(VOV5) -Học thính phòng rồi lại chuyển sang hát dân gian là cả quá trình rất khó khăn, nhưng Nguyên Thắng đã nỗ lực để vượt qua…

Bạn đang xem: Nguyễn thắng ca sĩ

Ca sĩ trẻ Trần Nguyên Thắng là một cái tên nổi lên thời gian gần đây, qua một số MV mang tính thời sự, đồng thời cũng thể hiện sự nghiêm túc với nghề của một giọng ca đầy nội lực. Từng đoạt Giải nhì Sao Mai 2011 dòng nhạc thính phòng do Đài truyền hình Quảng Bình tổ chức, nhưng Trần Nguyên Thắng lại theo đuổi dòng nhạc dân gian trữ tình, với những khúc hát sâu lắng đi vào trái tim công chúng yêu nhạc.

*

Ca sĩ Trần Nguyên Thắng

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

MVƯớc nguyện là sản phẩm âm nhạc mới nhất của Nguyên Thắng kết hợp với nhạc sĩ Đỗ Phương. Một ca khúc khắc hoạ vẻ đẹp hùng vĩ của đất nước hiên ngang trước đại dịch, với giai điệu hào sảng và ca từ đẹp về núi rừng biển cả Việt Nam. Ca sĩ Nguyên Thắng chia sẻ: “Tôi rất vui, tự hào và hạnh phúc khi được mọi người ủng hộ MV Ước nguyện của nhạc sĩ Đỗ Phương trên thinh thần Việt Nam vững tin, đồng lòng bước qua đại dịch covid 19. Trước tình hình nguy cấp của đại dịch, mỗi người dân đều mong muốn được góp sức cùng đất nước vượt qua đại dịch. Là một nghệ sĩ, tôi cũng mong muốn được góp một phần nhỏ bé cùng với các chiến sĩ áo trắng, các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và những người đang ngày đêm trên tuyến đầu phòng chống dịch. Việt Nam là một đất nước tươi đẹp, rạng ngời, đoàn kết, mạnh mẽ và luôn vững vàng vượt qua mọi sóng gió”.

Trần Nguyên Thắng từ Quảng Bình ra Hà Nội từ năm 2010 bắt đầu học trung cấp thanh nhạc 3 năm đầu tiên với ca sĩ Trọng Tấn, tốt nghiệp hệ trung cấp với ca sĩ Tân Nhàn. Sau khi tốt nghiệp trung cấp anh nghỉ 1 năm để đi làm nhưng thấy trình độ chưa vững vàng nên thi bậc đại học của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Hiện tại Trần Nguyên Thắng đang là sinh viên năm cuối dưới sự hướng dẫn của PGS. TS Ngọc Lan.

Giọng hát sâu lắng, truyền cảm của anh thật hợp với những giai điệu trữ tình quê hương. Thế nhưng, dòng nhạc này lại không phải là lựa chọn ban đầu của nam ca sĩ trẻ.

Xem thêm: Tài Tử Colin Firth Và Vợ – Colin Firth Và Vợ Livia Jujolli

*

Giọng hát sâu lắng, truyền cảm của anh thật hợp với những giai điệu trữ tình quê hương.

Nguyên Thắng cho biết: “Khi bắt đầu học 2 năm ở Huế và 3 năm ở Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, tôi được đào tạo về dòng nhạc thính phòng. Sau đó tôi được cô giáo Tân Nhàn dạy cho cách luyến láy, xử lý tinh tế nên dòng nhạc dân gian đã ngấm vào tôi từ lúc nào không hay. Chị Tân Nhàn đã nói với tôi rằng tôi hợp với dòng nhạc dân gian, chính điều đó đã thôi thúc tôi chinh phục, theo đuổi dòng nhạc dân gian cho đến hôm nay. Học thính phòng rồi lại chuyển sang hát dân gian là cả quá trình rất khó khăn. Lên Đại học, dưới sự hướng dẫn của PGS. TS. Ngọc Lan, tôi càng phải hoàn thiện hơn về kỹ thuật để làm sao cho câu hát dân gian ngày càng tinh tế, cảm xúc hơn”.

*

Thành công với giải nhì Sao Mai 2011, Trần Nguyên Thắng cũng thủ sức mình ở một số dòng nhạc khác nhau. Khi biểu diễn ở miền Bắc anh hát chủ yếu những ca khúc dân gian trữ tình quê hương. Còn khi vào miền Nam thì anh lại hát thêm nhạc Pop và các ca khúc có âm hưởng dân gian đương đại. Thế nhưng, Nguyên Thắng vẫn nặng lòng với những ca khúc về quê hương của mình.

Những ngày này, Trần Nguyên Thắng đang bận rộn với những dự án âm nhạc mới. Trong đó, nổi bật là một MVviết về quê hương Quảng Bình, mảnh đất đã sinh ra và nuôi dưỡng những ước mơ của nam ca sĩ trẻ. Sản phẩm cũng được coi như một bước ngoặt đánh dấu 10 năm kể từ khi Nguyên Thắng bước chân vào con đường ca hát.

Xem thêm: Lena Meyer-Landrut Và Bạn Trai, Chân Dung Wags Euro 2016: Lena Meyer

(VOV5) -Kết thúc nhiệm kỳ Đại biểu HĐND cũng là lúc Đỗ Thùy Dương xuất bản cuốn sách đầu tiên của riêng mình.