TPO – Chia sẻ về vai diễn mới trong bom tấn hình sự của VTV mang tên “Hồ sơ cá sấu” đang được chiếu trên VTV3, NSƯT Hoàng Hải cho biết anh bất ngờ và ấn tượng với cách biên kịch xây dựng vai Tuấn “mỏ”. Đó cũng là lí do anh đồng ý đảm nhận vai diễn này.

Bộ phim hình sự “Hồ sơ cá sấu” đã lên sóng những tập đầu tiên, dựa theo những hình ảnh hậu trường được hé lộ, có vẻ như NSƯT Hoàng Hải sẽ vào vai Tuấn “mỏ” – một nhân vật quyền lực, bí ẩn. Anh có thể bật mí một chút về vai diễn này?

Xin chào độc giả Báo Tiền Phong!

Xuất phát điểm của nhân vật này là dân từ mỏ vàng dưới một người có vỏ bọc doanh nghiệp đàng hoàng, chỉn chu nhưng thực tế thì bản chất của Tuấn “mỏ” vẫn là một nhân vật doanh nhân “rởm”. Đúng là nhân vật này có một chút bí ẩn, dưới con mắt của khán giả thì ngay từ đầu đây vẫn là một nhân vật phản diện nhưng đến cuối ác hay là không thì… “hạ hồi phân giải”.

Bạn đang xem: Nghệ sĩ hoàng hải

*

NSUT Hoàng Hải đảm nhận một vai diễn quyền lực, có thể xem như “trùm cuối” của bộ phim

Khi đọc kịch bản của phim này, tôi thấy khá ấn tượng và bất ngờ về cách biên kịch xây dựng nhân vật Tuấn “mỏ”. Nó rất độc đáo và lạ. Tôi thích sự đặc biệt của vai Tuấn “mỏ” này vì ông ta thậm chí có thể… làm những chuyện kinh thiên động địa. Đó là lý do khiến tôi nhận vai này.

Tạo hình của vai Tuấn “mỏ”trong “Hồ sơ cá sấu”

Những bộ phim truyền hình theo đề tài hình sự, phá án đã trở nên quen thuộc với khán giả của VTV, vậy theo anh, đâu là yếu tố để “Hồ sơ cá sấu” có thể hấp dẫn được người xem?

Mỗi bộ phim đều có những nội dung riêng. Mỗi tình tiết của nó đều khiến khán giả có những cái nhìn khác nhau về nội dung phim. Thể loại phim trinh thám, phá án, đề tài hình sự vốn dĩ đã là thể loại phim hấp dẫn và có nhiều khán giả. Như ở “Hồ sơ cá sấu” thì khán giả còn được xem một bức tranh tổng thể và rất chân thực về gia đình, xã hội, sáng tối đan xen, về tình cảm anh em, vợ chồng… đó là một bức tranh cực kỳ sinh động… Đề tài này rất là hấp dẫn, không nhàm chán.

Xem thêm:

NSƯT Hoàng Hải nổi tiếng với rất nhiều vai diễn đa dạng, cả phản diện lẫn chính diện, từ vai ông trùm tới vai người bố, người cha hiền lành,.. Anh có bí quyết gì để có thể hóa thân trọn vẹn nhất vào nhân vật mà không sợ bị “đóng khung” trong một dạng vai?

Sau khi tập 2 lên sóng tôi có đăng tải dòng trạng thái trên Facebook nói về sự bất ngờ của tôi khi nhận được phản hồi của mọi người.Sau hai tập đầu tiên, có vẻ đã có rất nhiều người bất ngờ về biểu cảm, về cách diễn nhân vật này của tôi. Rất nhiều nhà báo, người xem nhắn tin gọi điện cho tôi để hỏi thăm, câu cửa miệng đa số là: “Bố Luân ơi bố đâu rồi?”, “Chú ơi sao nhìn chú… ác thế? Chú Hải, bố Luân hiền hậu của cháu đâu rồi?”,…

Việc này thì tôi cũng đã gặp vài lần tương tự. Điển hình là từ nhân vật Đồng Vĩnh ở “Mê Cung” sang bố Luân của “Đừng bắt em phải quên”, sau khi Đồng Vĩnh xuất hiện thì có vẻ mọi người cũng “ngã ngửa” ra như thế. Hai nhân vật của hai phim gần nhau nhưng đối lập từ cả ngoại hình lẫn tính cách khiến cho mọi người cũng bất ngờ, vừa xuất hiện cái là mọi người cũng lại nhắn tin gọi điện quan tâm như vậy… Thực tế thì tôi cũng làm nghề nhiều năm rồi, bí quyết chỉ là sống hết mình với nghề, với từng vai diễn, cố gắng diễn làm sao cho ra đúng nhân vật đấy… Vậy thôi.

Trong bộ phim truyền hình gần đây nhất là “Đừng bắt em phải quên”, NSƯT Hoàng Hải vào vai một người chồng, người cha yêu thương vợ con

Từng làm việc với rất nhiều diễn viên trẻ như Việt Anh, Mạnh Trường, Quỳnh Kool,… Anh nhận xét thế nào về lớp diễn viên trẻ hiện tại của màn ảnh nhỏ phía Bắc?

Tôi thấy rất nể các bạn trẻ bây giờ, họ rất nhanh, rất đa năng, làm được nhiều việc cùng một lúc mà cách xử lý đều rất thông minh và giỏi giang, cập nhật cách sống của thời đại này… Tôi cảm thấy chính bản thân mình cũng học được rất nhiều từ họ khi làm việc chung về cả cách diễn lẫn cách làm phim. Diễn xuất vốn là một sự tung hứng như bóng chuyền ấy, đa số với từng diễn viên tôi hợp tác thì đều có những sự ăn ý, tung hứng khác nhau… Tôi hy vọng rằng đối với mỗi vai diễn, với từng nhân vật mà tôi hợp tác thì chúng tôi đều có thể làm việc ăn ý với nhau để bộ phim thành công.

Xem thêm: CuộC SốNg Giàu Có Ít NgườI BiếT CủA Vợ ĐầU Danh Hài Duy Phương

*

NSƯT Hoàng Hải và diễn viên Mạnh Trường góp mặt trong “Hồ sơ cá sấu”

Để có thể thăng hoa trong sự nghiệp, chắc hẳn anh có một “hậu phương” rất vững chắc. Anh có thể chia sẻ đôi điều về tổ ấm nhỏ của mình?

Đương nhiên rồi, hậu phương không vững chắc thì tiền tuyến làm sao mà xông pha (cười).Tôi cũng chia sẻ vài lần về tổ ấm nho nhỏ của mình rồi, tôi xin phép chia sẻ ít ít vậy thôi, “Mẹ Việt Nam anh hùng” nhà tôi cùng các con cũng ngại lên truyền thông nhiều.