Nếu theo dõi “Vietnam’s Next Top Model 2014” từ những ngày đầu tiên và những bước chân catwalk trên sàn diễn “Vietnam International Fashion Week 2014”, khán giả sẽ không khỏi bất ngờ trước những tiến bộ vượt bậc và cuộc lột xác ngoạn mục của Nguyễn Oanh, cô gái nhỏ tuổi nhất mùa thi năm nay. Nguyễn Oanh vừa tròn 18 tuổi và là một trong những ứng viên sở hữu nhiều tố chất trở thành Top Model mùa giải thứ 5. Không những thế, cô gái này còn rất thẳng tính, luôn yêu ghét rõ ràng và không ngại dư luận.

Bạn đang xem: Người mẫu nguyễn oanh

*
*

Ngay từ những tập đầu tiên, giám khảo Xuân Lan đã gần như “bó tay” trước dáng đi thô kệch và rất “đàn ông” của Nguyễn Oanh bởi cô nàng vừa tốt nghiệp phổ thông này chưa từng có bất cứ kinh nghiệm nào trên sàn catwalk. Được gia đình và bạn bè động viên đi thi người mẫu nên cô quyết tâm đi thi để có thể trải nghiệm với nghề mà mình sẽ theo đuổi trong tương lai. Khái niệm về giày cao gót, người mẫu, sàn diễn đối với cô gái 18 tuổi còn là những khái niệm mơ hồ. Cô làm khán giả nghĩ ngay tới hình ảnh Trang Khiếu, Hoàng Thùy, Lê Thúy – những gương mặt thành công ở các mùa giải trước và có cùng xuất phát điểm.

*
*
*

Trong thử thách catwalk cơ bản và nâng cao của “Vietnam’s Next Top Model 2014”, Nguyễn Oanh đã khiến các giám khảo không khỏi lo lắng trước những tiến bộ chậm chạp và cứng nhắc của cô. Và từ đó cô nàng đã quyết tâm tập luyện nhiều hơn mỗi khi có thời gian rảnh tại ngôi nhà chung và trong những buổi đào tạo của giám khảo Xuân Lan cùng Adam Williams dành cho các thí sinh.

Xem thêm: Anh Hung Xa Dieu: Truyen Kiem Hiep, Hài Trấn Thành: Khách Hàng Là Ông Cố Nội

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, Nguyễn Oanh nhanh chóng khẳng định khả năng catwalk của mình trên sàn diễn thời trang chuyên nghiệp, đặc biệt là sàn diễn tiêu chuẩn quốc tế với những yêu cầu khó khăn của các nhà thiết kế đến từ những quốc gia khác nhau. Không những thế, Nguyễn Oanh còn là gương mặt được nhà thiết kế Somarta – Nhật Bản lựa chọn là người kết show diễn của bà, vượt qua cả một số đàn chị trước đó để dành lấy vị trí quan trọng này như Hoàng Thùy, Trang Phạm…

*
*

Thử thách tại “Vietnam International Fashion Week” sẽ lên sóng trong tập 10 sắp tới
Bên cạnh đó, Nguyễn Oanh
còn nhận được khá nhiều lời bình phẩm trái chiều khi thể hiện bản tính một cách thành thật của mình trong chương trình. Ở lứa tuổi 18, Nguyễn Oanh vẫn còn là một cô gái mang tính cách trẻ con và không hề giấu giếm cảm xúc của mình. Trong tập 9 vừa mới được phát sóng, cô gái này đã không ngần ngại thể hiện sự “yêu, ghét” rõ ràng của mình với Văn Hội khi nhiều lần liên tiếp phải “bắt cặp” cùng thí sinh mà cô ghét nhất nhà chung. Tuổi đời còn quá trẻ khiến cho cô nàng không thể kiềm chế sự mất bình tĩnh của mình và ngây thơ bộc lộ thái độ không “ưa” đối thủ. Chính vì vậy, nhiều nhận xét cho rằng cô không chuyên nghiệp nhưng cũng có rất nhiều người bày tỏ sự thông cảm và ủng hộ, thậm chí thích thú với tính cách “yêu, ghét” đầy chân chất của cô.

Xem thêm: Doan Thanh Tai: Tin Tức, Hình Ảnh Mới Nhất, Đám Cưới Đoàn Thanh Tài

*
*
*

Nguyễn Oanh “bất lực” khi biết lại phải hôn Văn Hội
Cũng chính tính cách rất thẳng này, ngay từ những tập đầu tiên cô đã gặp phải sự tranh cãi từ dư luận và những nhà chuyên môn, là người nhỏ nhất nhà chung nhưng nếu không “vừa ý” chuyện gì là sẵn sàng nói thẳng với các anh chị khác. Tính cách thẳng thắn của Nguyễn Oanh
khiến nhiều người bất bình, nhưng cũng nhiều người đồng tình bởi họ đồng cảm với áp lực từ cuộc thi và cuộc sống chung giữa những cá tính nổi trội. Nguyễn Oanh từng khiến nhiều người có chuyên môn như nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng, người dẫn chương trình Tùng Leo hay cả giám khảo, chuyên gia trang điểm Nam Trung tranh luận thẳng thắn với nhau vì những thể hiện thẳng thắn của cô gái trẻ trên màn ảnh nhỏ.Khó có thể phủ nhận Nguyễn Oanh sở hữu những tố chất lý tưởng của một người mẫu chuyên nghiệp, chiều cao nổi trội 183 cm, gương mặt góc cạnh đậm chất châu Á, tiến bộ vượt bậc trong các kĩ năng chụp ảnh, catwalk… Liệu Nguyễn Oanh có làm nên chuyện, trở thành cô thiên nga xinh đẹp và tiềm năng như các Quán quân “Vietnam’s Next Top Model” trước đây? Chặng đua cuối cùng của “Vietnam’s Next Top Model 2014” sẽ được phát sóng ngày 10/1 tới. Cũng trong tập này khán giả sẽ biết ai là những nhân vật cuối cùng bước vào đêm tranh tài trực tiếp tìm ra quán quân mùa giải thứ 5.Những photoshoot của Nguyễn Oanh trong suốt 9 tập thi vừa qua: