thế, tôi phải quyết ngỏ lời thật nhanh, nếu không sẽ mất trắng.

Diễn viên phim Đất Phương Nam: Tôi và Thanh Dậu yêu nhau được 56 năm rồi! - Ảnh 4.

Hôm đó hẹn Thanh Dậu tại nhà anh bạn kia và nói ra được câu “Anh yêu em” xong, tôi còn cố ôm rồi hôn một cái.

Tôi và Thanh Dậu yêu nhau phải được 56 năm rồi, còn tính từ ngày cưới chính thức là 50 năm liền“.